Chỉ trong 1 ngày, giá Bitcoin đã tăng hơn 2.000 USD

Chỉ trong 1 ngày, giá Bitcoin đã tăng hơn 2.000 USD


Chỉ trong 1 ngày, giá Bitcoin đã tăng hơn 2.000 USD
Chỉ trong 1 ngày, giá Bitcoin đã tăng hơn 2.000 USD

Giá Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác tiếp tục tăng vào sáng ngày thứ Năm, duy trì đà phục hồi sau khi có chuỗi phiên giảm sâu từ cuối tháng 1.

Sáng ngày 8/2 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên trang Coinmarketcap đứng ở mức gần 8.030 USD, tăng 4,4% so với 24 tiếng trước đó.

Mốc giá 8.000 USD đã được Bitcoin thiết lập trở lại vào chiều ngày 7/2, sau khi đồng tiền ảo lớn nhất thế giới có thời điểm thủng mốc 6.000 USD vào chiều ngày 6/2.

Sự hồi phục của Bitcoin diễn ra sau một phiên điều trần về tiền ảo tại Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ vào ngày thứ Ba, trong đó 2 vị Chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và Ủy ban Giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ (CFTC) cùng nhấn mạnh việc cần bảo vệ người tiêu dùng, nhưng không đề cập đến một kế hoạch cấm đoán mạnh tay nào đối với sự phát triển của tiền ảo.

Ngoài ra, 2 vị chủ tịch cũng cho biết Bộ Tài chính Mỹ đang tập hợp một số cơ quan nhằm điều phối giám sát sự phát triển đang diễn ra nhanh chóng của tiền ảo.

Giá đồng tiền ảo lớn thứ hai thế giới là Ethereum tăng hơn 4% lúc gần 6h sáng nay so với trước đó 1 ngày, đạt gần 813 USD. Đồng tiền ảo lớn thứ ba là Ripple tăng 0,2% lên hơn 0,76 USD.

Dù hồi phục, Bitcoin hiện vẫn giảm 17% so với thời điểm đầu tháng 2 và giảm 39% từ đầu năm đến nay, sau khi tăng 1.300% trong năm 2017. Nguyên nhân chính dẫn tới sự giảm giá này là mối lo của giới đầu tư về việc nhiều quốc gia có động thái siết chặt quản lý thị trường tiền ảo.

Mới đây, Trung Quốc dự kiến sẽ chặn tất cả các trang web liên quan đến giao dịch tiền ảo và phát hành tiền ảo lần đầu (ICO), gồm cả các website trong và ngoài nước. Trong khi đó, Ấn Độ tuyên bố sẽ dùng mọi biện pháp có thể để chấm dứt việc sử dụng Bitcoin ở nước này.

Một số định chế tài chính lớn tiếp tục đưa ra nhiều dự báo bất lợi về tiền ảo. Chẳng hạn, ngân hàng Goldman Sachs nói trong một báo cáo rằng hầu hết các đồng tiền ảo sẽ đến lúc giảm giá về 0 vì sẽ không thể tồn tại dưới dạng hiện nay.

Trong khi đó, nhiều người ủng hộ tiền ảo vẫn lạc quan, với một số dự báo khẳng định giá Bitcoin có khả năng tăng vài chục lần trong năm nay.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.