ERC827 là gì ? Tìm hiểu về tiêu chuẩn ban hàng token mới nhất

ERC827 là gì ? Tìm hiểu về tiêu chuẩn ban hàng token mới nhất


ERC827 là gì ? Tìm hiểu về tiêu chuẩn ban hàng token mới nhất

Có một số các tiêu chuẩn mã thông báo khác nhau trên mạng Ethereum nhằm hỗ trợ nhiều hợp đồng tín dụng của nó. Quen thuộc và được biết đến rộng rãi nhất có thể là ERC20, một tiêu chuẩn ổn định giúp người dùng dễ dàng xây dựng các token mới, đồng thời vẫn cung cấp một khả năng tuỳ chỉnh hợp lý. Đây là lý do tại sao nhiều dự án sử dụng nó làm tiêu chuẩn cho token của họ. Tuy nhiên, ERC20 cũng không phải là một nền tảng hoàn hảo, và cộng đồng tiền thuật toán vẫn đang bỏ rất nhiều nỗ lực để giải quyết những vấn đề nội tại của nó, một trong những nỗ lực đó đã khai sinh ra ERC827

ERC827 LÀ GÌ ?

ERC827 là một trong những tiêu chuẩn token mới nhất và cải tiến cho ERC20 trên mạng lưới Ethereum. Mục tiêu của nó là trở thành một giải pháp đơn giản và hiệu quả đối với một số thiếu sót của tiêu chuẩn ERC20 – đặc biệt trong việc thực hiện các lệnh chuyển tiếp (transfers) và phê duyệt (approval). Bản tóm tắt trên GitHub khá tự hào với việc chỉ cần ít hơn 100 dòng mã để triển khai các phần mở rộng này dựa trên nền tảng tiêu chuẩn gốc.

Nó giữ lại bản chất dễ sử dụng và tính dễ tùy chỉnh của tiêu chuẩn ERC20, nhưng có một số cải tiến đáng kể, giống như những gì ERC223 từng làm với ERC20. Phần “motivations” giải thích rằng trong mô hình ERC20 hiện tại, chỉ có giá trị mới có thể được chuyển giao. Tuy nhiên, với ERC827, người dùng Ethereum có thể chuyển cả giá trị và dữ liệu. Ngoài ra, với ERC827, các token có thể được phê duyệt để được gửi bởi các bên thứ ba trên chuỗi.

Những sự bổ sung cho ERC20 là điều rất thú vị, và nếu mọi thứ hoạt động mượt mà, chúng có thể thay đổi cách nhìn của chúng ta về các token ERC20. Từ trang GitHub của nó, chúng ta có thể thấy rằng nhiều chức năng chính yếu và quan trọng mà ERC20 đã cung cấp vẫn không bị ảnh hưởng (nếu mã nguồn không bị hỏng hay thay đổi), nhưng ERC827 sẽ bổ sung thêm địa chỉ, bên chuyển giao và các lệnh chấp thuận.

Với việc vá một số thiếu sót của tiêu chuẩn token ERC20 hiện tại và cải tiến chúng, đồng thời duy trì tính tương thích với ERC20, ERC827 được tin rằng sẽ khá phổ biến với các dự án mới và nâng cấp các dự án đã đi vào sử dụng. Thực tế là nó là hoàn toàn tương thích với ERC20 đã mở ra một lộ trình phát triển đầy tươi sáng dành cho mã nguồn này. Không chỉ người dùng có thể sử dụng tất cả các lợi ích của tiêu chuẩn mới, nhưng họ cũng sẽ có thể tiếp tục sử dụng những gì thuộc về ERC20 mà họ quen thuộc, tiện cả đôi đường.

Tiện ích và sự đơn giản của nó là cả hai thế mạnh rất lớn cho tiêu chuẩn mới này, và tiềm năng của nó thật đáng mong đợi. Nếu các bạn hứng thú với dự án này, hãy ghé quá trang GitHub của mã nguồn này; bản thân người viết không có quá nhiều hiểu biết về mảng kĩ thuật này nên rất hi vọng các độc giả sẽ chia sẻ những hiểu biết của mình về ERC827, cũng như ý kiến của các bạn về nó ở phần bình luận bên dưới.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.