BTCC là gì? Đánh giá sàn Bitcoin và tiền ảo lâu đời nhất hiện nay

BTCC là gì? Đánh giá sàn Bitcoin và tiền ảo lâu đời nhất hiện nay


Trong bài viết hôm nay, MysTown sẽ giới thiệu đến bạn đọc một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử lâu đời nhất hiện nay, nó được tạo ra từ năm 2011, và đến hiện tại nó vẫn đang hoạt động. Đó là BTCC, còn có tên gọi khác là BTCChina, vậy BTCC là gì? Nó có những đặc điểm và tính năng nào? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

BTCC là gì?

BTCC là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo đầu tiên tại Trung quốc, được thành lập từ năm 2011, có trụ sở ban đầu là ở Thượng Hải sau đó mở văn phòng ở Hồng Kông để phục vụ cho khách hàng quốc tế. Vào thời điểm tháng 10/2014, BTCC trở thành sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ 2 trên thế giới, và đến nay nó vẫn là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn trên thế giới, và thường xuyên có mặt trong top 20 sàn có khối lượng giao dịch trong 24h lớn nhất.

Tại sàn BTCC, việc giao dịch trực tuyến trên sàn được phân chia tại 2 trang web là BTCC.com cho người dùng quốc tế và BTCChina.com cho người dùng Trung Quốc. Cùng với hai sàn giao dịch tiền ảo khác là OKCoin và Huobi, BTCC trở thành top 3 sàn trao đổi bitcoin lớn nhất tại Trung Quốc. Và vì vậy mà nó bị cơ quan có thẩm quyền tại Trung Quốc sờ gáy, đến tháng 10/2017, sàn BTCC bị chính phủ Trung Quốc yêu cầu đóng cửa tại thị trường Trung Quốc, sau đó sàn giao dịch này đã chuyển trụ sở từ Thượng Hải sang Luân Đôn, Anh.

Dịch vụ của sàn BTCC

Bể khai khoáng: Ngoài hoạt động trao đổi Bitcoin và tiền điện tử, BTCC còn cung cấp hệ thống tài nguyên là các máy tính chuyên dụng để khai thác những mỏ Bitcoin và tiền ảo có tên gọi là Bể khai khoáng. Hệ thống máy tính để khai thác Bitcoin của BTCC là rất lớn. Nó chiếm 15% tổng số máy tính được dùng để đào bitcoin trên toàn thế giới.

Trao đổi, giao dịch: Việc trao đổi và giao dịch tiền ảo tại sàn BTCC ưu tiên và chú trọng cung cấp bốn cặp tiền tệ có khối lượng giao dịch lớn nhất tại sàn, bao gồm BTC/CNY, BTC/USD, LTC/CNY, và LTC/BTC.

Ví điện tử: Để lưu trữ bitcoin đào được hay bitcoin có được qua giao dịch an toàn nhất cho khách hàng. BTCC cung cấp một loại ví của riêng mình, có tên là ví JustPay, nó có sẵn cho trên cả website và di động với hệ điều hành iOS và Android. Khách hàng có thể đăng nhập ví tiền của mình chỉ bằng một tài khoản duy nhất.

Tính năng của sàn giao dịch BTCC

Cung cấp giải pháp toàn diện:

BTCC là một trong ít công ty cung cấp một hệ thống toàn diện phục vụ cho những ai đam mê với Bitcoin và tiền ảo với nhiều sản phẩm và dịch vụ, điều đó thể hiện qua nó vừa tạo ra một hệ thống trao đổi và giao dịch tiền ảo an toàn, vừa có một một bể khai khoáng Bitcoin với dữ lượng lớn, vừa có một nền tảng thanh toán, ví tiêu dùng tiện lợi.

Về yếu tố bảo mật:

BTCC là một sàn giao dịch có yếu tố bảo mật rất tốt, điều đó được chứng minh trong suốt quá trình hoạt động từ năm 2011 đến nay, BTCC chưa bị một cuộc tấn công nào thành công từ các hacker, BTCC ngoài là một sàn giao dịch lâu đời nhất thế giới, nó còn là một sàn chi phối phần lớn về khối lượng giao dịch của cặp CNY / BTC trước khi bị chính phủ Trung quốc yêu cầu đóng cửa.

BTCC bảo đảm các khoản tiền của khách hàng có được do đào hay giao dịch đều được lưu trữ trong kho lạnh ngoại tuyến. Các tính năng bảo mật quan trọng khác của BTCC bao gồm các máy chủ sử dụng công nghệ đám mây dự phòng, website được mã hóa SSL, kiểm soát nội bộ trong thời gian thực và các thủ tục nghiêm ngặt.

Hỗ trợ đồng tiền pháp quy, chuyển khoản ngân hàng và thẻ tín dụng:

Trên sàn giao dịch USD của BTCC bạn có thể đổi tiền pháp quy như USD sang Bitcon, hoặc ngược lại. Việc hỗ trợ các loại tiền tệ pháp quy là một lợi thế của sàn, đặc biệt đối với những người mới đến thị trường tiền ảo, những người chưa mua một đồng tiển ảo nào với tiền thật của họ bằng tiền tệ truyền thống. Đối với những người này, việc sàn giao dịch chấp nhận sử dụng thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của họ là rất thuận tiện với họ.

Về thị trường: BTCC cho phép thực hiện giao dịch với mọi khách hàng trên thế giới.

Hỗ trợ nhiều nền tảng: Tại sàn BTCC người dùng có thể thực hiện giao dịch được trên nhiều nền tảng như trên web, trên các app mobile hoạt động trên iOS, Android.

Về hỗ trợ khách hàng: Sàn BTCC cung cấp nhiều giải pháp để khách hàng có thể phản hồi với đội ngũ quản lý của họ thông qua chat online trên web, gửi email cho họ.

Phí trên sàn BTCC như nào

Mỗi dịch vụ tại sàn BTCC đều có mức phí riêng. Dưới đây là mức phí khi giao dịch tại sàn

tRzma57

Phí giao dịch tại sàn BTCC

Dưới đây là phí cho việc sử dụng hệ thống đào bitcoin và tiền ảo tại BTCC

FcMelzX

Phí đào coin tại BTCC

Sàn BTCC có lừa đảo không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì BTCC chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công thành công nào của các Hacker trong suốt thời gian dài hoạt động từ 2011.

Lời kết

BTCC vừa là một sàn giao dịch lâu đời nhất thế giới hiện tại cũng là một sàn giao dịch được đánh giá cao về độ tin cậy, về yếu tố bảo mật và tính thanh khoản cao khi nó thường xuyên nằm trong top 20 sàn có khối lượng giao dịch trong 24h lớn nhất theo Coin Market Cap. Thêm vào đó sàn chấp nhận các giao dịch bằng chuyển khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng với tiền pháp quy như USD nên sẽ là rất tốt đối với những người mới chưa biết gì nhiều về thị trường tiền ảo nhưng yêu thích chúng và thích đầu tư vào chúng.

Tuy bị cấm ở thị trường Trung quốc nhưng các văn phòng BTCC vẫn đang hoạt động tại Anh và Hồng Kông. Vì vậy người dùng không cần lo lắng về thông tin BTCC phải đóng cửa.

Trong bài viết sau về BTCC, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, bảo mật và mua bán trên sàn BTCC nên bạn chú ý theo dõi nhé


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.