Bí mật về cơ thể của siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo khiến các nhà khoa học kinh ngạc

Bí mật về cơ thể của siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo khiến các nhà khoa học kinh ngạc


Mỗi một ngôi sao, một tiền đạo bóng đá hàng đầu trên thế giới đều sở hữu một kỹ năng đặc biệt riêng làm nên tên tuổi của họ. Nhưng với Cristiano Ronaldo, cầu thủ người Bồ Đào Nha thì đó lại là một thứ gì đó đặc biệt hơn tất cả.

Cristiano Ronaldo và Lionel Mesi là 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Messi nổi tiếng với kỹ thuật cá nhân siêu phàm và rất khó có thể lấy bóng được từ trong chân anh, cứ như thể trái bóng dính vào chân anh ấy vậy, còn Ronaldo cũng có kỹ thuật cá nhân không kém Messi cùng những cú sút bóng với tốc độ kinh khủng. Ngoài ra, tốc độ di chuyển không bóng và có bóng của Ronaldo vô cùng nhanh cùng sức bật khi tranh chấp hơn hẳn Messi và nhiều cầu thủ khác.

vzU1IVm

Không chỉ sở hữu kỹ thuật cá nhân xuất sắc mà Cristiano Ronaldo còn có khả năng tranh chấp bóng bổng tuyệt vời cùng những pha dứt điểm với lực và tốc độ kinh hoàng. (Ảnh: metro.co.uk)

Vậy điều gì đã tạo nên sự đặc biệt đó của Ronaldo mà không một cầu thủ nào khác có đươc?

Để có được câu trả lời chính xác và rõ ràng nhất về vấn đề nay, các nhà khoa học thể thao đã mời Cristiano Ronaldo đến một trung tâm nghiên cứu đặc biệt ở Madrid, Tây Ban Nha để tìm ra nguyên nhân khiến Ronaldo trở nên phi thường như vậy.

Ronaldo đã trải qua nhiều bài kiểm tra cũng như những thử thách mà anh chưa từng gặp trước đây để kiểm chứng và tìm ra thế mạnh thông qua từng bài kiểm tra:

Bài kiểm tra đầu tiên: Sức mạnh cơ thể

Trong bài kiểm tra này, Ronaldo được thử sức với khả năng chạy nước rút và khả năng bật nhảy.

Về khả năng chạy nước rút, có hai thử thách được đưa ra là chạy thẳng và chạy zic zăc ở cự ly 25 m. Nhằm có được sự đánh giá chính xác, Ronaldo sẽ thi đấu với vận động viên chạy nước rút chuyên nghiệp Angel David Rodriguez. Rodriguez là nhà vô địch Tây Ban Nha cự ly 100m nhưng anh chỉ đua 25 m với Ronaldo. Những thiết bị chính xác và tinh vi nhất được sử dụng để đưa ra kết quả chính xác đến từng giây.

Ở nội dung chạy thẳng, Rodriguez là người chạy trước và kết quả là 3,31 giây. Theo dõi video quay chậm có thể thấy Rodriguez xuất phát rất tốt và đạt tốc độ tối đa ở nửa đoạn đường, điều này nhờ vào việc anh chuyển động với đầu gối nâng cao khiến cho bước chân dài đến 2,5 m.

Đến lượt Ronaldo thì kết quả là 3,61 giây. Điểm khác ở đây là Ronaldo đã quên với cách chạy trong bóng đá, không chỉ có chạy thẳng mà còn chạy ngang khiến đầu gối anh thấp để giữ thăng bằng cho cơ thể dẫn đến bước chạy bị rút ngắn chỉ còn 1,7m.

hbcM3FY

Ở nội dung chạy thẳng, do đầu gối thấp thấp khi di chuyển lên Ronaldo để cho Rodriguez vượt mặt. (Ảnh cắt từ video)

Còn phần chạy zic zac, Rodriguez xuất phát rất nhanh và kết quả là 6,86 giây. Đến lượt Ronaldo, do đã quên với cách chạy này trong bóng đá nên anh đạt kết quả là 6,35 giây. Vậy Ronaldo đã nhanh hơn tới nửa giây.

Từ thí nghiệm này có thể thấy sự khác biệt rõ ràng:

Ronaldo sử dụng trọng tâm thấp nên anh có thể chuyển hướng dễ dàng và sử dụng những bước chạy ngắn, còn Rodriguez di chuyển với những bước dài nên việc chuyển hướng gặp khó khăn. Hơn nữa, Ronaldo dùng cả hai chân để chuyển hướng còn Rodriguez dùng một chân để rẽ còn chân kia làm trụ để đỡ cho cơ thể chuyển sang hướng khác. Vì vậy, Ronaldo đã giảm rất nhiều thời gian giữ thăng bằng cho bản thân khi di chuyển và dành chiến thắng trong nội dung này.

rLC9lCb

Ở phàn chạy zic zac, do đã quen với cách chạy này trong bóng đá nên Ronaldo đã giành chiến thắng. (Ảnh cắt từ video)

Tiếp theo là phần kiểm tra độ bật nhảy, bài kiểm tra này sẽ kiểm tra phần dưới của Ronaldo. Anh sẽ đứng bật nhảy tại chỗ trên một cái máy, chiếc máy sẽ ghi lại các thông số về sức bật nhảy của anh. Ở lần đầu nhảy tiên với tư thế 2 tay chống hông, Ronaldo chỉ nhảy được 44cm; sang lần nhảy thứ 2 với hai tay thả tự do như cách làm của anh trong bóng đá và có khoảng cách với máy bật nhảy thì kết quả thu được khá bất ngờ là 78 cm.

