Bitcoin Cash thay đổi dịnh dạng địa chỉ ví mới

Bitcoin Cash thay đổi dịnh dạng địa chỉ ví mới


Bitcoin Cash thay đổi dịnh dạng địa chỉ ví mới

Nhiều người dùng có thể gửi nhầm tài sản từ địa chỉ ví Bitcoin (BTC) sang Bitcoin Cash (BCH) và ngược lại. Đó là lý do tại sao nhóm phát triển phần mềm Bitcoin ABC đã phát hành bản cập nhật mới cho giao thức của mạng Bitcoin Cash nhằm loại bỏ những nhầm lẫn của người dùng.

Định dạng địa chỉ “CashAddr” mới mang nhiều thay đổi rõ ràng, với tiền tố giúp người đọc dễ dàng nhận ra đó là địa chỉ ví Bitcoin Cash. Ví dụ:

bitcoincash:qpm2qsznhks23z7629mms6s4cwef74vcwvy22gdx6a

Địa chỉ ví cũ hay địa chỉ ví legacy, thường bắt đầu bằng số “1” – giống hệt như ví Bitcoin (BTC) cũ. Vì BCH là một chuỗi tách ra từ mạng Bitcoin gốc, nó có khá nhiều đặc điểm khá giống chuỗi BTC. Địa chỉ ví cũng vậy, do đó đã làm khá nhiều người dùng mới mất tiền một cách oan ức.

Địa chỉ ví Bitcoin Cash mới vẫn tương thích với địa chỉ cũ

Trong một thông báo, nhóm phát triển Bitcoin ABC khuyến cáo người dùng nên chuyển địa chỉ ví sang định dạng mới. Tuy nhiên địa chỉ cũ vẫn có thể sử dụng trên cả mạng BTC và BCH.

Sẽ không loại trừ những nhầm lẫn trong tương lai, nhưng nó sẽ giảm thiểu khi mọi người cùng chuyển sang sử dụng địa chỉ mới.

Định dạng này khả dụng ngay từ thời điểm Bitcoin ABC thông báo, nhưng nhiều người dùng ví dịch vụ nên chờ đợi nhà cung cấp hỗ trợ cho điều này và ví cũng chưa cho phép gửi sang định dạng mới khi nó chưa được cập nhật.

Vì đây là một bước nâng cấp phần mềm đơn giản (không yêu cầu soft fork hay hard fork), chỉ là bổ sung thêm tiền tố cho các public key, nên khá dễ dàng cho việc chuyển sang địa chỉ cũ sang mới và ngược lại.

Về mặt kỹ thuật, cả hai phiên bản địa chỉ đại diện cho cùng một hash của public key (pubkeyHash), thể hiện cùng một địa chỉ trước đó, nên private key cũng không có gì thay đổi.

Bạn có thể chuyển đổi dễ dàng nhưng cần dùng công cụ đáng tin cậy

Bitcoin ABC cho biết 2 công cụ đáng tin cậy lúc này là: https://cashaddr.bitcoincash.org/ và phần mềm Electron Cash 3.1, đồng thời cảnh báo người dùng nên sử dụng các công cụ thực sự tin cậy này để tránh những rủi ro bị hack private key,

Định dạng địa chỉ mới sẽ không phân biệt chữ in hoa hay chữ thường, làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Sau 5 tháng kể từ ngày Bitcoin Cash chia tách khỏi mạng gốc, nó đã nhận được khá nhiều hỗ trợ từ cộng đồng, bao gồm các doanh nhân và nhà phát triển Bitcoin đời đầu như Garvin Andresen, Roger Ver và Craig Wright.

Giá Bitcoin Cash đang là BCH $1,426.56, thấp hơn mức đỉnh điểm 4.100 USD, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với kỳ vọng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.