Các nhà lãnh đạo lên kế hoạch điều chỉnh Bitcoin tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Các nhà lãnh đạo lên kế hoạch điều chỉnh Bitcoin tại Hội nghị Thượng đỉnh G20


Các nhà lãnh đạo thế giới có thể sẽ tiến hành một cuộc hội đàm về Bitcoin tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng tới sau những động thái Chính phủ Pháp và Đức.

Các nhà lãnh đạo lên kế hoạch điều chỉnh Bitcoin tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Bộ trưởng Tài chính Pháp và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đức đã yêu cầu một cuộc đàm phán về các chính sách liên quan đến tiền điện tử cần phải được đưa ra trong khuôn khổ chương trình nghị sự cuộc họp G20 vào tháng 3.

Trong bức thư gửi cho Bộ trưởng Tài chính Argentina- người hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng G20, giới chức trách Pháp- Đức khẳng định “Chúng tôi tin rằng token và công nghệ đằng sau nó thật sự có tiềm năng. Tuy nhiên, nếu không có biện pháp điều chỉnh thích hợp, nhà đầu tư sẽ rất dễ gặp rủi ro từ những hành vi tấn công của tội phạm. Vấn đề ổn định tài chính cũng cần được xem xét nếu đưa Bitcoin vào ứng dụng trong thực tế”.

H13veqO
Các thành viên tham gia Hội nghị Thượng đỉnh G20

Kế hoạch tổ chức các cuộc thảo luận về tiền điện tử xuất hiện sau khi có biến động lớn liên quan đến giá Bitcoin trong 12 tháng vừa qua. Phiên bản ban đầu của đồng tiền này chỉ có giá trị 954 USD vào tháng Giêng năm ngoái nhưng giá của nó tăng hơn 1.500% trong suốt năm 2017.

Theo đó, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire, đối tác Đức Peter Altmaier, Ngân hàng Trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau và đồng nghiệp người Đức Jens Weidmann, đã viết thư yêu cầu một báo cáo quốc tế về các tác động của tiền điện tử từ đó đưa ra cách thức điều chỉnh phù hợp.

Kể từ đầu năm 2018, Bitcoin đã giảm mạnh và hiện dừng lại ở mức giá 7.655 USD. Hiện tượng này được coi là kết quả khi một số quốc gia bắt đầu thực hiện quy định về tiền điện tử. Phải kể đến như Hàn Quốc với một loạt biện pháp nhằm điều chỉnh Bitcoin và các loại tiền tệ tương tự như Ripple và Ethereum, chính quyền Châu Á đưa ra lệnh cấm kinh doanh nặc danh nhằm trấn áp các hoạt động tội phạm lợi dụng tính “ẩn danh” Bitcoin. Hay chính phủ Ấn Độ cho biết họ không coi các khoản tín dụng bí mật là hợp pháp và sẽ cố gắng loại bỏ các khoản thanh toán trực tuyến. Trong khi đó, Nhật Bản cũng dự kiến ​​sẽ thắt chặt các quy định liên quan đến cryptocurrency sau một số trường hợp bị hacker tấn công.

Thông tin chi tiết:

https://www.express.co.uk/finance/city/917017/bitcoin-news-latest-regulation-g20-meeting-cryptocurrency-south-korea-india-japan-france


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.