FedEx tìm đến Blockchain để đổi mới ngành công nghiệp Logistics

FedEx tìm đến Blockchain để đổi mới ngành công nghiệp Logistics


FedEx tìm đến Blockchain để đổi mới ngành công nghiệp Logistics

Tập đoàn vận chuyển và logistics FedEx đang chuyển sang công nghệ phân quyền bằng cách triển khai các giải pháp Blockchain vào các quy trình cốt lõi của mình.

FedEx đang hợp tác với Blockchain in Transport Alliance (BiTA) – một nhóm công ty hàng đầu về vận chuyển hàng hóa qua đường thủy, vận tải và logistics, để cùng nhau phát triển và triển khai công nghệ Blockchain trong các hoạt động hàng ngày. Theo FreightWaves, một tổ chức về tin tức vận tải, FedEx bắt đầu phát triển những tiêu chuẩn logistics thống nhất cho việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong ngành. Công ty đã tham gia vào tổ chức với tư cách như một thành viên sáng lập, vừa bắt đầu thử nghiệm một số nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain.

CtXwu1y

Trong số các thành viên sáng lập của BiTA, chỉ có FedEx đang trong giai đoạn thí điểm Blockchain với trọng tâm giải quyết tranh chấp, theo phó chủ tịch FedEx Freight Dale Chrystie. Công nghệ Blockchain là giải pháp hoàn hảo để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng bằng cách cung cấp dữ liệu an toàn và minh bạch.

Ông chia sẻ:

“Mỗi ngày công ty có hàng triệu dữ liệu lưu trữ trên hệ thống, và chúng tôi nghĩ công nghệ Blockchain cũng giống như chuỗi lưu trữ an toàn có thể thay đổi ngành logistics. Chúng tôi tin rằng đây là xu hướng chính của tất cả các phương thức trao đổi dữ liệu theo một cách rất an toàn.”

Ngành logistics và vận tải đang bước vào giai đoạn chín muồi vì có sự can thiệp vào của công nghệ Blockchain. Một sổ cái phân quyền bất biến, theo thời gian thực và hoàn toàn minh bạch có thể giảm thiểu đáng kể chi phí hoạt động bằng cách tăng hiệu quả và thời gian quay vòng nhanh hơn, làm cho quy trình chuỗi cung ứng nhanh hơn.

FBU84tm

Phó chủ tịch cao cấp của IT FedEx Services, ông Kevin Humphries đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp sự minh bạch hoàn toàn cho khách hàng.

Ông cho biết:

“Blockchain đang mở đường cho một kỷ nguyên mới của ngành logistics bằng cách cung cấp cho khách hàng thông tin minh bạch về gói hàng của họ trước và sau khi nó được đưa đến tay chúng tôi.”

Trong khi FedEx chỉ phác thảo một vài trường hợp sử dụng khả thi cho đến nay, Humphries cho biết ông “hy vọng rằng Blockchain sẽ được ứng dụng nhiều trường hợp hơn nữa.”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.