Uw9pR9s

Ronaldo có khả năng bật nhảy rất tốt. (Ảnh: .ibcth.com)

Điều này có được là nhờ sức mạnh cơ bắp trên thân thể anh: Cơ thể Ronaldo chỉ có 7% là mỡ và sức mạnh cơ bắp mà rất ít cầu thủ có được. Anh có thể tăng nhanh sức mạnh cơ bắp từ 44% – 66% nên có thể bật cao hơn rất nhiều so với các cầu thủ khác khi tranh chấp bóng bổng.

hSJPnwn

Ronaldo có khả năng bật rất cao nhờ sức mạnh cơ bắp từ đôi chân. Đây là hình ảnh pha nhảy lên đánh đầu mà hậu vệ Patrick Evra không thể phản ứng gì của Ronaldo tại Champions League 2012/13. (Ảnh: Zing.vn)

Bài kiểm tra thứ 2: Khả năng tập trung

Trong phần thử thách này, Ronaldo được gắn một thiết bị trang bị camera lên mũi – thiết bị này cho phép các nhà khoa học ghi lại những gì Ronaldo thấy khi chơi bóng.Bắt đầu thử thách, Ronaldo chơi bóng cùng một người hỗ trợ trong 5s, thông thường những cầu thủ khác thông thường họ sẽ tập trung nhìn vào quả bóng trong toàn bộ thời gian nhưng kết quả camera cho thấy Ronaldo không chỉ nhìn quả bóng mà còn nhìn ra xung quanh.

Khi cầm bóng, Ronaldo không chỉ chằm chằm nhìn vào qur bóng mà còn quan sát xung quanh. (Ảnh cắt từ video)

Điều này giúp anh vừa có thể quan sát đối thủ vừa có thể tìm ra bước di chuyển tiếp sau đó. Ronaldo nhìn vào chân rồi lên phần hông, quan sát mọi thứ chính xác. Ngay cả quả bóng, anh tập trung nhìn và phán đoán nó sẽ di chuyển đi đâu tiếp đến.

Có thể nói rằng đây là một khả năng thật tuyệt vời!

Bài kiểm tra thứ 3: Thử thách kỹ thuật

Những cú sút của Ronaldo thừng rất nhanh và khó mà phán đoán được hướng đi của trái bóng, hơn nữa khả năng thành công gấp 3 lần người bình thường và không có một cầu thủ nào trên thế giới có được kỹ thuật này. Các nhà khoa học đã gắn các thiết bị cảm biến lên cơ thể anh nhằm ghi lại anh đã chuyển động như thế nào.

Trong vòng một cái chớp mắt, chính xác là 900 mili giây anh đã sút một cú sút phạt vào khung thành kể từ lúc sút chân duỗi thẳng và dứt điểm.

Qg8DQyL

Ronaldo mất chưa đến 1s để tung ra một cú dứt điểm. (Ảnh cắt từ video)

Và để xác định sức mạnh này lớn đến đâu, các nhà khoa học đã đặt 6 tấm kính cạnh nhau cùng các thiết bị cảm ứng để ghi lại kết quả khi Ronaldo sút bóng. Kết quả ghi nhận trái bóng đi với vần tốc 35 m/s. Thật sự đây là kỹ thuật khác thường và độc nhất vô nhị của Ronaldo mà không ai sánh kịp.

DEHUwN7

Lực sút của Ronaldo mạnh đến nỗi chỉ sau 2 lần sút, cả 6 tấm kính đã vỡ tan. (Ảnh cắt từ video)

Bài kiểm tra cuối cùng: Thử thách kỹ năng

Trong thử thách này, một nhóm phụ trách sẽ bắn trái bóng khi Ronaldo di chuyển. Thử thách sẽ chia làm 3 mức độ và số lần bắn tăng dần theo mỗi cấp độ. Kết quả cho thấy bộ phận bắn chỉ bắn trúng được một phát trong suốt quá trình Ronaldo đi bóng, điều này chứng tỏ khả năng đi bóng của Ronaldo rất nhanh; anh sử dụng cả 2 má bàn chân để lăn bóng, xoay bóng, hất bỏng lên cao và giữ bóng.

WTNsaMZ

Tốc độ di chuyển nhanh nên Ronaldo có thể đi bóng và giữ bóng tuyệt vời. (Ảnh cắt từ video)

Chắc mọi người đều thắc rằng tại sao Ronaldo lại có khả năng đặ biệt như vậy? Câu trả lời rất đơn giản: là nhờ Ronaldo tập luyện chăm chỉ và không ngừng nỗ lực từng ngày cùng chế độ sinh hoạt khoa học và điều độ.

