Bộ trưởng Tài chính các quốc gia Pháp, Đức kêu gọi thảo luận về tiền điện tử tại G2

Bộ trưởng Tài chính các quốc gia Pháp, Đức kêu gọi thảo luận về tiền điện tử tại G2


Bộ trưởng Tài chính các quốc gia Pháp, Đức kêu gọi thảo luận về tiền điện tử tại G2

Các quan chức cấp cao từ Pháp và Đức đang kêu gọi nhóm các nước G20 họp và bàn luận về những hợp tác trong lĩnh vực tiền thuật toán trước khi hội nghị thượng đỉnh chính thức diễn ra vào tháng tới.

Trong một bức thư gửi cho chính phủ Argentina – hiện đang nắm giữ nhiệm kỳ chủ tịch của nhóm các nước G20 – Bộ trưởng Tài chính Pháp, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Tài chính Đức Peter Altmaier, cũng như các thống đốc của các ngân hàng trung ương của quốc gia nói trên, bày tỏ những quan ngại về tác động tiêu cực của tiền điện tử mà đã được đề cập đến trong nội dung bức thư rằng “tiền điện tử có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư”. Nhiều hãng tin tức lớn như Reuters và Financial Times đã đồng loạt đưa tin về bức thư vào hôm qua.

Những quy định như thế nào có thể nảy sinh từ các cuộc thảo luận dự định vẫn còn bị bỏ ngỏ, mặc dù bức thư này đang kêu gọi “các biện pháp thích hợp”.

“Chúng tôi tin tưởng rằng có thể phát sinh những cơ hội mới từ các tokens và công nghệ hỗ trợ theo sau”, nội dung bức thư viết. “Tuy nhiên, những tokens cũng có thể tạo ra những rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư và trở nên mỏng manh trước tội phạm tài chính nếu không có các biện pháp thích hợp. Về lâu dài, những rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực ổn định tài chính cũng có thể dần xuất hiện.”

Bức thư này đã mất vài tháng để hoàn thiện. Tháng 12 năm 2017, Le Maire tuyên bố ý định kêu gọi nhóm G20 thảo luận về vấn đề này, và đầu tháng này, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói với Quốc hội rằng ông cũng sẽ ủng hộ động thái này.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.