Có nên đầu tư vào Bitcoin trong năm 2018?

Có nên đầu tư vào Bitcoin trong năm 2018?


Tiền điện tử trong tương lai đang được xem là kênh đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư lớn nhỏ khác nhau. Sự biến động của Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư nổi tiếng thế giới phải chú ý đến.

Có nên đầu tư vào Bitcoin trong năm 2018?

Bitcoin hiện nay đang rất hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư

Liệu các nhà đầu tư không chuyên có nên tìm hiểu chơi Bitcoin là gì và mang một khoản tiền tiết kiệm nhỏ, thậm chí cả khoản lương hưu của mình để đầu tư vào Bitcoin và kiếm được lợi nhuận từ nó? Hãy cùng MysTown tìm hiểu vấn đề này.

1/ Nhiều nhà đầu tư lớn và cả ngành tài chính đang chú ý tới Bitcoin

Không chỉ còn là những chuyên gia máy tính hay những nhà đầu tư không chuyên, gần đây đã xuất hiện những quỹ đầu tư lớn và rồi là cả giới đầu tư đổ xô đến với Bitcoin. Không dừng lại ở đó, các loại tiền tệ kỹ thuật số khác nay cũng trở thành một loại tài sản hợp pháp như cổ phiếu, trái phiếu…

9hA55SK
Nhiều nhà đầu tư lớn và cả ngành tài chính đang chú ý tới Bitcoin

Năm nay, những cái tên nổi tiếng như Quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, quỹ Sequoia Capital đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào các đồng tiền kỹ thuật số. Mặt khác, cơ sở hạ tầng tài chính để hỗ trợ kinh doanh đồng tiền điện tử cũng đang có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Trao đổi GDAX của Coinbase đã hỗ trợ giao dịch ký quỹ từ tháng 3. Trong khi đó, Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa của Mỹ chỉ cho phép các doanh nghiệp bán các quyền chọn tiền tệ kỹ thuật số và phái sinh liên quan.

2/ Lượng Bitcoin là hạn chế

Chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại và hầu hết trong số đó đang đượng giao dịch trên thị trường. Số lượng Bitcoin được tạo ra bởi quá trình “đào” bằng máy tính sẽ giảm xuống một nửa sau vài năm.

Khoảng 80% số lượng Bitcoin đã được khai thác và theo ước tính, sẽ không có đồng Bitcoin nào mới xuất hiện sau năm 2040. Sự khan hiếm này có thể tiếp tục đẩy lượng cầu lên cao, đặc biệt nếu các ngân hàng trung ương quyết định mua Bitcoin như một loại hình dự trữ tiền tệ.

3Mzl4ZE
Lượng Bitcoin là hạn chế

3/ Bitcoin là “vàng công nghệ”

Bitcoin hiện có giá gấp 3 lần giá của 1 ounce vàng. Ngay cả khi một quốc gia bị tàn phá bởi chiến tranh hoặc ngân hàng trung ương in quá nhiều tiền gây ra lạm phát thì giá trị của vàng luôn đứng vững. Và Bitcoin có nhiều tính chất giống vàng.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ đem lại cho những nhà đầu tư những lời khuyên để cân nhắc về việc có nên đầu tư vào Bitcoin.

Mf79HNC
Bitcoin là “vàng công nghệ”

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.