Đến năm 2020, vốn hóa thị trường của Ethereum sẽ gấp 10 lần Bitcoin?

Đến năm 2020, vốn hóa thị trường của Ethereum sẽ gấp 10 lần Bitcoin?


Đến năm 2020, vốn hóa thị trường của Ethereum sẽ gấp 10 lần Bitcoin?

Charles Noyes, nhà nghiên cứu định lượng của Pantera Capital, đã có một dự đoán táo bạo trong hội nghị Mena Summit vào tuần trước.

Noyes bắt đầu đào Bitcoin vào khoảng năm 2010 – 2011, ông cho thấy sự quan tâm đặc biệt đến Ethereum cùng hệ sinh thái rộng lớn của nó, và mạnh dạn dự đoán nó sẽ có giá trị gấp 10 lần so với Bitcoin.

Noyes – vừa tròn 19 tuổi và là một lập trình viên đã viết một bài báo với tựa đề “Sybil Resistant P2P Range Queries over the Blockchain” khi mới 16 tuổi.

Do đó, ý kiến của Noyes cũng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Sau đây sẽ trích dẫn một phần ý kiến của Noyes:

“Tôi đã tham gia vào dự án Ethereum kể từ khi nó phát hành whitepaper và tôi đã nghĩ rằng đây sẽ là một dự án phát triển lâu dài.

Bằng nhiều cách, mọi người đang hy vọng thị trường này phát triển một cách nhanh chóng, nhưng… nó phát triển khá chậm so với một số loại coin khác trong giai đoạn đầu, vì rất khó để viết code, đã có rất nhiều lỗi bảo mật phát sinh trong quá trình phát triển.

Nhưng tôi hy vọng bạn sẽ thấy sự phát triển của Ethereum khi những dự án của nó được công bố vào năm 2018, điều này sẽ giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn về cách mà Ethereum hoạt động trên thị trường … cũng như làm thế nào mà dự án có thể thoát ra khỏi quan niệm về sự đầu cơ.

Hiện tại, vẫn còn rất nhiều thứ khá mơ hồ. Vì vậy, mọi người vẫn đang cho rằng việc đầu tư vào thị trường này tương tự như việc đánh bạc, hầu hết những dự án mới được thành lập chỉ với mục đích cố gắng khắc phục những thiếu sót của những dự án trước đó. Tuy nhiên, theo tôi, một dự án được cho là thành công và có thể được được áp dụng rộng rãi sẽ là những dự án chuyên biệt, tập trung vào các ngành công nghiệp.

Ví dụ như dự án Augur, MakerDAO – dành cho thị trường tài chính, về cơ bản, đây là khoản bảo đảm cho các khoản vay giúp ổn định thị trường tiền tệ mã hóa.

oX, một giao thức cho các sàn giao dịch token. Như mọi người biết, tiền pháp định là một trong những nhân tố quan trọng của thị trường, do đó, đây là một giao thức phân quyền nhằm giúp việc chuyển đổi chúng trở nên dễ dàng hơn.

OmiseGO, một dự án ở Đông Nam Á đang cố gắng thiết lập hệ thống thanh toán phân cấp. Họ đã hợp tác với một vài công ty rất lớn và tôi nghĩ rằng nó sẽ thành công …

Và còn rất nhiều dự án khác. Đây chỉ là một số dự án mà tôi yêu thích, nhưng tôi nghĩ rằng 02 hoặc 03 trong số chúng sẽ khởi động trong năm nay.

Hiện nay không có dự án nào thật sự đem lại thành công lớn. Một vài dự án nhỏ hơn như CryptoKitties – trò chơi nuôi mèo bằng Ethereum, là một trong những dự án thành công nhất cho đến nay.

Nhưng tôi hy vọng rằng bạn sẽ sớm nhìn thấy sự bùng nổ của Ethereum với một loạt dự án tốt – giúp mọi người tiếp cận và hiểu hơn về cơ chế hoạt động cũng như những tiện ích mà nó mang lại, và mọi người sẽ hình dung được mức độ phát triển của Ethereum khi những dự án này được ra mắt trong thời gian sắp tới. “

“Và sau đó, liệu Bitcoin có bị soán ngôi?” – người phỏng vấn hỏi. “Tôi nghĩ thế” Noyes nói. “Tôi đưa ra dự đoán rằng đến năm 2020, vốn hóa thị trường của Ethereum có thể gấp 10 lần Bitcoin.”

Ông cũng nói rằng, 95% ICO là vô giá trị, nhưng bạn cũng sẽ thấy được 5% còn lại là những dự án cực kì có giá trị.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.