Chế độ luyện tập hằng ngày của Cristiano Ronaldo:

 • Chạy bộ thành nhiều khoảng thời gian để tăng thể lực và giữ cho lượng mỡ cơ thể cực thấp dưới 10% (25-30 phút)
 • Chạy nước rút cường độ cao để tăng sức bùng nổ (bài tập có thời gian ngắn)
 • Những bài tập kĩ thuật để tăng kĩ năng làm chủ bóng
 • Những bài tập chiến thuật giúp đồng đội hiểu ý lẫn nhau
 • Những bài tập gym để phát triển cơ bắp và sức mạnh tổng thể.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt:

Vì thường xuyên vận động với cường độ cao nên việc cung cấp năng lượng bị tiêu hao và nghỉ ngơi với Ronaldo là việc rất quan trọng. Anh ăn 5 đến 6 bữa một ngày, chỉ dung những thực phẩm có lợi cho thi đấu bóng đá và tránh những đồ ăn, thức uống chứa nhiều đường và không dồn quá nhiều thức ăn vào một bữa.

Ngoài ra ngủ cũng là rất quan trọng để lấy lại năng lượng. Ronaldo thường dành cả nửa ngày chỉ để ngủ và thường thức dậy sớm để ngâm mình trong nước đá nhằm tránh các chấn thương không đáng có khi thi đấu.

Có thể thấy rằng trong thế giới bóng đá hiếm có một cầu thủ nào như Ronaldo. Anh có không tài năng thiên bẩm như Messi nhưng bằng sự luyện tập và kiên trì không ngừng nghỉ, không ngừng vươn lên anh đã gặt hái được rất nhiều thành công. Luôn luôn nỗ lực luyện tập và giữ cho tinh thần mạnh mẽ đã giúp anh tập trung vào những mục tiêu sự nghiệp cho đến nay.

Video:


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. My companion And that i stumbled in excess of listed here unique Web page and assumed I might too check points out. I like what I see so now I’m next you. Look ahead to checking out your web page consistently.

  http://www.automaniabrandon.com/LinkOut/?goto=https://www.sondercare.com/blog/

 2. This excellent website truly has all the info I needed about this subject and didnít know who to ask.

  https://whatsondigest.com/members/sharejoin1/activity/108217/

 3. Great blog! Is your theme custom made or did you download it from somewhere? A design like yours with a few simple adjustements would really make my blog jump out. Please let me know where you got your theme. Thanks

  https://www.google.no/url?q=https://sites.google.com/view/about-mintbird-reviews/home

 4. Great site you have here.. Itís hard to find excellent writing like yours nowadays. I seriously appreciate people like you! Take care!!

  https://www.folkd.com/ref.php?go=https3A2F2Facademic-profile.ejust.edu.eg2Fprofile2F213614

 5. Hello, I do believe your site may be having internet browser compatibility problems. Whenever I look at your web site in Safari, it looks fine however, if opening in Internet Explorer, it has some overlapping issues. I just wanted to give you a quick heads up! Besides that, fantastic blog!

  https://xn--90aefkdasphcbqze0c.xn--p1ai/user/casino7v8zmxjq388

 6. Dead pent written content, appreciate it for selective information. “Necessity is the mother of taking chances.” by Mark Twain.

  http://writersblockadminservices.co.uk/best-motorcycle-chain-lube

 7. Do you have a spam issue on this website; I also am a blogger, and I was curious about your situation; many of us have developed some nice practices and we are looking to trade strategies with other folks, be sure to shoot me an email if interested.

  http://google.lk/url?q=https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=&cad=rja&uact=8&ved=2ahUKEwij_qr00bTzAhXhLX0KHdNtDQcQFnoECAMQAQ&url=https3A2F2Fwww.youtube.com2Fchannel2FUC05wz6MQAasx7KYF2UCHpOw&usg=AOvVaw2sAoB-_IVGwMNEMfn3wjBQ

 8. Nice post. I learn something new and challenging on blogs I stumbleupon every day. It will always be useful to read content from other writers and practice something from their websites.

  http://upcomics.org/user/cubwillow7/

 9. Having read this I believed it was rather enlightening. I appreciate you taking the time and effort to put this article together. I once again find myself personally spending a lot of time both reading and posting comments. But so what, it was still worthwhile!

  https://www.gamespot.com/profile/shockrake9/about-me/

 10. I couldnít refrain from commenting. Perfectly written!

  http://www.forum.investorscare.com/user-158925.html

 11. A fascinating discussion is worth comment. I do believe that you need to publish more about this issue, it might not be a taboo matter but typically folks don’t speak about these issues. To the next! All the best!!

  http://ns382528.ovh.net/user/dangerbelt5/

 12. 610156 217289I added this post to my favorites and strategy to return to digest much more soon. It is simple to read and comprehend as well as intelligent. I truly enjoyed my 1st read through of this write-up. 961064

 13. Hello, i believe that i noticed you visited my weblog so i came to “return the favor”.I’m trying to find issues to improve my web site!I guess its good enough to use a few of your concepts!!

  http://hang0920.com/home.php?mod=space&uid=337915

 14. Hi. This publish couldn’t be composed any greater! Reading through this write-up reminds me of my earlier home mate. He usually stored chatting relating to this. I will forward this page to him. Quite selected he should have a very good browse. Thanks for sharing.

  http://rotatingbedforsale976.theburnward.com/5-tools-everyone-in-the-home-care-beds-industry-should-be-using

