Chủ tịch CFTC: “Nếu không có Bitcoin thì cũng chẳng thể có Blockchain”

Chủ tịch CFTC: “Nếu không có Bitcoin thì cũng chẳng thể có Blockchain”


Chủ tịch CFTC: “Nếu không có Bitcoin thì cũng chẳng thể có Blockchain”

Điều quan trọng cần phải nhớ là nếu không có Bitcoin thì cũng sẽ không có công nghệ sổ cái phân tán.

Đây chính là câu trả lời từ Chủ tịch Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Mỹ (CFTC) J. Christopher Giancarlo khi được Thượng nghị sĩ bàn Arkansas Tom Cotton chất vấn về giá trị của loại công nghệ nền tảng đằng sau những đồng tiền điện tử như Bitcoin.

Trong bài phát biểu của mình, Giancarlo mô tả hai thứ trên là không thể nào tách rời, ca ngợi “những triển vọng khổng lồ” của công nghệ Blockchain nếu được áp dụng vào nhiều lĩnh vực.

Những bình luận trên được phát ra từ phiên điều trần của SEC và CFTC trước Uỷ ban Ngân hàng của Thượng viện Hoa Kỳ, trong một khán phòng chật kín người, và đã đề cập đến nhiều chủ đề nóng hổi như khả năng ban hành thêm các quy định mới, về hình thức gọi vốn phát hành tiền điện tử lần đầu (ICO) và tình hình biến động trên thị trường tiền điện tử.

Để có thể cho thấy sự trung lập của mình, Giancarlo bảo vệ quan điểm bản thân bằng cách nói rằng ông “không phải là một kẻ mơ mộng viễn vông”. Nhưng mặc dù vậy, ông chỉ ra khả năng ứng dụng đầy hứa hẹn của Blockchain vào cải thiện cơ sở hạ tầng thị trường tài chính và quản lý quỹ đầu tư.

pr8s5z5

J. Christopher Giancarlo – Chủ tịch Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC)

Trong biên bản chuẩn bị cho phiên điều trần của mình, vị Chủ tịch CFTC còn viết rằng loại công nghệ trên “còn có tiềm năng cải thiện hiệu quả kinh tế, giảm thiểu rủi ro của hệ thống tập trung hoá quyền lực, chống lại các hành vi gian lận và cải thiện chất lượng dữ liệu cũng như quá trình giám sát”.

Khi được kết nối với tiền điện tử, loại công nghệ này sẽ có chức năng như vật lưu trữ giá, điều phối hoạt động thanh toán một cách an toàn, cho phép di chuyển tà sản và cấp nguồn cho các ứng dụng mới khác.

Còn về phần Chủ tịch SEC Jay Clayton, để trả lời cho câu hỏi của Thượng nghị sĩ Cotton, đã chỉ đến các ứng dụng trong những lĩnh vực gồm xác nhận dữ liệu và lưu trữ sổ sách – ví dụ như là sử dụng công nghệ ấy để tạo các bản thông tin được lưu giữ phân tán – như là những công dụng đáng chú ý của Blockchain.

“Tôi hy vọng mọi người sẽ theo đuổi nó,” ông nói.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.