Trung tâm mua sắm tại Singapore bán thiết bị phần cứng để đào tiền điện tử

Trung tâm mua sắm tại Singapore bán thiết bị phần cứng để đào tiền điện tử


Những người đào tiền điện tử ở Singapore giờ đây có thể tìm mua các phụ kiện phần cứng để lắp máy đào tiền điện tử ngay tại các trung tâm mua sắm của nước này. Trên thực tế, ngày càng có nhiều các cửa hàng bán lẻ linh kiện phần cứng máy tính bắt đầu chuyển hướng và gia nhập vào thị trường tiền điện tử. Đây là một dấu hiệu lớn cho thấy các nhà bán lẻ đang nỗ lực để đa dạng hóa các mặt hàng cung cấp cũng như đáp ứng các nhu cầu đến từ sức hấp dẫn của thị trường tiền điện tử.

Trung tâm mua sắm tại Singapore bán thiết bị phần cứng để đào tiền điện tử

Theo một báo cáo trong khu vực, có ít nhất khoảng năm cửa hàng máy tính đang bán các thiết bị đào tiền điện tử tại khu vực quảng trường Sim Lim của Singapore. Khu phức hợp 6 tầng này thu hút khách du lịch từ khắp Châu Á ,chủ yếu bởi các thiết bị điện tử giá rẻ, mua sắm khuyến mại và nhiều cửa hàng dịch vụ phụ tùng máy tính. Tuy nhiên, điều đáng nói là nhu cầu đối với phần cứng máy đào tiền điện tử của người dân Singapore hiện đang cao hơn rất nhiều so với nhu cầu điện thoại di động hay các loại máy chơi game khác. Bởi vậy, các doanh nghiệp địa phương đang phải nỗ lực hết mình để đáp ứng những thay đổi về nhu cầu này.

Một chủ cửa hàng, ông Wilson Josup cho biết, hiện nay ông đang bán khoảng 10 giàn đào tiền mỗi tuần, trong khi sáu tháng trước số lượng này chỉ khoảng 1 hoặc 2 chiếc. Ông khẳng định, theo lời khách hàng thì nếu để một gian đào tiện trị giá 4.000 đô la Singapore hoạt động liên tục trong một tháng, người ta có thể kiếm được khoảng 400 đô la Singapore. Khách hàng của ông cũng rất đa dạng, từ những người ở độ tuổi mới 20 cho tới những người lớn tuổi đã về hưu.

“Hầu hết các khách hàng sẽ yêu cầu tôi giúp chuyển các giàn khoan từ nhà của họ đến trung tâm dữ liệu bởi vì họ không thích nhiệt và tiếng ồn mà các máy này tạo ra khi hoạt động”

Theo tờ South China Morning Post, ông Josup cho biết lợi nhuận mà ông kiếm được trên mỗi giàn đào tiền bán ra là khoảng 10%.

Một chủ cửa hàng khác là bà Trecia Tay, hiện vẫn chưa bán bất kỳ thiết bị đào tiền nào nhưng lại cho biết, mỗi tuần bà nhận được khoảng 10 yêu cầu mua máy đào tiền, mức này cao gấp 5 lần so với số yêu cầu mà bà nhận được ba tháng trước.

2b

Singapore vốn được xem là một trung tâm tài chính, hậu cần và quản lý toàn cầu cho nhiều công ty ở Châu Á. Khi chính phủ Trung Quốc bắt đầu đe doạ về việc kìm hãm các hoạt động liên quan tới bitcoin, một số doanh nghiệp Trung Quốc đã quyết định di cư sang đảo quốc này, thậm chí cả những người buôn bán và thợ mỏ cũng coi đây là miền đất hứa. Nếu vẫn tiếp tục duy trì được sự ổn định và điều tiết thị trường một cách hợp lý, xu hướng này được dự báo sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đất nước này.

Câu chuyện này cũng cho thấy nhu cầu của các thợ đào tiền hiện đang vượt quá so với thị trường máy tính cá nhân trên toàn thế giới. Liên quan đến vấn đề này, nhà sản xuất GPU của Nvidia gần đây cũng đã yêu cầu các nhà bán lẻ đưa ra các biện pháp để đảm bảo sản phẩm của họ được sử dụng cho mục đích chơi game, không phải mục đích đào tiền.

Thông tin chi tiết:

https://news.bitcoin.com/singapore-mall-sells-cryptocurrency-mining-hardware/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.