Broadcom đang quyết thâu tóm Qualcomm như thế nào?

Broadcom đang quyết thâu tóm Qualcomm như thế nào?


Theo một báo cáo vừa được công bố, Broadcom đã tăng mức gói thầu nhằm thâu tóm bằng được Qualcomm.

Cụ thể Broadcom sẽ tăng giá thầu dành cho Qualcomm lên 120 tỉ USD, cao hơn nhiều so với mức 103 tỉ USD mà công ty này đề xuất vào tháng 11 năm ngoái nhưng bị Qualcomm từ chối.

Trước đó, Broadcom đưa mức giá 70 USD/cổ phiếu dành cho Qualcomm, bao gồm 10 USD tiền mặt và 60 USD cổ phiếu Broadcom cho mỗi cổ phiếu Qualcomm. Nhưng với mức giá thầu mới, nó sẽ đưa mức giá thầu dành cho mỗi cổ phiếu Qualcomm là 80 – 82 USD. Không có dấu hiệu nào cho thấy tiền mặt sẽ bao gồm trong một đề nghị sửa đổi.

Broadcom đang quyết thâu tóm Qualcomm như thế nào?
Broadcom tin có thể thuyết phục Qualcomm bằng mức giá thầu siêu khủng mới.

Ngoài việc nâng cao giá trị của gói thầu, Broadcom cũng đang lôi kéo Qualcomm để hoàn tất sớm thương vụ bằng cách tăng giá trị khoản phí chia nhỏ, thường là từ 3 – 4% tổng kích cỡ mỗi giao dịch. Broadcom sẽ trả phí cao hơn cho mục tiêu của mình nếu hợp đồng bị từ chối bởi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Qualcomm không xa lạ gì khi đây là công ty nổi tiếng trong việc sản xuất chip di động Snapdragon sử dụng trong hầu hết smartphone trên toàn thế giới. Công ty đang trong giai đoạn kiện tụng với Apple, đó là nguyên nhân khiến Apple từ bỏ Qualcomm và sử dụng đối tác khác trong việc cung cấp chip modem cho dòng iPhone 2018 hỗ trợ mạng CDMA.

Sau khi nhận được đề xuất mua lại đầu tiên từ Broadcom, Qualcomm cho biết mức giá này là quá rẻ, đồng thời giới phân tích tin rằng có thể Broadcom tăng mức giá chi trả cho mỗi cổ phiếu Qualcomm sẽ tăng lên 80 USD hoặc nhiều hơn. Điều này đã được chứng minh trong mức giá mới nếu báo cáo mới nhất là đúng sự thật.

Một lưu ý cần nhớ là Qualcomm hiện đang chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý Trung Quốc trong việc mua lại NXP Semiconductors NV, một công ty chuyên sản xuất chip NFC, với giá 38 tỉ USD. Được biết các nhà quản lý chống độc quyền của EU đã chấp nhận thỏa thuận này vào tháng trước.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.