YouTube vướng scandal video tự tử lọt top xem nhiều

YouTube vướng scandal video tự tử lọt top xem nhiều


Sự việc xảy ra khi 1 Youtuber có tên là Logan Paul đã đăng lên YouTube một video ghi lại cảnh thi thể người tự tử tại Aokigahara ở chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản.


Điều đáng nói là Logan Paul và bạn bè của mình lại cười đùa trước thi thể nạn nhân, khiến nhiều người xem cảm thấy phẫn nộ. Sau đó, vào thứ 2 tuần này, Logan Paul đã lên tiếng xin lỗi vì hành động đó của mình và gỡ bỏ video đó khỏi Youtube.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại vì nhiều bản sao của video này lại được đăng lên YouTube. Hàng triệu lượt người đã xem các bản sao này và thậm chí 2 trong số các bản sao ấy còn lọt vào Top video phổ biến.

Một Youtuber khác là Pia Muelenbeck đã chụp ảnh những bản sao video này lại trước khi Youtube gỡ các video trong danh sách phổ biến này xuống. Điều này đặt ra một vấn đề là Youtube có thực sự kiểm soát được những video đăng trên trang của mình ngay cả khi chúng vi phạm quy định?

YouTube vướng scandal video tự tử lọt top xem nhiều

Bản sao video ghi lại cảnh thi thể người tự tử tại Aokigahara ở Nhật Bản lọt Top xem nhiều.

Vào tháng 10 năm ngoái, đã xuất hiện những video gây tranh cãi về vụ xả súng ở Las Vegas. Sau đó, Youtube đã thay đổi các thuật toán của mình để ngăn chặn việc phát tán tin giả. Song sự việc của Logan Paul đặt ra vấn đề mới. Rõ ràng YouTube đã thừa nhận video của Logan Paul vi phạm quy định của công ty và đã trừng phạt Youtuber này.

Tuy vậy, YouTube chỉ xóa những bản sao của video này có dấu hiệu vi phạm quy định mà không xóa hết tất cả những video dạng đó. Một phát ngôn viên của YouTube nói rằng: “Các video chứa những phần của nội dung gốc nhưng không có hình ảnh bị cấm sẽ tiếp tục tồn tại bởi chúng không vi phạm quy tắc của chúng tôi”.

“Chúng tôi không xóa những video này bởi nhiều trong số chúng cung cấp bình luận và thảo luận về video gốc”. Có những bản sao video của Logan Paul lách luật YouTube bằng cách thêm vào các chi tiết như: hướng dẫn cách phòng ngừa tự tử,… Như vậy, trang mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới này đã bộc lộ điểm yếu khi để các Youtuber có thể sao chép các video vi phạm, đăng lại và chúng lọt nhanh chóng vào top tìm kiếm.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 918200 437808I genuinely like this blog internet site, will definitely come back once again. Make confident you carry on creating quality content articles. 312839