Barclays và Virgin Money đối đầu trong việc ủng hộ cryptocurrency

Barclays và Virgin Money đối đầu trong việc ủng hộ cryptocurrency


Barclays và Virgin Money đối đầu trong việc ủng hộ cryptocurrency

Tập đoàn tài chính Barclays ở Anh đã xác nhận rằng khách hàng của họ có thể tiếp tục mua cryptocurrency bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, trong bối cảnh trái ngược với Virgin Money.

Ngân hàng Barclays ủng hộ cryptocurrency

Trái ngược với sự thay đổi chính sách của ngân hàng đối thủ Lloyds Banking, người phát ngôn của ngân hàng Barclay nước Anh đã nói với BBC rằng khách hàng của họ có thể sử dụng cả thẻ tín dụng và thẻ thi nợ để mua và bán cryptocurrency.

Phát ngôn viên này cũng nhấn mạnh Barclays sẽ có biện pháp phòng chống và đánh dấu các giao dịch đáng ngờ, nhưng họ sẽ không thực hiện bất kỳ sự kiểm soát gắt gao nào trong việc mua bán cryptocurrency.

“Chúng tôi sẽ có biện pháp dự phòng để đánh giá khả năng chi trả trước khi mở rộng tín dụng. Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ đánh dấu và ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ cũng như là theo dõi chặt chẽ rủi ro tín dụng.”

Trong khi đó, công ty dịch vụ tài chính Virgian Money tại Edinburgh nước Anh đang tham gia cùng Lloyds ngăn cản khách hàng của mình mua bán cryptocurrency, điển hình là Bitcoin. Theo đại diện của Virgin Money, vấn đề đáng bận tâm trong việc cung cấp dịch vụ dành cho cryptocurrency là khách hàng đang tăng nợ trong thị trường đầy biến động.

Động thái trái chiều của Virgin Money

Tập đoàn tài chính Virgin Money hoạt động tại Anh, Nam Phi và Úc. Mặc dù không chắc lệnh cấm có bị áp đặt lên cả 3 khu vực này hay không nhưng người đại diện phát ngôn của Virgin Money đã xác nhận là sẽ ngăn cấm khách hàng của mình mua bán cryptocurrency.

Phát ngôn đại diện từ Virgin Money :

“Sau khi xem xét các chính sách của chúng tôi, tôi có thể khẳng định khách hàng của Virgin Money sẽ không thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hay bán các loại tiền mã hóa.”

Giống như Lloyds, lệnh cấm của Virgin Money chỉ áp dụng cho thẻ tín dụng chứ không phải là thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản ngân hàng của khách hàng. Việc cấm sử dụng thẻ tín dụng trong cryptocurrency được áp dụng, mặc dù mức lãi suất của thẻ tín dụng trong việc đầu tư mạo hiểm ở Anh lên có thể lên đến 30%/năm.

Virgin Money được Richard Branson thành lập với tư cách là công ty con của Virgin Group. Virgin Money chuyển sang ngăn cấm việc mua bán cryptocurrency mặc dù Richard Branson vẫn nỗ lực ủng hộ. Tỷ phú Richard Branson là holder tiếp cận cryptocurrency từ rất sớm, ông cũng là người ủng hộ và bênh vực mạnh mẽ cho Bitcoin. Vào năm 2013, Virgian Galactic của Branson bắt đầu chấp nhận Bitcoin cho du lịch không gian trong tương lai.

Qua nhiều năm Branson vẫn liên tục ca ngợi cryptocurrency, rõ ràng nhất vào năm 2014:

“Bitcoin đang tạo ra một hình thức tiền tệ hoàn toàn mới. Tôi rất vui khi thấy PayPal tích hợp BiPay vào trang web của họ. Còn tại Virgin Galactic, chúng tôi cũng chấp nhận Bitcoin.”

Năm 2016, Richard Branson đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh Blockchain tại đảo Necker đông bắc quần đảo Virgin nước Anh. Các thành viên tham dự bao gồm đại diện của các ngành công nghiệp nặng liên quan đến Bitcoin và công nghệ blockchain.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.