Finchcoin của Ghana đang mở đường cho sự phát triển của tiền kỹ thuật số tại Châu Phi

Finchcoin của Ghana đang mở đường cho sự phát triển của tiền kỹ thuật số tại Châu Phi


Finchcoin của Ghana đang mở đường cho sự phát triển của tiền kỹ thuật số tại Châu Phi

Finchcoin là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của Ghana. Các nhà điều hành đang có kế hoạch mở rộng đồng tiền này trong những tháng tới với các doanh nghiệp bằng cách xây dựng một ngân hàng Finchcoin, một sàn giao dịch crypto, trái phiếu crypto và một mỏ đào crypto.

Thay đổi để nắm lấy cơ hội

Trong nhiều năm qua, Ghana (và phần lớn châu Phi) đang trong tình trạng khó khăn và lạm phát và tỷ lệ thất nghiệp cao. Việc thiếu các vị trí ổn định và vấn nạn tham nhũng của các nhà lãnh đạo làm cho các doanh nghiệp khó có thể phát triển, và thị trường tiền tệ mã hóa đã mang đến cho họ những cơ hội phát triển mới.

Một trong số những người đó là Elisha Owusu Akyaw – 16 tuổi. Là giám đốc điều hành của Token Media. Mặc dù còn nhỏ tuổi, nhưng Akyaw đã đạt được một số thành công nhất định nhờ ứng dụng công nghệ blockchain. Sau khi làm việc với một số công ty tại địa phương để chỉ đạo và quản lý dự án của họ, công ty của Akyaw hiện đang quản lý hơn 40 triệu USD tiền bán hàng thông qua các dịch vụ tiếp thị ngày càng phát triển.

Akyaw cho biết về việc mình đã tham gia vào thị trường tiền tệ mã hóa ra sao.

“Tôi đã tham gia vào thị trường công nghệ vào năm 2013. Tôi đã có chiếc điện thoại thứ 02 của mình sau khi sử dụng Nokia 3310, vì vậy tôi đã truy cập vào Internet và bắt đầu khám phá nhiều điều bằng chiếc điện thoại di động của mình từ hệ điều hành và các trang web. Và trong năm 2014, tôi đã học được cách tự tạo trang web riêng thông qua YouTube “.

NMd6ywm

Người dân châu Phi yêu Crypto của họ


Cơn sốt Crypto đang nổi lên ở Châu Phi, tờ Citibank đã xếp hạng Kenya là nước có tỷ lệ người dân nắm giữ Bitcoin đứng thứ 5 trên thế giới, Nigeria đứng thứ 3 và Nam Phi đứng thứ 6.

Tuy nhiên, hầu hết người dân châu Phi vẫn giữ thái độ thù địch đối với Bitcoin. Vào thời điểm hiện tại, rất ít nền tảng ở Ghana hoặc tại Châu Phi hỗ trợ tích hợp Crypto hoặc cho phép chuyển Crypto. Ngoài ra, Ghana đã tuyên bố Bitcoin là “chưa hợp pháp” và đã nhiều lần cảnh báo về việc sử dụng các loại tiền tệ mã hóa, mặc dù điều này đã giảm bớt kể từ khi Finchcoin ra đời.

Ngân hàng Ghana hiện đang tìm cách điều chỉnh các hoạt động của thị trường và “làm sạch” ngành tài chính thông qua một dự luật mới mà giám đốc truyền thông của ngân hàng – ông Bernard Otabil cho biết đang trong giai đoạn nghị viện.

Ông đã giải thích rằng:

“Chúng tôi có một hệ thống thanh toán và dịch vụ mới hiện đang được Quốc hội thông qua, và một khi kết thúc, tôi chắc chắn sẽ công bố kết quả cho mọi người biết”.

Ông nói rằng sự quan tâm mới đối với Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác là điều mà ngân hàng “đang rất nghiêm túc” suy nghĩ đến.

Một kết thúc tích cực?

Akyaw cũng tin rằng về lâu dài, thị trường tiền tệ mã hóa sẽ tiến vào cộng đồng châu Phi giúp Ghana và các nước láng giềng thoát khỏi tình trạng bất ổn về tài chính:

“Tương lai của thị trường tiền tệ mã hóa tại châu Phi rất sáng sủa, vì nó đã chuyển từ loại tiền ảo vào các nền tảng hữu ích khác nhau cần thiết cho người dân tại Châu Phi. Tôi hiện đang làm việc để thiết lập một sự kiện về tiền tệ mã hóa, tương lai của chúng, và cách mà chúng có thể giúp Châu Phi thoát khỏi tình trạng hiện nay. “


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.