Tỷ phú Bitcoin Bull Novogratz lên kế hoạch thực hiện ngân hàng thương mại tiền điện tử

Tỷ phú Bitcoin Bull Novogratz lên kế hoạch thực hiện ngân hàng thương mại tiền điện tử


Theo thông tin từ Bloomberg, Mike Novogratz, người mới đây đã loại bỏ kế hoạch về một quỹ dự phòng cho tiền điện tử, đang dự định giới thiệu với công chúng về một ngân hàng thương mại cho các hoạt động đầu tư liên quan tới cryptocurrency và blockchain.

Tỷ phú Bitcoin Bull Novogratz lên kế hoạch thực hiện ngân hàng thương mại tiền điện tử

Novogratz, cựu giám đốc quản lý vĩ mô của Fortress Investment Group đã tung ra một kế hoạch nhằm huy động 200 triệu USD và niêm yếu cổ phiếu Galaxy Digital LP của ông trên sàn TSX Venture Exchange của Canada. Ngân hàng này sẽ hoạt động trong 4 lĩnh vực: kinh doanh, đầu tư chính, quản lý tài sản và tư vấn.

Năm vừa qua, Novogratz đã miêu tả những cú tăng trưởng ngoạn mục của Bitcoin, Ethereum, Ripple và những đồng tiền điện tử khác là “bong bóng lớn nhất trong cuộc đời của chúng ta”. Và ông cũng cho biết rằng công nghệ Blockchain sẽ định hình lại ngành tài chính như cách mà Internet đã làm với truyền thông.

Lộ trình được đưa ra

Đầu tiên Galaxy sẽ mua First Coin Capital Corp., một công ty startup của Canada, sau đó hợp nhất công ty này với Bradmer Pharmaceuticals Inc., một công ty khác cũng của Canada nhằm thông qua việc mua lại và sử dụng nó để thu hút 250 triệu USD Canada (tương đương 201 triệu USD) cho một hoạt động thu xếp bán riêng/thu xếp đích danh (private placement) trong tháng tới.

Bradmer sẽ được đổi tên thành Galaxy Digital Holdings, sở hữu một phần lợi tức của ngân hàng thương mại và được niêm yết trên sàn giao dịch TSX.

Galaxy hi vọng sẽ hoàn thành những giao dịch này vào cuối quý một, khi những cổ phần bắt đầu được giao dịch. Không có một bản báo cáo tài chính chính thức với các nhà quản lý chứng khoán vì đây là một đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO)

Một chuyên gia tài chính kỳ cựu

Novogratz (53 tuổi), người đã trải qua hơn một thập niên tại Goldman Sachs Group. Ông thậm trí còn là cựu giám đốc quản lý vĩ mô của quỹ Fortress Investment Group LLC cho tới khi ông từ chức vào năm 2015.

Theo một thông tin không rõ nguồn gốc, Novogratz đã hình dung Galaxy giống như là Goldman Sách của thị trường mật mã. Nguồn tin này cho biết Novogratz đang đặt hết các khoản đầu tư tiền mật mã của ông vào quỹ Galaxy – ước tính khoảng 400 triệu USD gồm BTC, Ether, ICO và cổ phần trong các công ty startup như Xapo, Bitstamp và Ripple Labs.

Novogratz đã quyết định chống lại quỹ phòng hộ của mình kể từ khi ông quan tâm đến các hoạt động mua Bitcoin hoặc Ether cho khách hàng và đồng thời bán những khoản đầu tư tiền mật mã trong tài khoản cá nhân của mình. Bằng cách trao đổi những khoản đầu tư tương tự một cách công bằng thông qua ngân hàng thương mại, ông sẽ tránh được sự xung đột.

Galaxy ghi nhận việc mua lại First Coin và Bradmer phải được sự chấp thuận của các cổ đông.

Novogratz sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty. Đội ngũ quản lý của Galaxy sẽ bao gồm Richard Tavoso, cựu giám đốc mạo hiểm toàn cầu tại RBC Capital Markets; Christopher Ferraro, cựu đối tác đầu tư của HPS và cố vấn về vốn của BlackRock Kelso; và David Namdar, cựu đối tác thiên niên kỷ và UBS AG.

Theo Cnn.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.