6 kiểu user cryptocurrency mà kênh Telegram nào cũng có

6 kiểu user cryptocurrency mà kênh Telegram nào cũng có


Telegram là trung tâm truyền thông quan trọng với hàng triệu người. Và giống như bất kỳ cộng đồng nào trong thế giới thực, cộng đồng ảo cũng có luật lệ và user của riêng nó mà mỗi dự án ICO đều phải đối mặt.

Theo trang tin TechCrunch, vào năm ngoái, Anton Rosenberg – một cựu nhân viên của mạng xã hội Nga (Vkontakte) tiết lộ rằng Telegram đang tiến hành ICO, kèm với đồng cryptocurrency của riêng nó và 1,2 tỷ Đô la Mỹ token sẽ được bán. Nhà sáng lập Telegram Pavel Durov không xác nhận thông tin này, nhưng cũng không phủ nhận nó. Tuy vậy, trong suốt cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Durov phát biểu rằng Bitcoin vẫn là một loại “vàng kỹ thuật số” và lạc quan với tương lai của cryptocurrency. Durov đã mua 2.000 BTC bằng 1,5 triệu USD, và giờ số Bitcoin đó trị giá 17,3 triệu USD.

Telegram không phải chỉ là một ứng dụng nhắn tin thông thường. Nó rất có ý nghĩa với cộng đồng cryptocurrency. Nó giống như hệ tuần hoàn máu nơi hàng ngàn dự án ICO hoạt động ngày nay. ICO của Telegram có thể trở thành sự kiện ICO lớn nhất trong lịch sử. Và hơn hết: cộng đồng cryptocurrency trên toàn thế giới sử dụng Telegram hàng ngày.

Dưới đây là 6 kiểu user thường gặp nhất trong các kênh Telegram về cryptocurrency:

1. “Chuông báo động”

Đặc điểm nhận dạng: User hoạt động cực kỳ tích cực trên các kênh làm cho bản thân họ và những người khác điên đầu. Một kẻ cuồng tín thường xuyên tuyên bố tình yêu vĩnh cửu với dự án và tất cả mọi người. Nhưng cũng là người đầu tiên ngay lập tức giận dữ khi dự án có bất cứ vấn đề gì.

6 kiểu user cryptocurrency mà kênh Telegram nào cũng có

Câu cửa miệng 1: Tôi yêu tất cả mọi người. HODL. Tôi thật sự tin tưởng dự án này.

Câu cửa miệng 2: Tôi muốn được bồi thường số coin của mình! Tôi ghét các anh! Trả tiền của tôi lại đây! Scam đó! Mọi người tránh xa đi! Đáng lẽ tôi nên nghe lời mẹ! Đồ ngốc, chạy xa đi!

2. “Quan hệ rộng”

Đặc điểm nhận dạng: User tỏ vẻ ta đây hiểu biết, quen biết từ CIA, đến luật sư tòa án và thậm chí cả vài ông tổng thống nữa.

ynkkRi4

Câu cửa miệng: Các anh đang gặp rắc rối lớn đó. Tôi đã báo cáo tất cả lên SEC rồi. FBI đã để ý tới dự án của các anh rồi đấy.

3. Người tin tưởng

Đặc điểm nhận dạng: Loại user chủ yếu trong các kênh Telegram. Họ đầu tư tiền không phải chỉ vì lợi nhuận mà còn vì tin tưởng vào dự án và đội ngũ của nó. Những người này là khán giả chính của mỗi dự án, hỗ trợ và truyền cảm hứng cho đội ngũ phát triển. Họ là những người ủng hộ trung thành nhất của sản phẩm và thấu hiểu cùng kiên nhẫn trong suốt quá trình phát triển.

CUAnaou

Ưu điểm: Chủ yếu là những người đam mê và phân tích cryptocurrency đầy kinh nghiệm, đã đọc hầu hết tin nhắn và theo dõi nhiều buổi hội thảo trên truyền thông. Họ cũng điều tra hết mọi vấn đề lớn nhỏ và thi thoảng chia sẻ chúng với những user khác.

4. Con buôn

Đặc điểm nhận dạng: User đến với dự án chỉ một mục đích duy nhất: mua thấp – bán cao. Không quan tâm loại sản phẩm nào đang được phát triển, hay ý tưởng nào độc đáo ra sao, hay đội ngũ phát triển gồm có những ai. Gần như không hề đọc Whitepaper.

cFT8tdB

Câu cửa miệng: Khi nào niêm yết? Thôi nào các anh, niêm yết nhanh lên đi chứ! Tôi không thể chờ mỗi token trị giá 100 USD trong vòng một tháng đâu.

5. Kẻ luôn bị ban tài khoản

Đặc điểm nhận dạng: User luôn luôn bị ban (cấm) tài khoản. Rồi lại tạo một tài khoản mới và mọi thứ lặp lại.

UfS1Abl

Câu cửa miệng: Tại sao tôi bị ban nữa hả? Tôi đã đầu tư 1 triệu Mỹ kim và bị ban ở đây. Tại sao???

6. Kẻ nhạo báng

Đặc điểm nhận dạng: User chỉ online một tháng một lần và lần nào cũng hỏi cùng một câu hỏi: “Này, anh bạn thế nào rồi? Dự án này sụp đổ chưa vậy?” Rồi lại biến mất và hiện lên sau đó một tháng với cùng câu hỏi nhạo báng tương tự.

CO5PZjN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.