Đại học RMIT ra mắt khóa học blockchain trực tuyến đầu tiên tại Úc

Đại học RMIT ra mắt khóa học blockchain trực tuyến đầu tiên tại Úc


Học viện công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) tại Úc đang tung ra khóa học trực tuyến đầu tiên của nước này về công nghệ blockchain. Công nghệ nền tảng đằng sau Bitcoin.

Khóa học “Developing Blockchain Strategy” – 1.500 AUD

Sự xuất hiện của blockchain như là một “điểm gãy” khiến cho sân chơi công nghệ thế giới thay đổi. Bối cảnh đó đã thúc đẩy đại học Melbourne (RMIT) cung cấp khóa học trực tuyến đầu tiên về công nghệ blockchain tại Úc.

Khóa học gồm 8 tuần, tên của khóa học là “Developing Blockchain Strategy”. Chương trình giáo dục này sẽ được khởi động vào ngày 19 tháng 3, do trung tâm đổi mới sáng tạo Blockchain của RMIT đồng thiết kế với các “chuyên gia” ngành công nghiệp khác bao gồm Stone and Chalk (trung tâm Fintech lớn nhất châu Á) và Accenture (tập đoàn cung cấp các dịch vụ liên quan đến công nghệ).

Đại học RMIT ra mắt khóa học blockchain trực tuyến đầu tiên tại Úc

Học phí của khóa học này là 1.500 AUD, khóa học sẽ tiếp nhận tất cả các đối tượng đăng ký từ sinh viên, học sinh hay các đối tượng khác. Nội dung của khóa học “Developing Blockchain Strategy” sẽ xoay quanh vấn đề làm thế nào để thích nghi và áp dụng công nghệ blockchain trong các ngành công nghiệp.

Công nghệ blockchain đằng sau Bitcoin

Martin Bean, phó hiệu trưởng trường đại học RMIT nhấn mạnh sự xuất hiện của ngành blockchain:

“Blockchain sẽ trở thành một phần cốt lõi của giáo dục công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Chúng tôi rất vui mừng khi cung cấp một chương trình tập trung vào nền tảng công nghệ này.”

Theo cuộc khảo sát gần đây của Upwork cho thấy, “Bitcoin” là kỹ năng lớn nhất mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

UpoacW8

Đón đầu xu hướng nghiên cứu công nghệ blockchain đằng sau Bitcoin sẽ là cơ hội để sinh viên và các chuyên gia trẻ tìm hiểu về công nghệ phân quyền trong thị trường việc làm tương lai.

Theo ước tính của Gartner – công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin, ngân sách dành cho nguồn lao động chuyên môn cao của các ngành công nghiệp đang phát triển đạt mức 176 tỉ USD vào năm 2025 và con số đáng kinh ngạc là 3.1 nghìn tỉ USD vào năm 2030, đơn giản vì cung không đủ cầu.

Trường đại học RMIT tuyên bố khóa học kéo dài 8 tuần này sẽ đi sâu vào thực tiễn bằng cách kết nối những người tham gia khóa học với cộng đồng ngành công nghiệp blockchain. Bên cạnh đó, trường RMIT bổ sung thêm:

“Chúng tôi đã xây dựng khóa học Developing Blockchain Strategy với các công ty hiểu rõ về blockchain. Chương trình này sẽ bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản của blockchain, sau đó sử dụng chúng để phát triển các chiến lược kinh doanh thực tế.”

Vào tháng 9 năm 2017, RMIT công bố thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo Blockchain. Trung tâm này được thành lập để nghiên cứu cụ thể về các tác động xã hội của công nghệ blockchain, nền tảng công nghệ mà học viện công nghệ Hoàng gia Melbourne tin tưởng là “cơ sở hạ tầng cốt lỗi cho nền kinh tế toàn cầu.”

Helen Souness, giám đốc điều hành của RMIT Onine nhận định:

“Blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, bởi vì ứng dụng của nó đã trở nên phổ biến trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực như tài chính, chính phủ, năng lượng và chăm sóc sức khỏe.”

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp một bằng tín chỉ đầy đủ (gồm 12 tín chỉ) về chương trình đào tạo kinh doanh của RMIT theo cấp độ cử nhân hoặc thạc sĩ để được công nhận bởi các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Các bạn có mong chờ trường đại học tại Việt Nam sẽ mở những khóa học về công nghệ blockchain hay không?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.