 15. Having read this I believed it was really informative. I appreciate you spending some time and energy to put this article together. I once again find myself personally spending way too much time both reading and commenting. But so what, it was still worthwhile!

  https://massageriverstgr.bloggersdelight.dk/2021/08/08/is-tech-making-gwangjuculjangmasaji-better-or-worse/

 16. I wanted to thank you for this excellent read!! I absolutely enjoyed every little bit of it. I’ve got you book-marked to check out new things you postÖ

  https://bizsugar.win/story.php?title=ashiatsu-massage-therapy#discuss

 17. bookmarked!!, I really like your website!

  https://wikidot.win/wiki/Very_Warm_Stone_Therapeutic_Massage_The_Way_It_Can_Help_Relieve_Pressure_And_Conquer

 18. An impressive share! I’ve just forwarded this onto a friend who was conducting a little research on this. And he in fact bought me dinner simply because I found it for him… lol. So allow me to reword this…. Thank YOU for the meal!! But yeah, thanks for spending time to talk about this topic here on your website.

  https://johnmallaney.com/tag/the-raptor-foundation/

 19. Aw, this was a very nice post. Spending some time and actual effort to create a really good articleÖ but what can I sayÖ I procrastinate a whole lot and never seem to get nearly anything done.

  https://hotibo.com.ua/user/profile/345767

 20. Nice weblog right here! Also your website quite a bit up fast! What web host are you the usage of? Can I get your affiliate link on your host? I desire my web site loaded up as fast as yours lol

  https://www.folkd.com/user/austinviet

 21. There’s certainly a great deal to learn about this topic. I like all of the points you have made.

  https://firmware.su/user/casino2s1iydgd230

 22. Spot on with this write-up, I truly feel this website needs a great deal more attention. Iíll probably be returning to see more, thanks for the information!

  http://progfx.top/user/casino4u1pxdax897

 23. You’ve made some decent points there. I checked on the web to find out more about the issue and found most people will go along with your views on this website.

  http://andydmtv731.bearsfanteamshop.com/10-best-facebook-pages-of-all-time-about-meogtwigeomjeung-eobche

 24. That is a really good tip particularly to those fresh to the blogosphere. Simple but very precise infoÖ Thank you for sharing this one. A must read article!

  https://www.bestbookmarks.win/what-freud-can-teach-us-about-meogtwigeomjeung-18

 25. Spot on with this write-up, I absolutely feel this web site needs much more attention. Iíll probably be returning to read more, thanks for the advice!

  http://drmovie.ru/user/casino3p1gmluo987

 26. Your style is really unique compared to other people I’ve read stuff from. Thank you for posting when you’ve got the opportunity, Guess I’ll just book mark this web site.

  http://www.microchip.com.tw/userinfo.php?uid=117705

 27. After looking over a number of the articles on your web site, I seriously like your way of blogging. I saved as a favorite it to my bookmark website list and will be checking back soon. Please check out my web site too and let me know how you feel.

  https://pediascape.science/wiki/Varieties_of_Massage_Therapy

 28. I like it when individuals come together and share ideas. Great site, continue the good work!

  http://frienddo.com/out.php?url=https://amara.org/en/profiles/profile/CGFzSHwHStMo00wryEkRXmcDgOM1SO_2ulSIy4u6WxA/

 29. Hi there! I just wish to offer you a big thumbs up for your great information you’ve got right here on this post. I will be coming back to your site for more soon.

  https://bom.to/bvYY27

 30. I like it when folks get together and share thoughts. Great website, continue the good work!

  http://massage8urutiuswmz.tearosediner.net/12-steps-to-finding-the-perfect-daejeon-chuljang-anma

 31. There is certainly a lot to know about this subject. I like all of the points you made.

  http://desirehell51.bravesites.com/entries/general/the-efficacy-of-swedish-massage-3

 32. Thanks for one particular great publishing! I loved studying it; you’re a excellent creator.I’ll You should definitely bookmark your blog and may return someday. I desire to persuade which you continue on your great posts, Use a great weekend!

  https://www.youtube.com/redirect?q=https3A2F2Fwww.sondercare.com2F

 33. Your style is very unique in comparison to other people I have read stuff from. I appreciate you for posting when you’ve got the opportunity, Guess I’ll just bookmark this blog.

  https://penzu.com/p/848d95b3

 34. I blog often and I really appreciate your content. This great article has really peaked my interest. I’m going to take a note of your website and keep checking for new details about once a week. I subscribed to your RSS feed as well.

  https://pbase.com/topics/roomtyvek3/health_benefits_of_hot_stone

 35. Everything is very open with a very clear clarification of the issues. It was definitely informative. Your site is very useful. Thank you for sharing!

  http://fluencyuniversity.com/members/beastbit8/activity/727313/

 36. Good web site you have got here.. Itís hard to find high quality writing like yours nowadays. I seriously appreciate individuals like you! Take care!!

  https://postheaven.net/k4pgony312/img-src-i-ytimg-com-vi-i9qhmqxfxs0-hq720-jpg

 37. Nice post. I learn something new and challenging on websites I stumbleupon everyday. It’s always useful to read articles from other writers and practice something from other web sites.

