20 nghìn tỷ USD Bitcoin được bán “miễn phí” do lỗi kỹ thuật của sàn giao dịch Nhật Bản

20 nghìn tỷ USD Bitcoin được bán “miễn phí” do lỗi kỹ thuật của sàn giao dịch Nhật Bản


Một lỗi kỹ thuật trong hệ thống của sàn giao dịch Zaif đã cho phép người dùng được mua tiền điện tử miễn phí. Theo đó, có vẻ một người đã lợi dụng trục trặc này để mua 2,200 nghìn tỷ Yên Bitcoin (tương đương khoảng 20 nghìn tỷ USD) và có dự tính bán lại nhằm trục lợi.

Vào ngày thứ 3 vừa qua, Zaif, một sàn giao dịch tại Nhật Bản đã được đăng ký và điều hành bởi công ty Tech Bureau mới đây đã thông báo trên website về việc sàn này đã gặp phải trục trặc kỹ thuật, được biết, lỗi này cho phép người dùng có thể mua Bitcoin miễn phí mà không mất một Yên nào.

Có ít nhất một người đã mua “miễn phí” Bitcoin và cố gắng bán lại. Tuy nhiên, thông tin này nhanh chóng lan rộng ra khắp cộng đồng Internet khi một lượng Bitcoin lớn bất thường được bán trên sàn Zaif. Ngay sau đó, sàn này đã phát hiện lỗi và tiến hành khắc phục ngay lập tức.

20 nghìn tỷ USD Bitcoin được bán “miễn phí” do lỗi kỹ thuật của sàn giao dịch Nhật Bản

May mắn thay, lỗi này cuối cùng cũng không gây ra bất cứ thiệt hại nào. Tech Bureau ngay sau đó đã vô hiệu hóa giao dịch nêu trên và sửa lại số dư tài khoản của người dùng.

Theo thông tin, lỗi này kéo dài khoảng 18 phút, từ 5:40 đến 5:58 chiều ngày 16/2, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống tính giá của Zaif. Lỗi này ngay sau đó đã được khắc phục vào lúc 7:34 tối cùng ngày.

Người đại diện của Tech Bureau cũng đã gửi lời xin lỗi đến người dùng về vấn đề này và cam kết sẽ áp dụng nhiều biện pháp để ngăn chặn những lỗi hệ thống như vậy trong tương lai.

Theo thông tin, hiện nay, công ty này đang phải chịu sự điều tra của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản liên quan đến vấn đề về sự an toàn của hệ thống và các hoạt động kinh doanh khác.

Trước đó, sàn này cũng đã từng bị kiểm tra sau vụ việc của Coincheck, trong bối cảnh những lo ngại về tấn công mạng đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Qznm9kz

Zaif là một trong 16 sàn giao dịch được đăng ký tại Nhật Bản, quốc gia đầu tiên có kế hoạch kiểm soát và giám sát hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử. Vụ việc của Coincheck và mới đây nhất là Zaif thật sự khiến nhiều người ngày càng phải đặt ra câu hỏi về tính an toàn của các sàn giao dịch tại nước này.

Thông tin chi tiết:

http://www.asahi.com/ajw/articles/AJ201802210041.html

https://www.reuters.com/article/us-crypto-currencies-japan/bitcoins-for-free-japanese-cryptocurrency-exchange-lands-in-hot-water-again-idUSKCN1G50CV


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.