71 người đã thiệt mạng trong tai nạn máy bay Nga

71 người đã thiệt mạng trong tai nạn máy bay Nga


Theo nguồn tin từ lực lượng khẩn cấp Nga, chiếc máy bay xấu số Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines chở 71 người đã bị rơi ở ngoại ô Moscow ngày 11/2 không còn người nào sống sót.

71 người đã thiệt mạng trong tai nạn máy bay Nga

Ngày 11/2, chiếc máy bay của Nga chở 71 người đã biến mất khỏi màn hình radar sau khi xuất phát 2 phút từ sân bay Domodedovo ở Moscow. Chiếc máy bay Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines cất cánh từ sân bay, đang trong hành trình tới thành phố Orsk thuộc vùng Urals thì bị rơi xuống gần làng Argunovo, huyện Ramensky, nằm cách Moscow khoảng 80 km về phía Đông Nam.

Ag0mz3Z

Theo các cơ quan truyền thông Nga, trên máy bay có 65 hành khách cùng phi hành đoàn 6 người. Nhà chức trách Nga đã mở cuộc điều tra nguyên nhân rơi máy bay, một số khả năng đã được tính đến, bao gồm do thời tiết xấu hay lỗi sai sót của phi công. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã cử các đội cứu hộ tới hiện trường.

ttkgcrT

Hai trực thăng Mi-8 chở đội cứu hộ khẩn cấp cùng chuyên gia pháp y đang trên đường tới hiện trường. Interfax cho biết một số mảnh thi thể được phát hiện xung quanh hiện trường máy bay rơi.

fbMMZc9

Các nhân chứng cho hay họ nhìn thấy máy bay bốc cháy giữa không trung và lao xuống một cánh đồng. Những mảnh vỡ của máy bay đã rơi xuống một vùng trải dài 1 km tại khu vực hiện trường. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới gia đình, người thân các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Chiếc máy bay bị tai nạn mới được đưa vào hoạt động cách đây 8-9 năm. Nó từng được hãng Saratov sử dụng trong những chuyến bay nước ngoài. Hãng Saratov từng bị Cơ quan quản lý hàng không Nga xử phạt vì các vi phạm quy định an ninh. Do đó, hãng không thể vận hành các chuyến bay quốc tế từ ngày 26/10/2015. Tuy nhiên, hãng đã được cho phép bay ra nước ngoài trở lại từ tháng 5/2016.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.