Bosch đầu tư vào IOTA nhằm phát thảo kế hoạch Blockchain

Bosch đầu tư vào IOTA nhằm phát thảo kế hoạch Blockchain


Bosch đầu tư vào IOTA nhằm phát thảo kế hoạch Blockchain

Quỹ đầu tư mạo hiểm Robert Bosch đang đầu tư vào IOTA, thậm chí công ty này còn tham gia vào hội đồng cổ đông của IOTA.

Đào sâu vào dữ liệu

Bosch là một công ty lâu đời với hành trình 131 năm hoạt động, thời gian sắp tới công ty này sẽ tạo lợi thế vượt trội bằng cryptocurrency và nền tảng công nghệ Tangle của IOTA. Cụ thể, Bosch sẽ tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về dữ liệu bên cạnh mô hình kinh doanh cũ chỉ dựa vào lợi nhuận của phần cứng.

Bán dữ liệu là một xu thế kinh doanh trong tương lai. Bosch xem IOTA và những chiếc ô tô tự lái là một cách tuyệt vời để thu thập các phương tiện thanh toán nhỏ (micropayment) và thông tin.

Cách đây không lâu, chức trách thành phố Đài Bắc (Trung Quốc) công bố họ sẽ hợp tác với IOTA để biến Đài Bắc thành thành phố thông minh. Điều đó cho thấy IOTA thật sự tạo được làn sóng phát triển công nghệ.

Marketplace dữ liệu của IOTA đã được thực hiện từ năm 2015. Cùng khoảng thời gian đó, IBM đã chi 2 tỷ đô để mua lại công ty Weather Company. Lý do duy nhất để IBM mua công ty này đó là truy cập và sử dụng dữ liệu.

Tham vọng xe tự vận hành của IOTA

IOTA đã sẵn sàng để chăm sóc các giao dịch trên sổ cái dữ liệu của họ, giá trị của chúng lên đến 10 tỷ đô. Các phương tiện thanh toán vô tuyến không tính phí liên quan đến dịch vụ sạc điện cho xe và bãi đỗ xe, chúng đã sẵn sàng đi vào hoạt động.

Khi giá trị của các giao dịch dữ liệu tăng đáng kể, giá trị của IOTA sẽ tiếp tục phát triển trên thị trường mở.

Tương lai rộng mở đối với IOTA

Hiện nay, thế giới có 5 công ty công khai giao dịch dữ liệu như là hàng hóa số một của họ. Các công ty này bao gồm Apple, Amazon, Facebook, Microsoft và Alphabet (công ty mẹ của Google).

Ngành công nghiệp Internet of Thing đang tăng trưởng với tốc độ khoảng 28.5% hằng năm. Tập đoàn tư vấn Boston (BCG) dự đoán rằng ngành công nghiệp này trị giá lên đến 267 tỷ đô vào năm 2020.

Hãy xem xét công nghệ Tangle của IOTA trong hai xu hướng. Một là cam kết xây dựng thành phố thông minh. Hai là giúp Robert Bosch “đón sóng” Internet of Things trong tương lai.

Tương lai sẽ là nơi những chiếc xe tự vận hành di chuyển cùng với nhau trên xa lộ. Chúng tiết kiệm nhiên liệu, di chuyển nhanh hơn và an toàn toàn so với những chiếc xe đã từng có thể làm được trước đó. Tất cả điều này có thể thực hiện được nhờ dữ liệu, và chính ứng dụng thực thế của nó hứa hẹn nhiều điều thú vị trong quan hệ đối tác của Bosch và IOTA trong thời gian sắp tới.

Giá của cryptocurrency đang dần hồi phục sau thời kỳ suy thoái mạnh mẽ gần đây. Có lẽ Robert Bosch và IOTA sẽ chứng minh được giá trị lâu dài thực sự của token IOTA. Miễn là IOTA không gây hiểu lầm đối với cộng đồng về bản chất mối quan hệ hợp tác của họ với các đối tác khác, theo cách mà họ đã làm với Microsoft.

Bạn có nghĩ Bosch và IOTA hợp tác là tín hiệu tốt để IOTA tăng giá trong thời gian tới? Hãy cùng chia sẻ ý kiến của mình bằng cách bình luận phía dưới bài viết.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.