Các nhân viên FBI gọi Tim Cook là “kẻ đạo đức giả” trong năm 2016

Các nhân viên FBI gọi Tim Cook là “kẻ đạo đức giả” trong năm 2016


Các nhà điều tra tại FBI vẫn luôn xem Apple là “cái gai” trong mắt kể từ vụ yêu cầu mở khóa iPhone 5c vào năm 2016.

Nhắc lại cuộc chiến giữa FBI và Apple, giới công nghệ ắt hẳn sẽ nhớ lại vụ việc FBI yêu cầu Apple tạo phần mềm cửa hậu giúp họ mở khóa chiếc iPhone 5C đến từ nghi can khủng bố San Bernardino năm 2015.

Các nhân viên FBI gọi Tim Cook là “kẻ đạo đức giả” trong năm 2016

Bẻ khóa iPhone không phải là điều dễ dàng ở thời điểm hiện tại.

Cụ thể, do chiếc iPhone của nghi phạm đã bị khóa bởi mật mã khiến FBI không thể mở khóa nó. Họ đã yêu cầu Apple tạo phiên bản iOS tùy chỉnh để FBI xâm nhập vào một số lượng không hạn chế các dữ liệu bên trong điện thoại để phục vụ công tác điều tra.

Apple sau đó đã khăng khăng từ chối tạo ra phiên bản iOS thiết kế riêng vì lo ngại những hậu quả mà nó có thể gây ra đối với vấn đề an ninh trên iPhone của hãng.

Mặc dù FBI cuối cùng đã có thể truy cập iPhone 5c với sự trợ giúp của các hacker chuyên nghiệp nhưng cuộc chiến giữa FBI và Apple đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt về cách cân bằng giữa an ninh quốc gia và riêng tư cá nhân.

LQ9letH

Một phần trong nội dung trao đổi được nhân viên FBI nhận xét về Tim Cook.

Trong động thái mới nhất, một phần của hàng trăm trang văn bản vừa được Ủy ban Thượng viện về an ninh quốc gia và các vấn đề chính phủ công bố cho thấy không có gì đáng ngạc nhiên khi một số nhân viên FBI đã quá bực mình với lập trường của Apple, thậm chí một số đã gọi CEO Tim Cook là một kẻ đạo đức giả vì đã chiếm một vị thế vững chắc trong sự riêng tư của người dùng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.