Đánh giá ICO verime – Hệ sinh thái xác nhận danh tính trên blockchain

Đánh giá ICO verime – Hệ sinh thái xác nhận danh tính trên blockchain


Sự phát triển nhanh chóng của thanh toán điện tử đặt ra câu hỏi lớn cho các dịch vụ xác định danh tính trong bối cảnh các nước ngày càng thắt chặt các quy định liên quan đến chống rửa tiền ALM. Một trong những xu hướng đáng chú ý trong năm qua là việc sử dụng công nghệ blockchain nhằm tăng cường hiệu quả, giảm chi phí liên quan đến hoạt động xác nhân danh tính. Dự án ICO Verime là dự án được thành lập và đầu tư bởi tập toàn Nextech nhằm xây dựng hệ sinh thái xác minh danh tính phi tập trung trên nền tảng công nghệ blockchain.

MỤC ĐÍCH DỰ ÁN

Verime là một trong những dự án ICO đầu tiên tại Đông Nam Á xây dựng hệ sinh thái xác minh danh tính trên cơ sở ứng dụng công nghệ blockchain, sinh trắc học và học máy (machince learning). Với việc sử dụng dịch vụ của Verime, khách hàng có thể thực hiện xác minh danh tính, đăng ký tài khoản, thực hiện các nghiệp vụ KYC, AML hoàn toàn trực tuyến với các công ty cung cấp dịch vụ trực tuyến. Hiện tại Veri đang cung cấp 2 giải pháp chính.

D – KYC. Đây là sản phẩm xác nhận danh tính tức thời với khách hàng mục tiêu của sản phẩm này các nền tảng cho vay P2P, ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm, các công ty thương mại điện tưr, sàn giao dịch, các công ty phát hành thẻ.. và đặc biệt là các công ty thực hiện ICO và sàn giao dịch tiền điện tử . Hiện tại sản phẩm này đã được ra mắt từ tháng 04/2017 với 14 đối tác lớn với trên 300.000 người dùng tại Việt Nam.

D – Secure – Đây là dịch vụ cho phép các đối tác của Verime có khả năng xác thực trong suốt quá trình thanh toán và mua hàng hóa dịch vụ. Đối với sản phẩm này ngoài việc kiểm tra xác nhận danh tính, hệ thống sẽ thực hiện các kiểm tra bổ sung như kiểm tra vị trí IP/GEO, kiểm tra tốc độ, thiết bị nhận dạng vân tay, xác nhận tài khoản thanh toán và cuối cùng sẽ đánh giá rủi ro.

Đồng tiền được sử dụng trong hệ sinh thái Verime để thanh toán các dịch vụ xác thực là đồng VME. Dự kiến đối với dịch vụ D-KYC sẽ chia làm 2 loại chính: dịch vụ cơ bản áp dụng đối với các loại hộ chiếu, chứng minh nhân dân, bằng lái xe có mức phí 3 VME, các dịch vụ xác nhận nâng cao như phiếu lươn, sao kê ngân hàng sẽ có mức phí 30 VME. Khi nhu cầu xác nhận danh tính trong hệ thái Verime tăng thì giá trị của VME cũng sẽ tăng.

Cấu trúc dự kiến của verime gồm phần ứng dụng web và điện thoại, ứng dụng khai thác, phân tích thông tin và phần dữ liệu như hình bên dưới.

Đánh giá ICO verime – Hệ sinh thái xác nhận danh tính trên blockchain

Cấu trúc của Verime

THÔNG TIN ICO

 • Tên token: VME
 • Nền tảng: ETH
 • Hardcap: 30 triệu USD
 • Tổng số token: 1 tỷ trong đó bán 30% trong ICO
 • Giá token: 1 ETH = 3000 VME
 • Thời gian ICO: 01/03/2018 – 31/03/2018.

NHÓM PHÁT TRIỂN

Nhóm phát triển gồm 15 thành viên chính trong đó có 7 lập trình viên trong đó một số thành viên nổi bật trong nhóm phát triển:

 • Ông Nguyễn Hòa Bình, sáng lập dự án cũng là nhà sang lập Tập đoàn Nextech, một trong những tập đoàn đa quốc gia bao gồm hơn 40 công ty, tiên phong trong lĩnh vực thương mại, Logistics, Fintech (tập đoàn này cũng đã tổ chức thành công ICO Teky). Ông đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán và thương mại điện tử. Trước khi thành lập Nextech, ông cũng là một doanh nhân công nghệ nổi tiếng với tư cách là người sáng lập Peacesoft.
 • Ông Sanjeev có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán và internet. Trong vòng 10 năm qua, ông đã triển khai nhiều giải pháp và sản phẩm sáng tạo trên các thị trường APAC với tập trung là Trung Quốc, Asean và nhật Bản. Trước khi tham giá Verime, ông từng giữ chức vụ giám đốc sản phẩm và tiếp thị tại Omise, một trong những doanh nghiệp về thanh toán của Tháu Lan (phát hành đồng Omisego)

Ngoài nhóm phát thì dự án được tư vấn bởi ban cố vấn giàu kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực tài chính và thanh toán như ông Nizam, đồng sang lập công ty compliance solution, ông Indaka CEO của quỹ đầu tư Piquant Capital.

ĐÁNH GIÁ ICO

Ưu điểm dự án

 • Thị trường dự án nhắm tới khá tiềm năng, đang được đầu tư mạnh từ các ngân hàng và chính phủ. Theo ước tính của reuter mỗi năm các công ty chi hơn 500 triệu USD và tiếp tục tăng mạnh
 • Hiện tại dự án đang bắt đầu thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng quốc tế, đã gọi được số vốn 6,8 triệu USD, hiện tại telegram có 13,820 thành viên.
 • Dự án đã có sản phẩm và được triển khai với nhiều đối tác khác nhau trong đó có nganluong.com, vimo.com… Ngoài ra việc dự án được phát triển bởi Nextech, do đó Verime sẽ dễ dàng tiếp cận các công ty thương mại cùng trong tập đoàn Nextech.
 • Nhóm phát triển có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán điện tử, ICO với các dự án như ebay.vn, nganluong.com, Teky ICO.

Nhược điểm và thách thức của dự án

 • Dự án có số lượng token khá lớn 1 tỷ VME trong khi đó chỉ bán 30% với mức vốn gọi 30 triệu USD, mức thưởng giữa các mức cũng khá lớn.
 • Hiện tại Verime mới có mặt tại Việt Nam, thị trường vẫn còn khá nhỏ. Công ty đang có chiến lược mở rộng toàn cầu trong tương lai, do đó nhu cầu ngắn hạn của VME sẽ không cao.

KẾT LUẬN

Dự án ICO Verime là dự án ICO đã có sản phẩm và khách hàng nên mức độ rủi ro thấp, tuy nhiên dựa trên lượng token phát hành có thể nói dự án có tiềm năng ngắn hạn ở mức vừa phải, phù hợp cho nhà đầu tư dài hạn.

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI

 • ICO website: https://www.verime.mobi/
 • Twitter : https://twitter.com/VeriME_mobi
 • Facebook: https://www.facebook.com/VeriMEDigital/
 • Telegram: https://t.me/joinchat/Gizz-A7awH81i3pEGgB1dw
 • Medium: https://medium.com/verime
 • LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/13575607/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.