  http://energyua.com/user/smellpoppy26/

 38. I like it when individuals come together and share views. Great site, keep it up!

  http://musikayf.ru/user/gripsupply29/

 39. Aw, this was an exceptionally good post. Taking the time and actual effort to make a superb articleÖ but what can I sayÖ I put things off a lot and never manage to get nearly anything done.

  https://livebookmark.stream/story.php?title=the-fundamentals-of-gambling-the-principal-gambling-games#discuss

 40. I really love your website.. Excellent colors & theme. Did you develop this website yourself? Please reply back as Iím trying to create my own personal website and want to know where you got this from or just what the theme is called. Cheers!

  https://girlshame1.mystrikingly.com/blog/how-to-become-a-coin-op-and-make-millions-at-casino-s

 41. Excellent article. I am facing a few of these issues as well..

  http://thunderstormforums.co.uk/member.php?action=profile&uid=24643

 42. Good web site you’ve got here.. Itís difficult to find high quality writing like yours these days. I truly appreciate individuals like you! Take care!!

  https://michigan.budtrader.com/author/baboondinghy78/

 43. Iím impressed, I have to admit. Rarely do I encounter a blog thatís equally educative and interesting, and without a doubt, you have hit the nail on the head. The problem is something too few people are speaking intelligently about. I’m very happy I came across this during my hunt for something concerning this.

  https://www.folkd.com/submit/pastebin.fun/qbx7fwsgqg/

 44. Spot on with this write-up, I truly believe that this site needs a great deal more attention. Iíll probably be back again to see more, thanks for the info!

  https://edukite.org/members/bodybeat2/activity/1398695/

 45. That is a good tip particularly to those new to the blogosphere. Short but very accurate infoÖ Thanks for sharing this one. A must read article!

  http://web.jmjh.tn.edu.tw/~env/modules/profile/userinfo.php?uid=2934858

 46. I and my buddies ended up undergoing the nice, useful ideas from the site then the sudden arrived up with an dreadful suspicion I never ever expressed respect to the website operator for people tricks.

  https://www.sapo.pt/pesquisa/web/tudo?q=site3Awww.sondercare.com+hospital+bed#gsc.tab=0&gsc.q=site3Awww.sondercare.com20hospital20bed&gsc.page=1

 47. An impressive share! I have just forwarded this onto a co-worker who has been conducting a little research on this. And he actually ordered me dinner due to the fact that I stumbled upon it for him… lol. So allow me to reword this…. Thank YOU for the meal!! But yeah, thanks for spending time to discuss this issue here on your web page.

  https://www.demilked.com/author/casino2b5ffbyx954/

 48. I want to clearly show as a result of you just for bailing me out of this individual difficulties.On account of checking throughout the net and Conference procedures which were not productive, I assumed my life was finished.

  https://www.sitedebusca.com.br/busca.php?q=site:www.sondercare.com20hospital20beds

 49. Everything is very open with a really clear explanation of the issues. It was definitely informative. Your website is very useful. Thank you for sharing!

  https://casino6beautymath31.over-blog.com/2021/07/what-you-ought-to-know-about-gambling-addiction.html

 50. Hello, I browse your site often, and I individual an identical one, and I was just wanting to know if you have lots of spam remarks? If that’s so How would you quit it, any plugin or just about anything you may suggest? I get a lot of lately it’s driving me crazy, so any support is greatly appreciated.

  https://www.one-tab.com/page/TtX54UGJRxeE-yTQpkzS7g

 51. Hi there! This blog post couldnít be written any better! Going through this post reminds me of my previous roommate! He always kept preaching about this. I most certainly will send this information to him. Fairly certain he will have a good read. I appreciate you for sharing!

  http://www.autogm.it/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=917167

 52. bookmarked!!, I love your site!

  http://anma1shanezqtv123.yousher.com/what-hollywood-can-teach-us-about-jeonjuchuljangmasaji

 53. bookmarked!!, I like your web site!

  https://www.folkd.com/submit/pbase.com/topics/casino4h4edvut124/vqyoyux813/

 54. Everything is very open with a really clear clarification of the issues. It was truly informative. Your website is extremely helpful. Many thanks for sharing!

  http://massage3franciscozdfu700.theburnward.com/where-to-find-guest-blogging-opportunities-on-milochuljang

 55. Itís hard to find well-informed people on this subject, but you sound like you know what youíre talking about! Thanks

  http://www.ubiqueict.com/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=2359154

 56. Great site you have got here.. Itís difficult to find high quality writing like yours nowadays. I seriously appreciate individuals like you! Take care!!

  https://v.gd/9jCYO0

 57. Spot on with this write-up, I actually think this website needs much more attention. Iíll probably be back again to see more, thanks for the info!

  https://dailyuploads.net/z8f0p4891i1n

 58. You should take part in a contest for one of the greatest websites online. I will highly recommend this blog!

  https://serialurojus.com/user/casino1r2dvosx296

 59. Good article! We are linking to this great post on our site. Keep up the great writing.

  http://amantespastoraleman.com/foro/member.php?action=profile&uid=128717

 60. Thanks for this terrific post.

  http://web.jmjh.tn.edu.tw/~env/modules/profile/userinfo.php?uid=3222916

 61. Now this is what I call a quality blog post, something that is tough to find nowadays.

  http://pltmbk.in.ua/user/heliumstore7/

 62. That is a really good tip especially to those new to the blogosphere. Short but very accurate informationÖ Many thanks for sharing this one. A must read article!

