Video: Phát hiện hóa thạch người hiện đại lâu đời nhất ngoài châu Phi

Video: Phát hiện hóa thạch người hiện đại lâu đời nhất ngoài châu Phi


Các nhà khoa học hôm qua công bố, phát hiện mẩu hóa thạch của người hiện đại lâu đời nhất từ trước đến nay nằm bên ngoài lãnh thổ châu Phi.


Video: Phát hiện hóa thạch người hiện đại lâu đời nhất ngoài châu Phi

Hóa thạch Mysliya-1.

Phát hiện này cho thấy, con người hiện đại có thể đã rời lãnh thổ châu Phi để tới các vùng đất khác sớm hơn những gì chúng ta vẫn nghĩ.

Hóa thạch được đặt tên là Mysliya-1, là một mẩu xương hàm vẫn còn giữ được một số chiếc răng, được phát hiện trong một hang động từ thời tiền sử ở phía bắc Israel, một quốc gia tại Trung Đông

Các nhà khoa học ước tính, hóa thạch Mysliya-1 có niên đại khoảng 177.000 – 194.000 năm.

Trước đây, hóa thạch người hiện đại lâu đời nhất được phát hiện ngoài lãnh thổ châu Phi được ước tính chỉ khoảng 90.000 – 120.000 năm tuổi. Điều này có nghĩa là, con người hiện đại có thể đã rời châu Phi sớm hơn chúng ta nghĩ ít nhất 50.000 năm.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Goode info. Lucky mes I discoverced your blog by chance (stumbleupon).
    I’ve book-markeds it for later! https://trmedya-3.blogspot.com/

  2. Hiya, I’m really glad I’ve found this info. Nowadays bloggers publish just about gossips and web and this is really annoying. A good website with exciting content, this is what I need. Thanks for keeping this web-site, I’ll be visiting it. Do you do newsletters? Can’t find it.

    http://www.zortilonrel.com/

  3. 369428 328117I discovered your blog web site internet internet site on the internet and appearance some of your early posts. Continue to maintain in the wonderful operate. I just now additional increase your Rss to my MSN News Reader. Seeking toward reading far much more from you locating out at a later date! 116559

  4. You completed various nice points there. I did a search on the theme and found mainly persons will agree with your blog.

    http://www.zortilonrel.com/