Dữ liệu từ Google Trends cho thấy giá Bitcoin đã chạm đáy và có thể tăng lên mức kỷ lục mới

Dữ liệu từ Google Trends cho thấy giá Bitcoin đã chạm đáy và có thể tăng lên mức kỷ lục mới


Dữ liệu mới nhất từ Google Trends cho thấy xu hướng giảm giá của Bitcoin có thể đã chạm đáy và đang trên đà tăng trưởng trở lại.

Google Trends: Nhà tiên tri giá Bitcoin?

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất vào giữa tháng 12 năm 2017, chạm mốc 20.000 USD. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi số lượng người tìm kiếm ‘Bitcoin’ trên Google cũng lên đến đỉnh điểm vào thời gian đó.

Dữ liệu trên Google Trends là mẫu dữ liệu tìm kiếm ẩn danh, được phân loại và không thiên vị. Việc theo dõi hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm giúp nó trở thành một trong những công cụ hữu hiệu nhất để đánh giá sự quan tâm của con người theo từng khu vực và lĩnh vực.

Trên thực tế, ‘Bitcoin’ là từ khoá tin tức được tìm kiếm nhiều thứ hai trên thế giới vào năm 2017. Điều thú vị là, dữ liệu tháng 1 năm 2018 chỉ ra rằng tiền điện tử chuẩn bị có một bứt phá lớn.

Nhà tiên tri đã đúng về việc tiền điện tử sẽ có một đợt giảm ngắn trong hai tháng đầu năm 2018 (chính là thực trạng mà chúng ta đã thấy).

Kỷ lục lượng tìm kiếm năm 2013 đã được phá vỡ và tháng 5 năm ngoái, đó cũng chính là thời điểm giá Bitcoin bắt đầu tăng lên đến đỉnh điểm vào tháng 12.

Đã qua thời kỳ khó khăn?

Chúng ta lại đang tiếp tục chứng kiến những gì đã diễn ra vào năm trước. Đồ thị của Trends cho thấy một biến đổi lớn với chiều hướng đi lên của sự quan tâm đến Bitcoin trong tháng 2.

Dữ liệu từ Google Trends cho thấy giá Bitcoin đã chạm đáy và có thể tăng lên mức kỷ lục mới

Bằng việc so sánh đồ thị trên với giá Bitcoin, chúng ta thấy một sư trùng hợp rõ ràng về sự sụt giảm 40% (đưa giá Bitcoin về khoảng 6.000 USD).

KwPKlP7

Theo đó, nếu như giá Bitcoin và mối quan tâm của nó thực sự có liên hệ với nhau thì có nghĩa là Bitcoin chuẩn bị đạt một mức cao kỷ lục mới trong vài tháng tới, đúng như những gì mà một số nhà phân tích thị trường đã phán đoán.

David Drake, chủ tịch của LDJ Capital nói với Bitcoinist trong buổi phỏng vấn tuần trước:

“Tôi nghĩ các nhà chức trách sẽ khuấy động thị trường tiền điện tử vài lần một tuần trong 2 tháng cho tới khi SEC đưa ra định hướng và khi đó các công ty bắt đầu hoạt động đầu tư của mình”.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Ở thời điểm này, giá đi xuống nhưng tôi nghĩ nó sẽ tăng trở lại vào khoảng tháng 3, tháng 4”.

Bên cạnh việc giảm chi phí, một số nâng cấp đầy hứa hẹn (như là Lightning Network) đang được mong đợi ra mắt trong nay, cũng như việc rút vốn của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm vì lo sợ trước sự sụt giá, tất cả những điều chỉnh này đã mang lại sự cân bằng cần thiết cho một thị trường nóng như tiền điện tử.

Hiện nay, với một lượng tiền lớn từ các nhà đầu tư lâu dài (các HODLer) và những người tin vào công nghệ, thay vì những nhà đầu cơ bị thao túng bởi FOMO có thể làm bàn đẩy đưa tiền điện tử đến những tầm cao mới.

Nguồn: http://bitcoinist.com/google-trends-bitcoin-price-bottomed/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.