Bitconnect liên tục dính vào những rắc rối pháp lý, tòa án đóng băng tài sản

Bitconnect liên tục dính vào những rắc rối pháp lý, tòa án đóng băng tài sản


Bitconnect liên tục dính vào những rắc rối pháp lý, tòa án đóng băng tài sản

Mới đây, BitConnect đã lại bị lôi ra tòa trong một vụ kiện liên quan đến kế hoạch đầu tư tiền số gây tranh cãi của mình, đây cũng là vụ kiện thứ hai trong tháng vừa qua, đòng thời, công ty này cũng vừa bị tòa án Mỹ phong tỏa tài sản để phục vụ việc điều tra đến ngày 13 tháng 2.

Sức ép từ nhà đầu tư

Vụ kiện, dành cho công ty với cái tên BitConnect International, BitConnect LTD, Bitcoinnect Trading LTD được đệ trình bởi Brian Page – một công dân tại Kentucky, và Ryan Maasen là bị cáo.

Theo thông tin mới nhất vào thứ Hai, Page đang tìm cách lấy lại những tổn thất của mình khi giá token của BitConnect (BCC) giảm đột ngột bởi tin đồn rằng sàn này sẽ ngừng dịch vụ giao dịch và lending. Tính đến thời điểm hiện tại, BCC token đang có giá khoảng 6.2 đô la, chỉ bằng con số lẻ so với hồi tháng trước, hơn 300 USD.

Trong vụ kiện, Page cáo buộc BitConnect với việc vận hành kế hoạch Ponzi, trong đó những nhà đầu tư được yêu cầu phải chuyển đổi tiền số của mình thành BBC token, sau đó mới được đầu tư chính thức.

Page chỉ ra rằng chính tuyên bố của Bitconnect, với mức lợi tức khoảng 3,000% trong vòng một năm, hoặc 40% hàng tháng, là lý do khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào sàn giao dịch này.

Vụ kiện cũng cáo buộc Ryan Massen, một cư dân ở Oklahoma, hoạt động như một đại lý “chưa đăng kí” của công ty này, và đã kiếm lời bằng cách khiến các nhà đầu tư hiểu nhầm về lợi nhuận tiềm năng mà họ nhận được.

Không giống như hồ sơ vụ án trước đây được đệ trình bởi công ty luật Silver Miler tại Florida, vụ tố tụng của Page bị giới hạn trong những công ty liên kết với BitConnect và Maasen. Và cả hai vụ kiện này đều được đệ trình để nỗ lực tìm kiếm sự đền bù cho những nhà đầu tư bị lừa gạt bởi BitConnect.

Và sự tham gia của chính quyền

Hôm thứ hai vừa qua, một lệnh đóng băng tạm thời (Temporary Restraining Order – TRO) đối với tài sản của BitConnect đã thông qua sau khi vụ kiện được nhắc đến ở trên được đệ trình lên tòa án liên bang Mỹ.

Quyết định đươc Thẩm phán Quận Joseph McKinley, Jr. tại Toà án Hạt phía tây Kentucky, yêu cầu các bên tiết lộ địa chỉ tài khoản giao dịch và địa chỉ giao dịch, cũng như danh tính của bất kỳ khách hàng nào của BitConnect trong vòng 90 ngày qua.

Các bị đơn có 10 ngày để kháng cáo. Ngoài việc phải công khai thông tin, BitConnect International PLC, BitConnect LTD, BitConnect Trading LTD và Ryan Maasen còn bị cấm chuyển giao bất kỳ tài sản nào mà họ sở hữu cho đến khi được tòa cho phép, theo TRO.

Tòa án cho rằng những nhà đầu tư bị thiệt hại sẽ không thể nào được bồi thường nếu Bitconnect vẫn tự do sử dụng tài sản của họ, và do đó, việc thực thi một TRO “là vì lợi ích công đồng trong việc ngăn chặn gian lận trong thị trường tiền số các vi phạm về chứng khoán khác”.

Trong quyết định cũng ghi gõ:

Lệnh cấm tạm thời này được đưa ra mà không thông báo cho Bị Cáo để bảo vệ hiện trạng và ngăn ngừa những thiệt hại không thể khắc phục được cho đến khi Tòa án có thể tổ chức một buổi điều trần.

Do tính chất của vụ kiện và cáo buộc vi phạm về chứng khoán, tòa cũng lưu ý rằng nguyên đơn “đã cho thấy khả năng thành công cao” và rằng TRO “sẽ trình bày hiện trạng và trao cho Tòa án khả năng phán quyết cao nhất đối với trường hợp này. “

Brian Page vs. BitConnect by CoinDesk on Scribd

(function() { var scribd = document.createElement(“script”); scribd.type = “text/javascript”; scribd.async = true; scribd.src = “https://www.scribd.com/javascripts/embed_code/inject.js”; var s = document.getElementsByTagName(“script”)[0]; s.parentNode.insertBefore(scribd, s); })();


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.