Xếp hạng tín nhiệm của Weiss Ratings là sai lầm? Một bài học điển hình

Xếp hạng tín nhiệm của Weiss Ratings là sai lầm? Một bài học điển hình


Xếp hạng tín nhiệm của Weiss Ratings là sai lầm? Một bài học điển hình

Xếp hạng tín nhiệm của các loại tiền tệ kỹ thuật số mới từ Weiss là một tin tức lớn trong tuần này đối với các trader, và chúng ta đã nhìn thấy một số đồng tiền tăng hạng đáng kể. Các xếp hạng tín nhiệm mà họ đưa ra đã gây ra không ít tranh cãi. Có rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực tiền tệ mã hóa đã đưa ra các tuyên bố quan trọng trên Twitter và Reddit.

Đồng sáng lập viên Ethereum và Cardano Charles Hoskinson đã chỉ trích thẩm quyền của Weiss về chủ đề này mặc dù dự án của ông đã thu hút được sự chú ý lớn từ những phát hiện của báo cáo:

GqUQkFs

Về phần Dash, nó đã đạt được nhiều thành công hơn, xếp hạng C+, ngang bằng với Bitcoin và BitShares, và vượt xa các coin khác như Bitcoin Cash, Monero, Zcash và Ripple. Tuy nhiên, rất nhiều các xếp hạng trong rating này đã làm người đọc phải nhướng mày, với một số dự án hoàn toàn nhỏ, không đáng kể, và thậm chí các dự án sắp “dẹp tiệm” cũng có được những thứ hạng cao. Ví dụ như NXT khiến người ta phải đặt câu hỏi về tính đúng đắn của toàn bộ hệ thống xếp hạng tín nhiệm.
Xếp hạng tín nhiệm NXT không thực tế

NXT là một trong những coin đã nhận được rating “C”, một mức rating dành cho loại coin có thể tạm chấp nhận được và gần với rating “C +” gây tranh cãi của Bitcoin, nhưng liệu nó có xứng đáng được đặt mức rating “tạm chấp nhận được” này? NXT là một loại coin đã tồn tại từ lâu trong thị trường tiền tệ kỹ thuật số, và đã có một danh tiếng vững chắc đối với các trader, nhưng các nhà phân tích của Weiss có thể đã không thật sự cẩn trọng khi đưa ra các đánh giá của họ.

Jelurida.com, nhóm phát triển hàng đầu đứng sau NXT, dường như đã chuyển sang các dự án khác, chủ yếu là Ardor và các ICO của nó, IGNIS, hiện đang nắm giữ blockchain Ardor như một “chuỗi con”, cung cấp blockchain Ardor với chức năng NXT đã có mà không có cùng overhead. Nhóm phát triển của Jelurida cũng tham gia rất nhiều vào nền tảng của Komodo và sàn giao dịch phân quyền Atomic Swap Barter DEX.

ABY0p0Y

Một Blockchain sẽ sớm qua đời?

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với NXT? Nếu lời tuyên bố của Jelurida đối với các chủ tài sản NXT được ban hành vào mùa thu năm ngoái là thật, thì mọi người có thể tin tưởng vào tương lai của Ardor, NXT có thể sẽ là một blockchain “chết” vào mùa xuân năm 2018. Jelurida kêu gọi các chủ sở hữu tài sản NXT di chuyển tài sản NXT của họ đến Blockchain của Komodo càng sớm càng tốt vì nhóm của họ không tin rằng mạng của NXT có đủ khả năng để tồn tại cho đến tháng 3 năm nay. Từ những điều này mà Weiss lại xếp hạng NXT ở rating “C” thì thật khó hiểu, làm mất lòng tin ở các cơ quan nghiên cứu vì hệ thống xếp hạng tín nhiệm của họ.

NXT có thể tồn tại sau dự báo của Jelurida, nhưng chỉ khi nhóm phát triển chính tìm thấy những gì còn lại của nền tảng NXT sau khi việc chuyển đổi tài sản sang Komodo được hoàn thành. Giá NXT giảm mạnh sau snapshot Ardor và có một số nhóm phát triển nhìn thấy tiềm năng của NXT blockchain nhưng tiếc rằng chúng không phụ thuộc vào một blockchain như Ethereum, chức năng của chúng bị bán với giá rẻ mạc, nhưng điều này vẫn mang lại rủi ro thấp nhất. Xếp hạng tín nhiệm của NXT từ Weiss thật sự là quá sai lầm khi họ đưa ra một rating cao như vậy cho một dự án mà thậm chí nhóm phát triển chính của nó đã từ bỏ???

Xếp hạng không thực tế sẽ tiếp tục trong một không gian mới và đáng ngờ

Tiền tệ mã hóa là một ngành công nghiệp non trẻ với mục đích sử dụng đầu tiên như là một phương tiện trading đầu cơ, được sử dụng rất ít trong thương mại. Do đó, rất dễ bỏ qua đối tác thực tế và việc hợp tác kinh doanh trong một lĩnh vực có nhiều sự cố hy hữu.

Trong tương lai, các hệ thống xếp hạng tín nhiệm đầu tư chắc chắn sẽ điều chỉnh khi tiền tệ kỹ thuật số phát triển, và một số loại coin sẽ được công nhận như một trong những người chơi chính vì tiềm năng lâu dài của nó. Ngay bây giờ, dù sao đi nữa thì ai cũng có thể nhìn thấy rõ ràng liệu các xếp hạng tín nhiệm của Weiss là đúng hay sai.

Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, nhà đầu tư nên tìm hiểu, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi đầu tư. Đầu tư tiền kỹ thuật số hết sức rủi ro, nhà đầu tư nên tìm hiểu thận trọng. Chúc may mắn!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.