Bittrex công khai hệ thống tiêu chuẩn niêm yết token


Sàn giao dịch có nền tảng tại Seattle Bittrex mới đây đã công bố danh sách hệ thống các tiêu chuẩn mà sàn này sử dụng để đánh giá và niêm yết một đồng token.

Giám đốc điều hành của sàn này, ông Bill Shihara trước đó trong khuôn khổ của hội nghị CES 2018 cũng đã từng tiết lộ một vài tiêu chuẩn mà sàn này áp dụng đối với việc niêm yết token. Theo đó, sàn này sẽ cân nhắc về tính năng cải tiến của token, đội ngũ phát triển dự án cũng như các yếu tố về tuân thủ pháp luật.

Tài liệu đầy đủ mà mới đây sàn này công khai còn cung cấp thêm nhiều thông tin về quá trình niêm yết một đồng token. Theo đó, giai đoạn đánh giá sơ bộ sẽ yêu cầu các nhóm phải nộp các tài liệu liên quan đến thông tin hậu cần và thông tin chi tiết về ít nhất một thành viên trong đội ngũ phát triển dự án.

Để được chấp nhận và niêm yết, dự án token cần phải vượt qua được tất cả các giai đoạn trong quá trình đánh giá nhằm đảm bảo dự án này tuân thủ đầy đủ các quy định của luật pháp Mỹ. Sau khi giai đoạn đánh giá việc tuân thủ được hoàn tất, một hội đồng bao gồm các thành viên của Bittrex sẽ cùng nhau ngồi lại và đánh giá cụ thể dự án đó trên các tiêu chí như: tính năng của blockchain, các trường hợp sử dụng, nhu cầu và sự hấp dẫn đối với thị trường, đội ngũ phát triển,… cũng như hàng loạt các yếu tố khác.

Ông Shihara cho biết:

“Chúng tôi có tự tin rằng một khi chúng tôi đào sâu nghiên cứu về một dự án chúng tôi thực sự có thể hiểu và đánh giá một cách tốt nhất về nó. Quả thật, việc có một đội ngũ kỹ sư giỏi cùng với định hướng lãnh đạo đúng đắn sẽ góp phần vô cùng quan trọng cho quá trình niêm yết một đồng tiền.”

Đáng chú ý, ngoài việc đưa ra các tiêu chuẩn để được niêm yết trên sàn, Bittrex còn đưa ra một bản danh sách phụ bao gồm các nguyên nhân và yếu tố khiến cho một đồng token đang được niêm yết có thể bị rút khỏi sàn giao dịch. Những lý do này rất đa dạng, từ việc không tuân thủ pháp luật cho đến việc lơ là trong hoạt động của đội ngũ phát triển.

T6fQNud

Nếu một đồng token hoặc một dự án bị đánh giá là không phù hợp và cần loại bỏ khỏi sàn, Bittrex thường sẽ chọn ngày thứ 6 của tuần thứ 2 tính từ ngày đưa ra quyết định rút token đó khỏi sàn làm ngày loại bỏ thực tế. Điều này cho phép người dùng có đủ thời gian để rút đồng token đó ra khỏi ví trên sàn này. Thực tế thì sau khi một đồng token bị rút hoàn toàn khỏi sàn, Bittrex vẫn cho người dùng thêm khoảng 2 tuần nữa để thực hiện việc rút tiền này.

Bạn có thể tham khảo danh sách cụ thể dưới đây:

Hệ thống tiêu chí niêm yết token của Bittrex tại đây
Nguyên nhân một token bị rút khỏi sàn Bittrex tại đây

Thông tin chi tiết:
https://www.coindesk.com/bittrex-outlines-token-listing-criteria/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.