Các sàn giao dịch Nhật Bản cùng lập tổ chức tự giám sát

Các sàn giao dịch Nhật Bản cùng lập tổ chức tự giám sát


Các sàn giao dịch Nhật Bản cùng lập tổ chức tự giám sát

Một nhóm các sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản được báo cáo là đang cùng nhau lập nên một tổ chức tự giám sát sau vụ tấn công sàn Coincheck gây chấn động cách đây không lâu.

Theo Reuters, cho biết là theo nguồn tin nội bộ, đang có đến 16 sàn giao dịch chủ động tham gia sáng kiến trên sau khi Coinckeck bị hack đến 533 triệu NEM vì một lỗ hổng an ninh hồi tháng 1. Tổ chức mới này có thể sẽ ra tuyên bố thành lập ngay trong tuần tới, Reuters dự đoán.

Nguồn tin còn cho biết thêm là kế hoạch hợp nhất hai nhóm hiện thời – cụ thể là Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền điện tử Nhật Bản và Hiệp hội Blockchain Nhật Bản – không thể đạt được sự thống nhất, chính vì vậy các sàn đành phải tự đứng ra lập nên một tổ chức mới và đăng ký lên Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) – cơ quan chính quyền chuyên trách quản lý tài chính của xứ sở hoa anh đào.

Diễn biến mới này chỉ xuất hiện vài ngày sau khi FSA thông báo sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp trụ sở 15 sàn giao dịch chưa được cấp phép theo sau vụ Coincheck. Hiện vẫn chưa rõ là trong 15 sàn kia thì có sàn nào sẽ tham gia vào tổ chức mới lập hay không, hoặc liệu Coincheck, vốn cũng là một sàn chưa được cấp phép, có thuộc nhóm các sàn sáng lập.

FSA trước đó đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch trên lãnh thổ Nhật Bản phải báo cáo tình trạng an ninh cũng như các biện pháp phòng ngừa tấn công mạng.

Kể từ tháng 09/2017, theo những quy định mới, FSA đã được quyền cấp giấy phép hoạt động cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử nội địa. Những sàn mà đã nộp đơn xin cấp giấy phép, nhưng vẫn chưa được cơ quan này chấp thuận, vẫn có thể hoạt động trên cơ sở tạm thời.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.