BitFurry chính thức cho ra mắt Crystal- công cụ phân tích dựa trên nền tảng Blockchain

BitFurry chính thức cho ra mắt Crystal- công cụ phân tích dựa trên nền tảng Blockchain


Hầu hết chuyên gia trong giới cryptocurrency đều biết BitFurry đang thực hiện dự án về một công cụ phân tích blockchain.Thông tin về dự án này được bảo mật rất kĩ càng, tất cả những gì chúng ta biết là công cụ nói trên (nếu được đưa vào ứng dụng) là có thể xác định danh tính những người sử dụng Bitcoin tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, trong một bài đăng trên blog gần đây, phía công ty cho biết dịch vụ mới của hãng sẽ được ra mắt dưới tên gọi Crystal. Đây là một công cụ điều tra dựa trên nền tảng Blockchain, có thể hỗ trợ đắc lực cho cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức tài chính. Sự ra đời của những công cụ như thế này dường như đang khiến người dùng cân nhắc chuyển hướng từ tiền tệ công sang những đồng tiền có xu hướng bảo mật cao.

Crystal là “chướng ngại vật lớn” của Bitcoin

Đây không phải là lần đầu tiên (và chắc chắn cũng không phải lần cuối cùng) công cụ phân tích Blockchain cho các cryptocurrencies được giới thiệu công khai. Mặc dù nhiều người vẫn nghĩ giao dịch Bitcoin là hoàn toàn ẩn danh, song trên thực tế Bitcoin có thể liên kết với các giao dịch từ đó định danh tên người dùng cụ thể. Nói cách khác, quy trình xác minh danh tính được thực hiện dựa trên nền tảng giao dịch của người dùng. Bitcoin không thể ẩn danh hoàn toàn, kể cả khi sử dụng “coin mixing” (dịch vụ đảm bảo tính riêng tư về tài chính bằng cách ẩn đi nguồn gốc quỹ tiền trên Blockchain).

Với công cụ phân tích blockchain mới của BitFury, các hoạt động giao dịch bất hợp pháp liên quan đến Bitcoin dường như đang gặp phải một đối thủ thực sự. Nếu nhìn rộng hơn tới tương lai của cryptocurrency, công cụ Crystal lại chính là một món quà lớn, nhất là trong thời điểm này, khi Bitcoin vấp phải những làn sóng chỉ trích tiêu cực do liên quan đến hoạt động phạm tội trên toàn thế giới. Một công cụ phân tích blockchain có thể giúp cơ quan điều tra nắm được thông tin người dùng dựa trên các giao dịch của Bitcoin rõ ràng là phương pháp tích cực góp phần đẩy lùi những hành vi bất chính.

Bên cạnh đó, Crystal cũng chứng tỏ sức mạnh của mình thật sự đáng “đồng tiền bát gạo”. Cách đây vài tuần, BitFury đã khẳng định công cụ này có khả năng khám phá ra danh tính của hàng ngàn người dùng chỉ dựa vào căn cứ duy nhất: thông tin giao dịch Bitcoin công cộng. Mặc dù chưa có tin tức gì từ các cơ quan hành pháp nhưng có vẻ như Crystal sẽ rất được chú ý trong thời gian tới. Theo BitFury Group, đây là công cụ cung cấp một cái nhìn toàn diện về Bitcoin Blockchain.

BitFurry chính thức cho ra mắt Crystal- công cụ phân tích dựa trên nền tảng Blockchain

Bằng cách kết hợp thông tin của cộng đồng với các công cụ phân tích dữ liệu và cạo, quá trình lập bản đồ hoạt động giao dịch bất chính đột nhiên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Được thiết kế chủ yếu cho cơ quan hành pháp và các tổ chức tài chính nhưng Crystal có thể ứng dụng rộng rãi đối với cả ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ muốn theo dõi quá trình giao dịch Bitcoin. Theo đó, ngân hàng có thể nắm được thông tin của người sử dụng tiền điện tử, bao gồm cả quá trình mua và bán. Xét dưới góc độ khách hàng, điều này khiến gây ra khá nhiều mối lo ngại cho bất cứ ai coi trọng sự riêng tư.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Bitfury, Valery Vavilov nhận xét: “Các blockchain công cộng có tiềm năng cải thiện cơ bản cuộc sống hằng ngày của chúng ta và là lực lượng tuyệt vời vì lợi ích xã hội. Nhưng thật không may, vẫn còn những kẻ cố tình khai thác Blockchains và tận dụng tính năng ẩn danh để phạm tội. Công cụ Crystal mới của Bitfury sẽ dễ dàng xác định và theo dõi các hoạt động tội phạm dựa trên Blockchain. Với Crystal, chúng tôi từng bước hướng tới mục tiêu đảm bảo rằng Bitcoin, Blockchain và thế giới cryptocurrency có một tương lai an toàn“.

Những công cụ như Crystal có thể giúp hợp thức hóa Bitcoin, đưa tiền điện tử trở thành một hình thức mới của tiền tệ trong tương lai. Đồng thời, Crystal cũng khiến người dùng quan tâm lựa chọn những đồng crypto cung cấp sự riêng tư và ẩn danh. Trên thực tế, có rất ít đồng tiền thực sự làm được như vậy. Hầu hết các loại tiền định danh hiện nay chỉ hỗ trợ chế độ”bảo mật tùy chọn”,và không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối. Không ai biết Crystal hay những công cụ tương tự sẽ ảnh hưởng thế nào tới thế giới crypto nhưng rõ ràng người dùng sẽ cân nhắc kĩ hơn trong quá trình giao dịch Bitcoin trong thời gian tới.

Thông tin chi tiết: https://themerkle.com/bitfury-group-officially-unveils-crystal-a-blockchain-analysis-tool/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.