Coinone là gì? Sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo hàng đầu tại Hàn Quốc

Coinone là gì? Sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo hàng đầu tại Hàn Quốc


Trong thời gian gần đây, thị trường tiền ảo tại Hàn quốc đang phát triển rất mạnh, từ đó cũng có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo ra đời để phục vụ nhu cầu đó. Trong bài viết này, MysTown sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một sàn giao dịch hàng đầu tại Hàn Quốc, có thể nói đó là một trong những sàn tiền ảo đầu tiên tại đây, và tên của nó là Coinone, nếu bạn là một người yêu thích về công nghệ blockchain thì chắc chắn rằng ít nhiều cũng đã nghe đến cái tên này.

Coinone là gì?

Coinone là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập năm 2014 bởi Chan Myung Hun, là một trong những người đầu tiên thực hiện giao dịch tiền ảo của Hàn Quốc, ông tạo ra sàn Coinone để giúp cho những người ở Hàn quốc khi đó có thể dễ dàng trao đổi tiền điện tử với nhau và với người nước ngoài hay là lưu trữ những đồng tiền đó bằng ví lạnh.

Coinone là gì? Sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo hàng đầu tại Hàn Quốc

Khi Coinone ra mắt, ban đầu nó chỉ cho phép mua bán mỗi Bitcoin. Đến nay, sàn Coinone đã cho phép mua bán nhiều loại coin khác nhau ngoài Bitcoin bao gồm Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Ripple (XRP), Qtum (QTUM), Lite coin (LTC) và Miota (IOTA).

Tính năng của sàn giao dịch Coinone

  • Thời gian hoạt động lâu: Được thành lập từ 2014 và đến nay vẫn hoạt động rất mạnh, đây là một trong những điểm cộng của sàn Coinone so với các đối thủ của mình bởi vì nếu không phải là một sàn giao dịch uy tín cũng như có tiềm lực tài chính mạnh thì chỉ có thể tồn tại được 1 đến 2 năm.
  • Tính bảo mật cao: Yếu tố bảo mật thông tin là một yếu tố luôn được Coinone chú trọng nhất. Và điều đó được thể hiện rõ nhất là ở trong quá trình giao dịch của khách hàng, khi thực hiện giao dịch Coinone sẽ cung cấp cho người giao dịch một ví tiền đa chữ ký, cùng với đó là yêu cầu xác thực bằng bảo mật 2 lớp và một kho lạnh để lưu trữ đồng tiền ảo đó, và để mở được kho lạnh đó cần phải nhập đúng tất cả các yêu cầu ở trên.
  • Giao dịch web đẹp, dễ sử dụng: Giao diện của Coinone được thiết kế đẹp, nhất là tính năng Pro Charts được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng để cung cấp trải nghiệm tốt nhất người dùng và nhà đầu tư muốn giao dịch tại sàn. Các dữ liệu chính về giá cả, tình trạng và số dư của các giao dịch được cập nhật ngay lập tức, giúp cho người dùng có thể tiện theo dõi để quyết định các giao dịch tiếp theo nhanh chóng.
  • Hỗ trợ ký quỹ: Coinone là một trong ít sàn tại Hàn quốc hỗ trợ ký quỹ, điều này giúp cho các khách hàng có thể thực hiện được giao dịch mọi lúc, và tại mọi thời điểm dù tài khoản của khách hàng trên sàn không đủ tiền để thực hiện một giao dịch đang cần thực hiện gấp.
  • Hỗ trợ khách hàng: Tại Coinone, bạn có thể liên hệ với họ bằng cách chat trực tiếp trên web hay theo số điện thoại 1670-9756 hoặc gửi email trực tiếp tại support.coinone.co.kr nếu đường dây điện thoại bận khi có vấn đề ảnh hưởng đến việc giao dịch của bạn.
  • Hỗ trợ ngôn ngữ: Sàn Coinone chỉ hỗ trợ 2 ngôn ngữ là tiếng Hàn và tiếng Anh.
  • Hỗ trợ Coin: Các loại tiền điện tử hiện tại là có Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Ripple (XRP), Qtum (QTUM), Litecoin (LTC) và Miota (IOTA). Đối với một số người đây có thể là đủ để giao dịch, nhưng so với đối thủ như Upbit thì Coinone vẫn cần phải bổ sung cho mình.
  • Phí giao dịch thấp: Chi phí giao dịch tại Coinone là rất cạnh tranh đối với các sàn giao dịch khác. Với một khoản phí tối đa 0,10% (thậm chí con số đó còn thấp hơn, nếu bạn thực hiện giao dịch với khối lượng lớn), sàn Coinone là một trong sàn giao dịch tiền ảo có chi phí rẻ nhất tại Hàn quốc.

Sàn Coinone hỗ trợ thị trường nào và những đồng coin nào

Hiện tại, sàn giao dịch Coinone các đồng coin chính như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và một số loại tiền khác như BCH, ETC, XRP, QTUM. Và sàn Coinone hiện đang hoạt động chủ yếu tại Hàn quốc.

Phí giao dịch trên sàn Coinone như nào

Hiện tại, trên sàn Coinone thì KRW (Won Hàn Quốc) là loại tiền tệ duy nhất được dùng để gửi và nhận trong các giao dịch tiền ảo trên sàn.

Sàn Coinone áp dụng mức phí thấp đối với các giao dịch, cụ thể là 0,1% cho tất cả giao dịch, và có thể còn thấp hơn khi khối lượng giao dịch đủ lớn.

X4ulSNR
Phí giao dịch của Coinone

Sàn Coinone có lừa đảo không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì Coinone chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của Hacker. Coinonei là một sàn giao dịch hàng đầu tại Hàn Quốc được đánh giá rất tốt.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.