Cách tải ảnh và video chất lượng cao lên Facebook

Cách tải ảnh và video chất lượng cao lên Facebook


Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt tính năng tải ảnh và video chất lượng cao lên Facebook.

Trước đây, để tải ảnh có độ phân giải cao (2.048 px) lên Facebook, người dùng thường phải cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba như CloudHD, Pixlr Express… Tuy nhiên, các rắc rối này đang dần được gỡ bỏ, giúp bạn có thể tải ảnh nhanh hơn lên Facebook mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

1. Android

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Google Play và cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn chạm vào menu ứng dụng ở góc trên bên phải, kéo xuống bên dưới và chọn App Settings (cài đặt ứng dụng), sau đó kích hoạt cả hai tùy chọn Upload Photos in HD (tải ảnh lên ở dạng HD) và Upload Videos in HD (tải video lên ở dạng HD).

Cách tải ảnh và video chất lượng cao lên Facebook
Kích hoạt tính năng tải ảnh, video chất lượng cao. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, nếu không thấy xuất hiện tùy chọn Upload Videos in HD (tải video lên ở dạng HD), bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên smartphone, chọn Apps (ứng dụng) > Facebook > Clear Cache và Clear Data để xóa sạch toàn bộ các thông tin đăng nhập cũ.

– Bước 3: Kể từ bây giờ, bạn có thể đăng tải hình ảnh và video lên Facebook ở độ phân giải cao nhất mà không cần phải thông qua các ứng dụng của bên thứ ba.

q6fPiHW

Ảnh bình thường và ảnh chất lượng cao trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

2. iOS

Tương tự như vậy, phiên bản Facebook trên iOS cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng tải ảnh và video chất lượng cao.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook, chạm vào nút More (thêm) ở góc phải bên dưới.

– Bước 2: Kéo xuống bên dưới và tìm đến tùy chọn Settings (cài đặt) > Account Settings (cài đặt tài khoản). Tại phần Video and Photos (video và hình ảnh), người dùng chỉ cần kích hoạt tùy chọn Upload HD (tải lên HD) tại cả hai mục Video settings (cài đặt video) và Photos settings (cài đặt hình ảnh).

6kMKkGW

Theo thử nghiệm của người viết, khi đăng một bức ảnh có độ phân giải 4.288 x 2.848 px lên Facebook thì nó đã bị crop lại chỉ còn 2.048 x 1.360 px, vẫn còn rất nét so với bình thường chỉ là 960 px.

Hy vọng với những mẹo nhỏ bên trên, bạn đọc có thể đăng tải những bức ảnh, video với chất lượng cao nhất lên Facebook hoặc sử dụng phần mềm CloudHD trên Google Play.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.