Bảng hỏi của John McAfee tiết lộ những câu chuyện thú vị phía sau thị trường tiền điện tử

Bảng hỏi của John McAfee tiết lộ những câu chuyện thú vị phía sau thị trường tiền điện tử


John McAfee là một doanh nhân trong lĩnh vực an ninh máy tính, khá có danh tiếng trong giới tiền điện tử. Mới đây nhất, John McAfee lại gây chú ý trong cuộc khẩu chiến trên Twitter với CEO Binance khi tuyên bố sàn này bị hack. Trước đó, những dòng tweet và comment của ông này cũng từng khiến nhiều đồng altcoin tăng giảm một cách nhanh chóng. Gần đây nhất, John McAfee lại gây chú ý với hàng loạt những bảng hỏi về những vấn đề trong lĩnh vực tiền điện tử với kết quả khá thú vị.

Bảng hỏi của John McAfee tiết lộ những câu chuyện thú vị phía sau thị trường tiền điện tử

Được biết tính đến nay đã có khoảng 40 -50 nghìn lượt phản hồi 9 bảng hỏi của McAfee trên Twitter. Kết quả của bảng hỏi này có thể cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc hơn về suy nghĩ và tâm lý của cộng đồng những người đang tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Trong bảng hỏi đầu tiên, vấn đề được đặt ra là độ tuổi của những người trong cộng đồng crypto. Không quá ngạc nhiên khi độ tuổi chủ yếu của thị trường này dao động từ 18-30 tuổi. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chỉ có khoảng 4% người tham gia khảo sát có độ tuổi trên 50. Điều này cho thấy những người ở độ tuổi cao thường có xu hướng đầu tư theo những phương thức truyền thống hơn (hoặc đơn giản là họ không theo dõi McAfee trên Twitter)

Bảng hỏi thứ 2 xoay quanh vấn đề tần suất bạn mua và bán tiền điện tử. Theo đó, 42% trả lời rằng họ giao dịch ít nhất 1 tháng 1 lần hoặc ít hơn, điều này cho thấy có nhiều người đang “hold” hơn là chơi “lướt sóng” hàng ngày. Cũng có khoảng 20% phản hồi cho biết họ giao dịch tiền điện tử hàng ngày.

Một vấn đề thú vị nữa được đặt ra, có khoảng 40% phản hồi cho biết họ hứng thú với alcoin, chỉ khoảng 27% hứng thú với Bitcoin/Ethereum và chỉ 5% hứng thú đầu tư vào ICOs.

Khi được hỏi về tỷ lệ phần trăm tài sản tiền điện tử trong tổng tài sản/ nguồn vốn đầu tư, điều đáng ngạc nhiên là có gần 1/3 số phản hồi cho biết họ đầu tư trên 50% tài sản vào tiền điện tử. Đồng thời với đó, cũng có khoảng 35% phản hồi họ đầu tư ít hơn 10%, số này có lẽ chủ yếu là những người sợ rủi ro và hiển nhiên là không phải tầng lớp người trẻ.

Về mục đích của việc sử dụng tiền điện tử, khoảng 60% phản hồi coi tiền điện tử chỉ là một khoản đầu tư, còn 38% khác coi nó vừa là khoản đầu tư vừa là tiền tệ tiêu dùng. Trong bối cảnh thế giới ngày càng chấp nhận tiền điện tử, việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, tỷ lệ người coi tiền điện tử là tiền tệ được dự báo sẽ còn tăng cao.

Khi được hỏi về tương lai, tiền điện tử và tiền tệ định danh quốc gia liệu có đồng thời tồn tại, phần lớn mọi người đều tin tưởng vào sự tồn tại song song với khoảng 69% đồng tình với ý kiến này. Có khoảng 27% tin rằng tiền điện tử sẽ thay thế hoàn toàn tiền tệ quốc gia và chỉ khoảng 4% nghĩ tiền điện tử sẽ biến mất.

Khi được hỏi về mối đe dọa đối với lĩnh vực tiền điện tử, phần lớn mọi người đều tin rằng chính phủ quốc gia và các quy định pháp luật chính là mối “đe dọa” lớn nhất đến thị trường tiền điện tử với khoảng 55 % lựa chọn. 30% cho rằng ngân hàng là mối đe dọa tới thị trường này, mặc dù thực tế thì ngân hàng thông thường vẫn chịu sự điều chỉnh của chính quyền.

Rào cản chủ yếu gây khó khăn trong việc gia nhập thị trường tiền điện tử lại chính là những khó khăn trong việc đăng ký tại các sàn giao dịch. Theo nhận định, chỉ khi những sàn giao dịch tập trung được thay thế, thị trường tiền điện tử mới có thể thực sự phát triển.

Bảng hỏi cuối cùng đặt ra câu hỏi “Bạn tự nhận định mình là gì trong thị trường này?” Phần lớn mọi người đều nhận định bản thân chỉ là những “học sinh” trong thị trường này.

Mặc dù số lượng người tham gia bảng hỏi này còn khá hạn chế, tuy nhiên nó cũng cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về cộng đồng những người đang tham gia trong thị trường này, chủ yếu là những người trẻ, lạc quan và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Quả thật thị trường này vẫn còn khá xa lạ đối với những người lớn tuổi với tư duy cứng nhắc, những quan chức ngân hàng và chủ doanh nghiệp, những người luôn yêu cầu sự chắc chắn trong những khoản đầu tư và tài sản của mình.

Thông tin chi tiết:

http://bitcoinist.com/mcafee-polls-crypto-community/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.