Các nhà nghiên cứu Israel chuẩn bị cho cuộc sống trên sao Hỏa

Các nhà nghiên cứu Israel chuẩn bị cho cuộc sống trên sao Hỏa


Một nhóm các nhà khoa học đã trải qua 4 ngày trong sa mạc khô cằn khi họ tìm cách chuẩn bị cho cuộc sống tương lai trong môi trường của sao Hỏa, nơi điều kiện có thể rất giống ở đây.

Một nhóm 6 nhà nghiên cứu Israel đã trải qua bốn ngày ở sa mạc Negev, bị cắt đứt liên hệ với xã hội, nơi mô phỏng điều kiện cho những người trên sao Hỏa.

Sa mạc này là nơi hoàn hảo để hoàn thành sứ mệnh sao Hỏa vì nó tương tự với Hành tinh đỏ về sự khô khan, địa chất và quang cảnh.

Các nhà nghiên cứu Israel chuẩn bị cho cuộc sống trên sao Hỏa

Sa mạc Negev là nơi hoàn hảo để hoàn thành sứ mệnh sao Hỏa.

Trong thời gian lưu trú, các nhà nghiên cứu đã được trang bị bộ đồ phi hành gia đầy đủ bất cứ khi nào họ phải rời khỏi túi mà họ đang nằm trong.

Các “phi hành gia” này cũng ăn thực phẩm mà chỉ có thể được vận chuyển đến sao Hỏa ở nơi đầu tiên, chẳng hạn như thức ăn không bị hư hỏng có trong viên nang, và sống trong những khu vực chặt chẽ trong dự án được gọi là D-Mars.

Người tham gia Guy Ron, giáo sư vật lý hạt nhân của Đại học Hebrew ở Jerusalem, Israel, nói: “D-Mars là một nửa về nghiên cứu, và một nửa còn lại là về tiếp cận. Một phần quan trọng của dự án này là thu hút sự quan tâm của công chúng và sinh viên quan tâm đến không gian”.

Tiến sĩ Hillel Rubinstein, chỉ huy thực địa và người đứng đầu nhiệm vụ của Israel, mô tả D-Mars là “một kinh nghiệm đặc biệt thú vị, một đội ngũ tuyệt vời”.

Trước đây, NASA đã nói rằng họ nhắm tới mục tiêu đưa người đầu tiên đến nơi nào đó trên sao Hỏa vào giữa 2030 và 2040.

Còn SpaceX của Elon Musk có sức mạnh tài chính để tiếp cận “người hàng xóm” kế bên Trái đất và nhắm mục tiêu đưa người lên Hành tinh Đỏ vào khoảng năm 2030. Những người đầu tiên này sẽ có nhiệm vụ bắt đầu xây dựng một nền văn minh mới.

Ước tính ban đầu cho thấy con người sẽ mất khoảng 9 tháng để đi đến sao Hỏa.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.