  http://kakaku.com/jump/?url=https://colamassage.com/incheon/

 63. Hi, I believe your web site could possibly be having browser compatibility problems. When I take a look at your web site in Safari, it looks fine however, when opening in Internet Explorer, it’s got some overlapping issues. I merely wanted to give you a quick heads up! Apart from that, excellent site!

  https://www.longisland.com/profile/golfnight5

 64. The next time I read a blog, Hopefully it doesn’t disappoint me as much as this one. After all, I know it was my choice to read through, however I really believed you would have something interesting to talk about. All I hear is a bunch of moaning about something you can fix if you were not too busy searching for attention.

  https://penzu.com/p/f7f6b2e6

 65. Excellent post. I’m experiencing a few of these issues as well..

  https://landcreek4.wordpress.com/2021/07/13/blackjack-with-the-impact-elimination-strategy/

 66. Everyone loves it when people come together and share ideas. Great website, stick with it!

  http://xn--d1abamebfd0avbpdfcx6e.xn--p1ai/user/y0xhlqq599

 67. Way cool! Some extremely valid points! I appreciate you penning this write-up plus the rest of the website is extremely good.

  https://seo-pes.ru/user/casino3b5thxjz835

 68. Pretty! This has been an extremely wonderful post. Thank you for supplying this information.

  http://schmelkes.com/wiki/index.php?title=Heal_Treatment__How_it_Makes_It_Possible_to_Fight_Ailments_and_Relieve_Anxiety_

 69. You ought to be a part of a contest for one of the most useful websites on the web. I most certainly will recommend this site!

  https://www.zameen4u.com/author/ironcloudy20/

 70. I could not resist commenting. Exceptionally well written!

  https://fanverse0.doodlekit.com/blog/entry/14481900/how-to-deal-on-roulette-and-increase-your-chances-of-winning

 71. Giầy Bóng Rổ Giá Rẻ Bền đẹp Mắt, Giá Sốc, Nên Chọn Mua Ở Đâutrực tiếp chung kết aff cup 2018Lần thứ nhất ra đôi mắt thì giày Jordan 1 có màu sắc đỏ, white và đen phối cùng với nhau. Với upper mỏng nhẹ nhàng và đế bền rộng cùng bộ đệm lấy trực tiếp từ Crazylight Boost năm 2016, tạm thời Rose 8 cũng cực kỳ đáng để test.

  https://murraystivoli.com/detail/panini-fifa-2020-offline-92012.html

 72. Thanks for one marvelous posting! I enjoyed looking at it; you’re a fantastic writer.I will Be sure to bookmark your blog site and will come back someday. I need to encourage that you simply continue on your good posts, Use a wonderful weekend!

  https://cgi.search.biglobe.ne.jp/cgi-bin/search2-b?search=E6A49CE7B4A2&q=site3Awww.sondercare.com+hospital+beds

 73. Giầy Thể Thao, Năng Động Thể Thao Chủ Yếu Hãng Sản Xuất Peak Sportjustice league unlimited vietsubLần trước tiên ra đôi mắt thì giầy Jordan 1 có màu sắc đỏ, trắng và đen phối cùng với nhau. Với upper mỏng manh nhẹ nhõm và đế bền rộng cùng bộ đệm lấy trực tiếp từ Crazylight Boost năm 2016, tạm thời Rose 8 cũng cực kỳ xứng đáng nhằm thử.

  https://chiefscreolecafe.com/detail/highlight-c1-94227.html

 74. Giày Bóng Rổ Giá Rẻ Bền đẹp Mắt, Giá Sốc, Nên Lựa Chọn Ở Đâulive90phut.tvLần đầu tiên ra mắt thì giày Jordan 1 có màu sắc đỏ, trắng và đen phối cùng với nhau. Với upper mỏng nhẹ nhõm và đế bền rộng cùng cỗ đệm lấy trực tiếp từ Crazylight Boost năm 2016, trong giai đoạn tạm thời Rose 8 cũng vô cùng đáng để test.

  https://murraystivoli.com/detail/lich-thi-dau-cktg-lmht-2020-moi-nhat-108420.html

 75. Lựa Chọn Giầy Bóng Rổsctv14 trực tiếpLần đầu tiên ra mắt thì giầy Jordan 1 có màu đỏ, trắng và đen phối với nhau. Với upper mỏng nhẹ nhàng và đế bền rộng cùng cỗ đệm lấy thẳng từ Crazylight Boost năm 2016, tạm thời Rose 8 cũng rất đáng nhằm thử.

  https://chiefscreolecafe.com/detail/ket-qua-seagame-30-94144.html

 76. I do trust all the ideas you have presented on your post. They’re very convincing and will certainly work. Still, the posts are too quick for newbies. Could you please extend them a little from subsequent time? Thanks for the post.

  https://www.blogexpander.com/tag/attract-readers/

 77. Lựa Chọn Giày Bóng Rổ Chi Phí Chất Lượngvietlott6/45Lần trước tiên ra mắt thì giày Jordan 1 có màu đỏ, trắng và đen phối cùng với nhau. Với upper mỏng nhẹ nhàng và đế bền hơn cùng cỗ đệm lấy trực tiếp từ Crazylight Boost năm nhâm thìn, trong hoàn cảnh tạm thời Rose 8 cũng cực kỳ đáng nhằm test.

