UNICEF muốn đầu tư giai đoạn đầu cho các startup trong lĩnh vực blockchain

UNICEF muốn đầu tư giai đoạn đầu cho các startup trong lĩnh vực blockchain


Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đang hướng tới việc đầu tư giai đoạn đầu cho các công ty startup trong lĩnh vực blockchain với hi vọng có thể giúp đỡ cho trẻ em trên toàn thế giới.

UNICEF muốn đầu tư giai đoạn đầu cho các startup trong lĩnh vực blockchain

Trong một thông báo ngày hôm nay, chương trình của U.N cho biết rằng họ đang cung cấp một khoản đầu tư không yêu cầu cổ phần trong khoảng 50.000 – 90.000 USD cho các startup đang phát triển giải pháp mở liên quan tới công nghệ blockchain bao gồm những lĩnh vực như hợp đồng thông minh, token, mining, và phân tích dữ liệu.

Họ cũng cho biết thêm:

“Chúng tôi quan tâm tới những công ty sử dụng công nghệ sổ cái phân tán theo những cách đột phá mới, những cách có thể mở rộng quy mô, ứng dụng toàn cầu.”

Sáng kiến được đưa ra bởi Quỹ Sáng kiến UNICEF, được coi là động thái mới nhất của tổ chức phi lợi nhuận trong việc hỗ trợ áp dụng công nghệ blockchain vào các mục đích nhân đạo.

Ngoài việc tài trợ vốn không yêu cầu cổ phần, Quỹ Sáng kiến cũng cung cấp thêm sự hỗ trợ kỹ thuật từ Quỹ mạo hiểm Ventures UNICEF cho các dự án đã được chọn để giúp xác nhận và cải tiến giải pháp của họ. Với đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, các công ty startup cũng sẽ được hưởng lợi từ nền tảng chia sẽ dữ liệu Ventures UNICEF, cũng như những chuyên gia cố vấn sẽ giúp cải thiện mô hình và chiến lược kinh doanh của họ.

Theo một báo cáo trước đây của CoinDesk, UNICEF đã đầu tư vào một công ty startup về blockchain ở Nam Phi vào tháng 11 năm 2016, như là một phần trong nỗ lực phát triển đổi mới công nghệ.

Theo nhà đồng sáng lập Quỹ đầu tư mạo hiểm UNICEF, Chris Fabian cho biết, động thái này đánh dấu bước đi đầu tiên trong nỗ lực mở rộng tìm kiếm và tài trợ cho các công ty mới.

Cùng thời điểm đó, Fabian nói với CoinDesk rằng:

“Tôi tin rằng trong tương lai gần, chúng ra sẽ sử dụng blockchain, có thể là blockchain của Bitcoin, hoặc công nghệ của những cuốn sổ cái phân tán khác, để thực hiện những nhiệm vụ hoạt động tập trung”.

Theo Coindesk.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.