Trung Quốc leo thang đàn áp lên tiền ảo

Trung Quốc leo thang đàn áp lên tiền ảo


Trung Quốc leo thang đàn áp lên tiền ảo

Bitcoin đã tăng giá nửa đầu ngày hôm qua nhưng sau đó lại suy giảm và hiện đang tạo đáy dưới áp lực đến từ các nhà quản lý Trung Quốc.

Hiện tại Bitcoin đang được giao dịch ở mức 13.511,4 USD, giảm 2,3% so với ngày hôm qua. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.805.087 tương ứng mức vốn hóa đạt 227 tỷ USD.

Trong tuần qua, đã có lúc Bitcoin đang rơi tự do về xuống ngưỡng 13.000 USD, thấp nhất kể từ đầu năm 2018. Đà giảm của Bitcoin và các đồng tiền ảo khác vẫn chưa thể dừng lại trong ngày hôm qua.

Mức giao dịch trong ngày chỉ tăng nhẹ gần 2 tỷ USD lên ngưỡng gần 13 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại và hiện chiếm hơn 34% tổng giá trị của tất cả các đồng tiền ảo.

Không chỉ có Bitcoin mà hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số đều giảm giá, sắc đỏ bao trùm cả thế giới tiền ảo.

Bitcoin Cash – phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin đã giảm 8,32% về mức 2342 USD.

Ethereum đang được giao dịch ở mức 1270,4 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 123,4 tỷ USD. Đồng Ethereum giảm 7,18% so với ngày hôm qua.

Trong khi đó, một đồng tiền đang nóng trong năm 2018 đó là Ripple lại đang tuột dốc mạnh. Đồng tiền này đã giảm 14,47% về mức 1,598 USD, giá trị vốn hóa trên thị trường còn 61,9 tỷ USD.

Đồng Litecoin đang được giao dịch ở mức 228,9 USD, giảm 4,54% so với ngày hôm qua; đồng Monero tăng 1,7% lên mức 404,3 USD; đồng Dash giảm 10,09% về 910,4 USD.

Những áp lực từ các nhà quản lý và chính phủ các nước đang khiến Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung vấp phải những khó khăn ngay những ngày đầu năm mới.

Mới đây Trung Quốc tiếp tục triển khai biện pháp cấm giao dịch tiền kỹ thuật số, kiểm soát chặt chẽ hơn các nền tảng trực tuyến và ứng dụng di động dùng cho giao dịch này.

Theo đó, Bắc Kinh có kế hoạch sẽ ngăn chặn việc truy cập của người dùng nước này vào các nền tảng tiền ảo không chỉ của Trung Quốc mà còn của các nước khác. Các nhà chức trách nước này cũng sẽ nhắm tới những cá nhân và công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền ảo. Riêng các giao dịch ngang hàng (P2P) quy mô nhỏ không bị ảnh hưởng.

Năm 2017, Trung Quốc đã tạo ra một cú sốc cho thế giới tiền kỹ thuật số khi ra lệnh cấm gọi vốn thông qua tiền ảo (ICOs) và đóng cửa sàn giao dịch tiền ảo tại nước này.

Tuần trước, các đồng tiền ảo cũng được một phen lao đao sau khi Hàn Quốc cho biết khả năng đóng cửa các sàn giao dịch tại quốc gia này và cùng với đó là việc tiến hành điều tra liên quan đến vấn đề rửa tiền.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.