Ethereum Classic áp sát kỉ lục cao nhất mọi thời đại khi airdrop Callisto ngày càng đến gần

Ethereum Classic áp sát kỉ lục cao nhất mọi thời đại khi airdrop Callisto ngày càng đến gần


Những phỏng đoán đầu cơ xung quanh một đợt airdrop sắp tới đã đẩy giá Ethereum Classic ngày càng tiệm cận với kỉ lục giá trị cao nhất mọi thời đại của nó.

Ethereum Classic lượn lờ quanh ngưỡng cao nhất mọi thời đại

Như đã được tường thuật, đợt tăng trưởng bắt đầu hồi tuần trước, chưa đầy một ngày sau khi Barry Silbert cảnh báo rằng cộng đồng đã sai lầm khi ngó lơ đồng tiền điện tử ETC trong một quãng thời gian dài. Trước đợt đi lên, giá Ethereum Classic là $24.50, thế nhưng sang đến ngày 13/02, giá trị của altcoin xếp hạng thứ 14 thế giới đã tăng lên thành $32.

ETC sau đó giữ vững vị trí ấy trong vài ngày tiếp theo nhưng dần bắt đầu tăng trở lại trong ngày thứ Hai (19/02), thể hiện phong độ vượt trội top 50 đồng tiền hàng đầu trong một ngày mà đáng lý ra sẽ là vô cùng tẻ nhạt.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Ethereum Classic đã vượt qua ngưỡng $40 – lần đầu tiên kể từ ngày 15/01. Nó hiện chỉ còn cách khoảng $5 là có thể phá được kỉ lục giá cao nhất mọi thời đại của mình.

FtCl6az

Giá Ethereum Classic lúc 9:30 sáng ngày 20/02, theo CoinMarketCap

Và cũng như thường lệ, lưu lượng giao dịch ETC tập trung chủ yếu trên các sàn Hàn Quốc. Hiện tại, các cặp tỉ giá với đồng won của xứ sở kim chi đang chiếm đến hơn 35% lưu lượng giao dịch của Ethereum Classic.

IU6LFS1

Top 10 thị trường giao dịch ETC hàng đầu thế giới, thống kê lấy từ CoinMarketCap

Đợt airdrop Callisto ngày càng cận kề

Những biến động giá hết sức tích cực trong thời gian vừa qua chắc chắn là nhờ sự kiện triển khai Callisto – một đồng tiền điện tử mới mà sẽ được tặng miễn phí cho nhà đầu tư ETC theo tỉ lệ 1:1, dự kiến diễn ra tại block Ethereum Classic thứ 5.500.000 (sẽ được đào lên vào khoảng ngày 05/03).

Những đợt airdrop như trên luôn khiến giá tăng vì chúng có được xem như là “đợt trả lợi tức” về cho các nhà đầu tư hiện tại. Ví dụ, vào tuần trước, giá Litecoin cũng đã tăng nhờ thông tin về việc một nhóm các nhà phát triển đang tạo ra một đồng tiền mới tên là Litecoin Cash. Giá thậm chí vẫn cứ đi lên bất chấp việc nhà sáng lập LTC Charlie Lee công khai bôi xấu đồng tiền mới này như là “một trò lừa đảo”.

Với ngày phân bổ Callisto chỉ còn cách chưa đầu 2 tuần nữa, nhiều khả năng sẽ ngày càng có thêm nhà đầu tư đổ tiền vào mua ETC từ sớm để tránh việc phải chấp nhận mức giá cao hơn nếu chọn tham gia thị trường ngay trước thềm airdrop.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.