Ấn Độ ngăn chặn việc sử dụng bitcoin nhưng sẽ ủng hộ công nghệ blockchain

Ấn Độ ngăn chặn việc sử dụng bitcoin nhưng sẽ ủng hộ công nghệ blockchain


Chính quyền Ấn Độ đã nhiều lần bàn thảo về việc sẽ cấm Bitcoin và các đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này có vẻ như không ảnh hưởng nhiều lắm đến độ nổi tiếng và phổ biến của những đồng tiền này trên thị trường Ấn Độ.

Tiền điện tử không phải là “tiền tệ”

Trong bài phát biểu trong báo cáo thường niên của mình, Bộ trưởng Liên đoàn Tài chính Ấn Độ, ông Arun Jaitley một lần nữa khẳng định rằng chính phủ nước này có mục tiêu ngăn chặn việc sử dụng bitcoin và các đồng tiền điện tử khác tại Ấn Độ, lấy lý do là tiền điện tử không phải là một tài sản hợp pháp được công nhận ở quốc gia này. Theo đó, ông phát biểu:

“Chính quyền Ấn Độ không coi tiền điện tử là một tài sản hợp pháp hay tiền tệ, vì thế chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử trong các hoạt động tài chính phi pháp hay trong bất kỳ hệ thống thanh toán nào.”

Tuy nhiên, ông Jaitley lại không hề nhắc gì tời việc liệu chính quyền có quyết định cấm Bitcoin và tiền điện tử hay không. Trên thực tế, ông lại phát biểu về việc chính phủ rất ủng hộ việc áp dụng công nghệ blockchain vào hệ thống thanh toán truyền thống. Điều này cho thấy chính phủ nước này thực sự nhìn thấy giá trị đứng sau của các đồng tiền điện tử nhưng lại không công nhận chúng là tài sản tài chính một cách hợp pháp.

Những lời đe dọa “suông”

Ấn Độ là một trong những thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất trên thế giới, cứ khoảng 10 giao dịch thì có 1 giao dịch diễn ra tại quốc gia Nam Á này.

Tuy nhiên, chính quyền nước này lại nhận nhiều chỉ trích liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử.

Ngoài việc đưa ra rất nhiều các tuyên bố và cảnh báo mọi người, chính quyền nước này thực tế chưa hề tiến hành bất cứ một biện pháp nào để ngăn cản việc giao dịch và sử dụng tiền điện tử tại Ấn Độ cả. Tất cả dường như chỉ là những lời đe dọa suông.

Ngân hàng dự trữ Ấn Độ trước đó cũng từng 3 lần cảnh báo người dân về những tủi ro về tài chính và pháp lý khi giao dịch và sở hữu tiền điện tử. Nhiều ngân hàng khác tại Ấn Độ cũng tiến hành việc khóa tài khoản của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại nước này.

EZhQgSI

Bất chấp những điều này, vẫn có khoảng hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tài khoản tiền điện tử mới được đăng ký trên các sàn giao dịch tại Ấn Độ mỗi tháng. Có vẻ như tuyên bố lần này của ông Jaitley cũng sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử của nước này, ít nhất là tính đến lúc này.

Thông tin chi tiết:

No, India Won’t Ban Bitcoin and Will Embrace Blockchain Technology Too


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.