  https://chiefscreolecafe.com/detail/nang-dau-order-chap-19-vtv3-truc-tiep-54465.html

 78. 415700 322294Proper wow messages are bound to show your and supply memorialize the speacial couple. Beginner sound system to high in volume crowds should always take a appear at all of the wonderful value behind presenting and public speaking, which is to be someones truck. very best man speeches brother 919771

 79. 876452 627912Can I just say exactly what a relief to get someone who really knows what theyre dealing with on the internet. You in fact know how to bring a difficulty to light and make it essential. The diet should see this and fully grasp this side on the story. I cant believe youre not much more common because you undoubtedly hold the gift. 486

 80. Hello, I think your website may be having web browser compatibility issues. Whenever I look at your blog in Safari, it looks fine but when opening in I.E., it’s got some overlapping issues. I just wanted to provide you with a quick heads up! Aside from that, great blog!

  https://www.hulkshare.com/budgethammer8

 81. Greetings! Very useful advice in this particular article! It is the little changes that will make the largest changes. Thanks for sharing!

  http://wikiartesania.cl/index.php?title=Casino_Game_Blackboxes__Everything_You_Need_to_Know

 82. You have made some good points there. I looked on the web for more info about the issue and found most individuals will go along with your views on this site.

  https://linktr.ee/wintertune1

 83. Mua Giày Bóng Rổvtv6 trực tiếp bóng đá world cup 2018Lần trước tiên ra đôi mắt thì giầy Jordan 1 có màu đỏ, Trắng và đen phối cùng với nhau. Với upper mỏng manh nhẹ nhàng và đế bền hơn cùng cỗ đệm lấy thẳng từ Crazylight Boost năm 2016, trong thời điểm tạm thời Rose 8 cũng rất đáng nhằm test.

  https://murraystivoli.com/detail/link-xem-truc-tiep-bong-da-tren-k-30379.html

 84. Tin Chuyện Tranh Bóng Rổ Mới , Tin Game Hot Về Truyen Tranh Bong RodangkyhluSlam Dunk kể về câu chuyện về việc cứng cáp của hero chính Hanamichi Sakuragi cùng đội bóng rổ Shohoku. Đoạn kết mở của cỗ truyện cũng nhằm lại nhiều sự mong ngóng cực kỳ lớn của độc giả đến những giải đấu tiếp theo của chàng “tóc đỏ” Hanamichi Sakuragi. “Generation of Miracles”, thương hiệu của ĐộI bóng rổ ngôi trường Sơ Trung Teikou từng đoạt chức vô địch toàn quốc 3 năm ngay tắp lự.

  https://questiontime.info/detail/xem-tivi-k-1-thang-122127.html

 85. Unquestionably believe that which you stated. Your favorite reason seemed to be on the net the simplest thing to be aware of. I say to you, I definitely get annoyed while people think about worries that they just don’t know about. You managed to hit the nail upon the top and also defined out the whole thing without having side effect , people can take a signal. Will likely be back to get more. Thanks

  http://users.atw.hu/sajprobaoldalam/modules.php?name=Your_Account&op=userinfo&username=Ygy9Njica3B Leczenie alkoholizmu Kielce

 86. You made some decent points there. I looked on the internet for the topic and found most guys will approve with your website.

  https://mmoyb.com/index.php?action=profile;u=2485149

 87. Nhận Định đá Bóngket qua c1Nếu là một trong các những người nghịch mới cá độ bóng đá bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào thethao88.com để có những sự trợ giúp từ những thường xuyên gia nhằm mục đích phân tách và dự đoán những kèo thơm và đặt cược để thắng lợi. bongdaso.co chuyên nghiệp trang đá bóng số coi tỷ lệ kèo đá bóng – kết trái soccer – lịch thi đấu bóng đá – tỷ số bóng đá.

  https://rucyprus.net/detail/xem-truc-tiep-chelsea-vs-burnley-38800.html

 88. Top 15 Truyện Tranh Thể Thaomật khẩu thẻ atm vietcombank có mấy sốSlam Dunk kể về mẩu truyện về sự việc cứng cáp của nhân vật chủ yếu Hanamichi Sakuragi cùng đội bóng rổ Shohoku. Đoạn kết mở của bộ truyện cũng nhằm lại nhiều sự ngóng trông cực kỳ rộng lớn của độc fake mang đến những giải đấu tiếp sau của chàng “tóc đỏ” Hanamichi Sakuragi. “Generation of Miracles”, thương hiệu của nhóm bóng rổ trường Sơ Trung Teikou từng đoạt chức vô địch cả nước 3 năm liền.

  https://rucyprus.net/detail/xem-kenh-vtc14-truc-tuyen-102643.html

 89. Top 10 Cỗ Anime Bóng Rổ Hay Nhấtđăng ký 3g vina 7k 1 ngàySlam Dunk kể về mẩu truyện về sự cứng cáp của hero chủ yếu Hanamichi Sakuragi cùng ĐộI bóng rổ Shohoku. Đoạn kết mở của bộ truyện cũng nhằm lại nhiều sự ngóng chờ cực kỳ rộng lớn của độc fake đến những giải đấu tiếp theo của chàng “tóc đỏ” Hanamichi Sakuragi. “Generation of Miracles”, tên của nhóm bóng rổ ngôi trường Sơ Trung Teikou từng đoạt chức vô địch cả nước 3 năm liền.

