Xác thực việc các tài khoản ngân hàng của Bitfinex và Tether giữ gần 3 tỷ USD

Xác thực việc các tài khoản ngân hàng của Bitfinex và Tether giữ gần 3 tỷ USD


Zhao Dong, người tiên phong chấp nhận Bitcoin nổi tiếng ở Trung Quốc và là một cổ đông của Bitfinex, gần đây đã đăng trên Weibo để tìm kiếm bằng chứng xác thực về quỹ tài chính của Bitfinex và Tether. Bài post này khẳng định rằng Zhao Dong và Lao Mao, giám đốc điều hành của Big.one, đã chứng kiến số dư tài khoản của Bitfinex và Tether trong cuộc họp với giám đốc tài chính của Bitfinex là Giancarlo Devasini. Bài post này cho rằng các tài khoản ngân hàng kết hợp của Tether và Bitfinex nắm giữ gần 3 tỷ USD.

Zhao Dong dập tắt những lời chỉ trích về mối quan hệ không rõ ràng của Bitfinex và Tether

Xác thực việc các tài khoản ngân hàng của Bitfinex và Tether giữ gần 3 tỷ USD

Zhao Dong

Zhao Dong là cổ đông của Bitfinex và được biết đến là một trong những trader lớn nhất trên thị trường phi tập trung (OTC) của Trung Quốc. Theo một bản dịch, bài đăng Weibo của Zhao Dong cho biết:

“Lao Mao (và tôi) vừa nhìn thấy tài khoản USD của Tether và Bitfinex từ phòng của Giancarlo (Giám đốc tài chính của Bifinex), trong đó tài khoản của Tether nắm giữ khoảng 1,8 tỷ USD và Bitfinex nắm giữ 1,1 tỷ USD. Tổng số hai tài khoản này là khoảng 3 tỷ USD, vượt quá mức cung hiện hành của USDT. Điều này dập tắt mọi tin đồn liên quan đến USDT”.

Big.one có kế hoạch hỗ trợ USDT sau cuộc họp với Giancarlo Devasini

F09efE3

Lao Mao (bên trái) and Giancarlo Devasini (bên phải)

Giám đốc điều hành của Big.one đã đăng một bài post sau cuộc họp với Giancarlo Devasini, trong đó có một cuộc phỏng vấn giữa ông Devasini và một trong những cộng sự của Lao Mao.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Devasini tuyên bố rằng:

“Đội ngũ của Bitfinex có khoảng 50 người và đội ngũ Tether không làm việc vì tiền… Là một nhà đầu tư Bitcoin tiên phong, chúng tôi có ý thức trách nhiệm và sứ mệnh của mình”.

Ông Davasini cũng tuyên bố rằng các công ty nói chung đều không có khả năng tiết lộ đầy đủ các tài khoản ngân hàng của mình vì áp lực từ ngành ngân hàng ở Mỹ. Ngoài ra, ông còn cho rằng ngành ngân hàng Mỹ đang cản trở Tether bằng nhiều cách khác nhau và có thể trong tương lai, Tether sẽ không còn được bảo chứng bởi đồng đồng đô la Mỹ nữa mà thay vào đó có thể là đồng Euro, Yen, hay các đồng khác. Đáng chú ý, những phát biểu này chỉ đến sau hai tuần khi Tether ra mắt EURT– một token tuân thủ tiêu chuẩn ERC20 nhằm hoạt động như một công cụ bảo hiểm rủi ro bằng giá trị đồng Euro.

Giám đốc điều hành của Big.one đã kết luận rằng:

“Chúng ta có thể tin tưởng Tether và USDT, đồng thời Big.one cũng sẽ niêm yết USDT sớm nhất có thể”.

Lao Mao thay đổi quan điểm về Tether – Cộng đồng tiền điện tử không dễ dàng bị thuyết phục

Y04UKPC

Vào tháng 11 năm 2017, Lao Mao đã công bố một bài đăng kêu gọi các sàn giao dịch ngừng các cặp giao dịch USDT. Vào thời điểm đó, Lao Mao tuyên bố:

“Chúng tôi đã yêu cầu đối tác của mình với Goldman Sachs tiến hành nghiên cứu về USDT”.

Sau đó, công ty này đưa ra các kết quả của nghiên cứu “gây sốc”, chỉ trích sự thiếu minh bạch của Tether và nói rằng:

“Bitfinex, cổ đông lớn của Tether, được cho là có quyền tiếp cận với tiền gửi của Tether bất cứ lúc nào”.

Bản báo cáo cũng chỉ trích bản ghi nội bộ rằng Tether đã gian lận trong hoạt động kiểm toán.

Mặc dù đã có sự xác thực từ Zhao Dong và Lao Mao nhưng cộng đồng tiền điện tử dường như vẫn hoài nghi về tính minh bạch của các tài khoản Bitfinex và Tether. Trong đó, một bình luận về bài Weibo của Zhao Dong hay nhất phải kể đến:

“Bạn cần phải trình bày (một) báo cáo kiểm toán từ một công ty kiểm toán hoặc công ty luật thứ ba. Nếu không thì mọi lời lẽ của bạn là vô giá trị”.

Mối quan tâm liên quan đến quan hệ không rõ ràng của Bitfinex và Tether ngày càng gia tăng vào năm 2018, sau khi Tether ồ ạt phát hành USDT có giá trị lên đến 400 triệu USD chỉ trong 4 ngày vào tuần trước.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/vouching-bitfinex-and-tethers-bank-accounts-hold-nearly-3-billion-usd/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 471308 702898for but yet another fantastic informative post, Im a loyal reader to this weblog and I cant stress enough how significantly valuable information Ive learned from reading your content material. I genuinely appreciate all the hard work you put into this excellent blog. 379820