Forbes lần đầu tiên đưa ra danh sách những người giàu có nhất trong giới tiền điện tử

Forbes lần đầu tiên đưa ra danh sách những người giàu có nhất trong giới tiền điện tử


Tiền điện tử đã trở thành một xu thế mới của thị trường trong năm ngoái. Mặc dù giá Bitcoin vừa trải qua một thời kỳ biến động mạnh khiến giá trị sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều này vẫn không ngăn nhiều nhà đầu tư thu được khoản lợi lớn từ việc đầu tư tiền điện tử trong một năm qua. Mới đây nhất, Forbes, website uy tín với nhiều những bảng danh sách tỷ phú trên thế giới cũng đã công bố danh sách những “tỷ phú” trong giới tiền điện tử. Đây có thể là lần đầu tiên bản danh sách những tỷ phú trong lĩnh vực tiền điện tử được tổng hợp và công khai.

Được biết, Forbes lập danh sách này dựa trên việc tính toán các số liệu về số lượng tiền điện tử nắm giữ (thông tin được cung cấp bởi một số nguồn), số liệu lợi nhuận sau thuế từ việc kinh doanh tài sản crypto và cổ phần trong các doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử. Số liệu này được tính toán và sử dụng theo mức giá thị trường tính đến ngày 19/1/2018 (tức là trước thời điểm thị trường đi xuống).

Forbes cũng thừa nhận rằng bản danh sách này có thể không hoàn toàn đầy đủ và chính xác do nhiều nguồn số liệu và tính toán chưa được xác thực và công khai. Tuy nhiên, Forbes vẫn tự tin khẳng định rằng điều này cũng xảy ra tương tự với bản danh sách những người giàu nhất tại Mỹ vào năm 1982, và như thường lệ, hãng này tin rằng cần phải công khai những bản danh sách như vậy ra thế giới để mọi người đều được biết đến các tỷ phú “ngầm” này.

Forbes cho biết “việc cung cấp một cái nhìn tổng quan tại thời điểm này là rất quan trọng, việc tạo ra sự minh bạch trong lĩnh vực tiền điện tử là cần thiết để nó không còn bị coi là loại tiền tệ yêu thích của các đại lý ma túy mà thay vào đó là một tài sản hợp pháp có thể được chấp nhận. “

Theo tờ tạp chí này, số tiền 350 triệu USD là số tiền tối thiểu cần thiết mà một người cần có để được đưa vào danh sách này.

Bảng xếp hạng cũng tiết lộ rằng những người giàu có trong lĩnh vực tiền điện tử có tuổi đời trung bình trẻ hơn khoảng 25 tuổi so với những tỷ phú trong danh sách 400 người giàu nhất của tạp chí Forbes.

Danh sách 20 tỷ phú trong lĩnh vực tiền điện tử của Forbes:

1) Chris Larsen: 57 tuổi, người đồng sáng lập của Ripple, một start up về công nghệ sử dụng blockchain nhằm hỗ trợ thanh toán toàn cầu cho các ngân hàng. Ước tính Larsen có giá trị tài sản tiền điện tử ròng vào khoảng 7,5 – 8 tỷ USD . Larsen đồng thời là Chủ tịch và cựu CEO của Ripple.

Forbes lần đầu tiên đưa ra danh sách những người giàu có nhất trong giới tiền điện tử

2) Joseph Lubin: 53 tuổi, người đồng sáng lập của Ethereum và người sáng lập ra Consensys. Ông có giá trị tài sản ròng tiền điện tử ước tính khoảng 1 đến 5 tỷ USD. Ông đồng thời cũng là cựu giám đốc của Goldman Sachs.

3) Changpeng Zhao: 41 tuổi, giám đốc điều hành của Binance (một sàn giao dịch tiền điện tử khá nổi tiếng) có giá trị tài sản tiền điện tử ước tính khoảng 1,1-2 tỷ USD. Ông được biết đến là người thành lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới chỉ trong 7 tháng.

oNa8tcU

4) Cameron & Tyler Winklevoss: Cặp song sinh 36 tuổi và là người sáng lập của Winklevoss Capital có giá trị ròng tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 900 triệu – 1,1 tỷ USD. Anh em nhà Winklevoss được cho là những nhân vật công chúng đầu tiên trở thành triệu phú thông qua các khoản đầu tư của họ trong lĩnh vực Bitcoin. Anh em nhà Winklevoss còn từng rất nổi tiếng sau khi họ khỏi kiện Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook cáo buộc rằng ông này đã lấy cắp ý tưởng của họ để tạo ra nền tảng Facebook.

5) Matthew Mellon: 54 tuổi, một nhà đầu tư cá nhân nắm giữ giá trị tài sàn tiền điện tử ròng lên tới khoảng 900 triệu – 1 tỷ USD.

6) Brian Armstrong: 35 tuổi, giám đốc điều hành của sàn giao dịch Coinbase, nắm giữ khoảng 900 triệu – 1 tỷ USD.

8gl5N0h

7) Matthew Roszak: 45 tuổi, người đồng sáng lập Bloq và đồng thời là nhà sáng lập Tally Capital, nắm giữ 900 triệu – 1 tỷ USD.

AGwzR1g

8) Anthony Di Iorio: 43 tuổi, người đồng sáng lập Ethereum và là nhà sáng lập ra Jax và Decentral, nắm giữ khoảng 750 triệu-1 tỷ USD.

6bTMfw6

9) Brock Pierce: 37 tuổi, Chủ tịch Quỹ Bitcoin, đang nắm giữ khoảng 700 triệu-1 tỷ USD.

HrdiHQB

10) Michael Novogratz: 53 tuổi, giám đốc điều hành của Galaxy Digital nắm giữ 700 triệu – 1 tỷ đồng giá trị ròng tiền điện tử.

Z4fOytU

Xem danh sách đầy đủ tại đây

Thông tin chi tiết:

http://www.financialexpress.com/market/bitcoin-billionaires-now-forbes-releases-list-of-the-richest-in-the-cryptocurrency-world/1057319/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.