  https://thisisthegreenroom.com/detail/xoivo-94417.html

 90. Chọn Mua Giày Bóng Rổ Giá Tốtlite bao moiLần đầu tiên ra đôi mắt thì giày Jordan 1 có màu đỏ, trắng và đen phối với nhau. Với upper mỏng manh nhẹ nhõm và đế bền hơn cùng cỗ đệm lấy trực tiếp kể từ Crazylight Boost năm 2016, trong thời điểm tạm thời Rose 8 cũng cực kỳ xứng đáng để thử.

  https://murraystivoli.com/detail/kq-toi-quang-lap-mp3-129015.html

 91. Hi there! This article could not be written any better! Looking at this post reminds me of my previous roommate! He constantly kept preaching about this. I’ll send this post to him. Fairly certain he’ll have a great read. I appreciate you for sharing!

  http://www.mhes.tyc.edu.tw/userinfo.php?uid=3437565

 92. Kèo Bóng Đá Là Gì? Giải Mến Tỷ Trọng Cá Cược Soccer Chi Tiết Nhấtlịch chiếu phim lotte hải dươngNếu là một người đùa mới mẻ cá độ soccer bạn có thể truy vấn vào thethao88.com để có những sự trợ góp kể từ những chuyên gia nhằm mục đích phân tích và dự đoán những kèo thơm và đặt cược nhằm chiến thắng. bongdaso.co chuyên nghiệp trang soccer số coi tỷ lệ kèo đá bóng – kết trái bóng đá – lịch thi đấu bóng đá – tỷ số bóng đá.

  https://virandoamor.com/detail/bang-xep-hang-vong-loai-world-cup-2022-chau-a-45873.html

 93. Mua Giầy Bóng Rổlịch đá c1Lần trước tiên ra đôi mắt thì giày Jordan 1 có màu đỏ, Trắng và đen phối cùng với nhau. Với upper mỏng manh nhẹ nhõm và đế bền hơn cùng cỗ đệm lấy thẳng kể từ Crazylight Boost năm nhâm thìn, trong hoàn cảnh tạm thời Rose 8 cũng cực kỳ xứng đáng để thử.

  https://murraystivoli.com/detail/bang-xep-hang-nhat-quoc-gia-2020-108854.html

 94. Giày Thể Thao, Thời Trang Và Năng Động Thể Thao Chủ Yếu Thương Hiệu Peak Sportlịch thi đấu asiad 2018 tại indonesiaLần thứ nhất ra đôi mắt thì giày Jordan 1 có màu đỏ, white và đen phối với nhau. Với upper mỏng dính nhẹ và đế bền rộng cùng bộ đệm lấy thẳng kể từ Crazylight Boost 2016, trong hoàn cảnh tạm thời Rose 8 cũng cực kỳ đáng nhằm demo.

  https://chiefscreolecafe.com/detail/ti-so-nhau-lop-7-violet-127934.html

 95. đánh Giá Bóng Đá Ngày Hôm Nayxem thvl1 fptNếu là một nhân viên nghịch mới cá độ đá bóng bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào thethao88.com để có những sự trợ góp kể từ các chuyên nghiệp gia nhằm phân tích và dự đoán những kèo thơm và đặt cược nhằm thắng lợi. bongdaso.co chuyên nghiệp trang soccer số coi tỷ lệ kèo đá bóng – kết trái đá bóng – lịch tranh tài bóng đá – tỷ số đá bóng.

  https://bongdatv.vn/detail/bong-da-wap-truc-tiep-tren-may-tinh-62009.html

 96. Mua Giầy Bóng Rổ Giá Tốtgame đá bóng world cupLần trước tiên ra mắt thì giầy Jordan 1 có color đỏ, white và đen phối cùng với nhau. Với upper mỏng nhẹ và đế bền rộng cùng bộ đệm lấy thẳng kể từ Crazylight Boost năm 2016, trong giai đoạn tạm thời Rose 8 cũng cực kỳ xứng đáng để test.

  https://murraystivoli.com/detail/htv2-hd-101623.html

 97. Giày Thể Thao, Năng Động Thể Thao Chính Thương Hiệu Peak Sportxem phim setup 3 onlineLần đầu tiên ra mắt thì giầy Jordan 1 có màu đỏ, trắng và đen phối cùng với nhau. Với upper mỏng dính nhẹ nhàng và đế bền rộng cùng cỗ đệm lấy trực tiếp từ Crazylight Boost 2016, trong giai đoạn tạm thời Rose 8 cũng cực kỳ xứng đáng nhằm test.

  https://murraystivoli.com/detail/truc-tiep-bong-da-fa-cup-anh-toi-nay-80156.html

 98. Saved as a favorite, I really like your web site!

  https://showradio78.mystrikingly.com/blog/casino-is-a-area-in-which-to-play-all-of-the-popular-card-games-generally-5