Dịch vụ vận chuyển quốc tế (UPS) của Mỹ đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Dịch vụ vận chuyển quốc tế (UPS) của Mỹ đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin


Dịch vụ vận chuyển quốc tế (UPS) của Mỹ đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Bitcoin đang ngày càng phổ biến và ngày càng có nhiều công ty chấp nhận nó như một loại tiền tệ, trong đó có công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế của Mỹ (UPS) – một trong những công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế lớn nhất thế giới đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Giúp cho các giao dịch an toàn hơn

Theo một đơn đăng ký sáng chế của Hoa Kỳ, đệ trình vào ngày 1 tháng 2, United Parcel Service (UPS) – dịch vụ vận chuyển quốc tế – có kế hoạch sử dụng Bitcoin như là một phương thức thanh toán cho một hệ thống phân tán mới.

Theo bằng sáng chế, UPS – công ty vận chuyển hàng hóa quốc gia và là nhà cung cấp các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng – đang xây dựng một “ngân hàng an toàn được điều khiển bởi hệ thống máy tính giúp việc thanh toán và trao đổi hàng hóa giữa các đơn vị môi giới trên thị trường như thị trường trực tuyến hoặc thị trường truyền thống diễn ra dễ dàng và an toàn “

Đơn xin cấp bằng sáng chế chỉ ra rằng mục tiêu chính của hệ thống mới là làm cho các giao dịch trực tiếp trở nên an toàn hơn trong khi ngăn chặn các hành vi trộm cắp – vì doanh số bán lẻ, bán lẻ trực tuyến và đấu giá trực tuyến đều tiềm ẩn những nguy cơ bị tấn công hoặc trộm cắp.

Ứng dụng của hệ thống phân quyền mới sẽ cho phép khách hàng có tủ khóa riêng của mình, được niêm phong và bảo mật bởi một hệ thống máy tính. Để truy cập vào các tủ khóa – mỗi tủ khóa đều có gắn camera theo dõi và màn hình hiển thị – người dùng sẽ phải nhập mật khẩu của riêng họ. Màn hình bên ngoài cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc thanh toán.

qtc8bFH
Dịch vụ vận chuyển quốc tế (UPS) của Mỹ đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Thanh toán bằng BITCOIN

Từ “Bitcoin” xuất hiện chính xác 02 lần trong suốt nội dung của bằng sáng chế, cho thấy rằng tiền tệ mã hóa có thể sẽ là một phương thức thanh toán hữu hiệu.

Họ lần đầu tiên đề cập đến bitcoin trong mục số 45 của bằng sáng chế:

Ví dụ như, các tủ khóa 300 có thể tích hợp hệ thống POS để chấp nhận thanh toán từ người dùng dưới hình thức: (1) tiền mặt; (2) thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ; (3) Thẻ quà tặng; (4) Các hình thức thanh toán điện tử, chẳng hạn như thanh toán bằng Google Pay, Apple Pay, PayPal, Bitcoin; và / hoặc (5) bất kỳ hình thức thanh toán phù hợp nào khác.

Mục số 45 cũng cho biết chi tiết các phương thức thanh toán có thể tích hợp bao gồm máy đọc thẻ, máy quét mã vạch, thanh toán trên thiết bị di động có hỗ trợ NFC và hệ thống thanh toán bằng tiền mặt tự động.

Bitcoin xuất hiện lần thứ 02 và là lần cuối cùng trong mục 134, đơn giản chỉ đề cập đến việc tiền tệ mã hóa cũng sẽ là một phương thức hoàn trả phù hợp cho khách hàng trong trường hợp họ yêu cầu hoàn lại toàn bộ hoặc 1 phần tiền mua hàng.

4QENjro

Một bước tiến lớn của Bitcoin

Mặc dù không phải tất cả các công ty đều tuân thủ theo các đơn xin cấp bằng độc quyền sáng chế, việc đề cập đến Bitcoin cùng với các phương thức thanh toán thông dụng khác cho thấy sự chấp nhận tăng của các doanh nghiệp lớn đối với loại tiền tệ mã hóa này.

Nếu UPS thực hiện hệ thống tủ khóa mới của họ trong tương lai gần, và Bitcoin thực sự là một phương thức thanh toán được chấp nhận, chúng ta có thể mong đợi rằng các công ty lớn khác cũng sẽ thực hiện theo – đó là một bước tiến lớn của Bitcoin cũng như các loại tiền tệ mã hóa trên con đường trở thành một loại tiền tệ thật sự được thế giới công nhận


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.