Trong tương lai, liệu Ấn Độ có trở thành thiên đường mới cho hoạt động đào tiền điện tử?

Trong tương lai, liệu Ấn Độ có trở thành thiên đường mới cho hoạt động đào tiền điện tử?


Lĩnh vực khai thác Bitcoin đã chứng kiến những sự thay đổi lớn trong suốt năm vừa qua. Phần cứng được phát triển, cũng như những phần mềm được sử dụng để tối ưu hóa những phần cứng cho mục đích đào. Những quốc gia, nơi mà hoạt động đào Bicoin và các Altcoin khác đã bùng nổ cũng sẽ thay đổi trong tương lai gần. Một số lượng lớn cơ sở đào tiền điện tử đang trú ngự tại Trung Quốc, nhưng chính phủ nước này đang đưa ra nhiều biện pháp đàn áp loại hình hoạt động này. Và kết quả dĩ nhiên, chúng ta có thể nhìn thấy hàng loạt các công ty dịch chuyển tới Ấn Độ trong tương lai gần.

Đâu là điểm dừng chân cho tương lai của ngành đào tiền điện tử?

Khi phần lớn mọi người nhận thức rõ là phải đáp ứng được một số điều kiện tiên quyết để thu được lợi nhuận từ hoạt động đào tiền điện tử. Điều đầu tiên, bạn cần phải có một nguồn vốn đủ để thiết lập sức mạnh khai thác để có thể tạo một số lượng tiền cụ thể. Thứ hai, bạn cần một địa điểm để đặt tất cả thiết bị của bạn, và tuyệt hơn nếu bạn tìm được một nơi có khí hậu lạnh. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần tiếp cận được với nguồn điện rẻ để duy trì chi phí khai thác ở mức thấp nhất có thể. Đảm bảo được đồng thời cả ba yếu tố trên là một việc rất khó khăn trong vài năm qua.

Như kết quả chúng ta nhìn thấy rất nhiều công ty thành lập tại Trung Quốc, mặc dù chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ thích thú với tiền điện tử, nhưng họ nhận thức được ngành công nghiệp này có thể mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Nhưng hóa ra thái độ tích cực này cũng đã thay đổi khiến cho một loạt các công ty trong lĩnh vực đào tiền điện tử được yêu cầu rời khỏi Trung Quốc nhanh nhất có thể. Cho dù điều này được lý giải bởi mối lo ngại về tác động của hoạt động khai thác mỏ trên mạng lưới điện thì đây vẫn là một câu hỏi lớn. Dù sao đi nữa, các công ty này cần phải tìm kiếm một địa điểm khác để có thể tiếp tục hoạt động đào tiền điện tử.

Trong tương lai, liệu Ấn Độ có trở thành thiên đường mới cho hoạt động đào tiền điện tử?

Một câu hỏi lớn được đặt ra, vậy đâu sẽ trở thành địa điểm lý tưởng nhất. Với một số công ty nhỏ, hiện những lựa chọn có phần nào hạn chế. Dường như Ấn Độ đang là địa điểm thu hút nhiều sự quan tâm trong hoạt động đào tiền điện tử, mặc dù chính phủ nước này không quá nhiệt tình với Bitcoin hay những Altcoin khác. Cho tới bây giờ, Ấn Độ chưa đưa ra bất kỳ quy định chính thức nào cho tiền điện tử, và điều này đang hấp dẫn nhiều nhà khai thác tiền điện tử trên thế giới. Ngoài ra, ở đây còn có nguồn điện giá rẻ và cơ sở vật chất để bố trí các thiết bị đào.

Tuy nhiên, tất cả vẫn phụ thuộc vào việc chính phủ Ấn Độ quyết định xử lý các hoạt động đào tiền điện tử như thế nào trong tương lai gần. Các chuyên gia trong ngành này tin tưởng vào những điều chỉnh tích cực sẽ được soạn thảo sớm, nhưng thực tế có thể lại rất khác. Ấn Độ có một nguồn điện rẻ, gần như là bằng, hoặc thậm chí ở một số khu vực, giá điện còn rẻ hơn một chút so với Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu mạng lưới điện bị đánh thuế quá cao, Ấn Độ có thể sẽ đóng lại cánh cửa với ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử.

Đồng thời, chính phủ Ấn Độ sẽ phải thừa nhận có một cơ hội đầy thú vị ở phía trước. Cụ thể hơn, ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử có thể tạo ra một nguồn lợi nhuận cho quốc gia này và khiến cho Ấn Độ trở thành một điểm đến hấp dẫn của các tập đoàn công nghệ. Vẫn còn chưa rõ ràng về việc chính phủ Ấn Độ sẽ đưa ra những trợ cấp đặc biệt cho những nhà khai thác tiền điện tử hay không. Dù vậy, không ai hi vọng tất cả thợ đào Trung Quốc sẽ đột ngột di chuyển tới Ấn Độ.

Một điều cần ghi nhớ là Ấn Độ có thể là “lựa chọn cuối cùng” cho rất nhiều thợ đào. Tìm kiếm một nguồn điện rẻ không phải là điều dễ dàng trong những ngày này như người ta mong đợi. Trên thực tế, rất nhiều công ty có thể phải dừng hoạt động kinh doanh nếu cả Trung Quốc và Ấn Độ không còn là những lựa chọn. Chỉ có thời gian mới trả lời được tương lai mọi chuyện sẽ ra sao, nhưng ngay lúc này, mọi việc có vẻ không tuyệt lắm. Rất nhiều quốc gia tiếp tục phản đối mọi thứ liên quan tới Bitcoin và Altcoin, bao gồm cả lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Theo Themerkle.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.