FSA Nhật Bản kiểm tra nội bộ 32 sàn giao dịch cryptocurrency

FSA Nhật Bản kiểm tra nội bộ 32 sàn giao dịch cryptocurrency


Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vừa thông báo đang kiểm tra tất cả 32 sàn giao dịch cryptocurrency tại đất nước này. Trong đó có 16 sàn chưa có giấy phép hoạt động nhưng hiện đang được cơ quan này xem xét.

16 sàn giao dịch được cấp phép hoàn toàn

Tháng 9 năm ngoái, FSA đã đồng ý cấp phép cho 11 sàn giao dịch: Money Partners, Quoine, Bitflyer, Bit Bank, SBI Virtual Currency, GMO Coin, Bittrade, Btcbox, Bitpoint, Fisco Virtual Currency, và Zaif.

Vào đầu tháng 12, 4 công ty đã được phê duyệt đơn xin vận hành các sàn giao dịch cryptocurrency: Tokyo Bitcoin Exchange, Bit Arg Exchange Tokyo, FTT Corporation và Xtheta Corporation. Vào cuối tháng, một sàn giao dịch khác, Bitocean, đã được thông qua. Tổng cộng có 16 doanh nghiệp được cấp phép hoạt động giao dịch cryptocurrency tại Nhật.

16 sàn khác đang được xem xét

Ngoài 16 sàn nói trên, còn có 16 sàn khác hiện chưa được cấp phép nhưng đang trong quá trình xem xét. Trong số đó có Coincheck, một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất của đất nước.

15 sàn khác là Minnano Bitcoin, Payward Japan, Lemuria Bitcoin Exchange (Bitcrements), Campfire Corporation, Gateway Tokyo, Lastroots Corporation, Debit, Eternal Link, Tổng công ty FSHO, Tổng công ty Kirin, Bit Station, Blue Dream Japan, Mr. Exchange, Bmex Corporation , và Tập đoàn Bitexpress.

FSA Nhật Bản kiểm tra nội bộ 32 sàn giao dịch cryptocurrency

Ủy ban đã công bố danh sách tên của tất cả các sàn giao dịch sau khi Coincheck bị hack khoảng 530 triệu USD hồi tuần trước. Sàn giao dịch này hứa sẽ bồi thường cho 260.000 khách hàng bị ảnh hưởng nhưng chưa hề đề cập đến khung thời gian cụ thể.

Sau vụ hack, FSA đã đưa ra một đề xuất cải tiến hoạt động kinh doanh cho Coincheck. Sau đó yêu cầu họ nộp một báo cáo vào ngày 13.2 về vụ tấn công cũng như các biện pháp để ngăn trường hợp tương tự. Ủy ban cũng đang lên kế hoạch tìm hiểu xem Coincheck có đủ nguồn lực tài chính để bồi thường cho khách hàng hay không.

Theo trang Jiji, FSA đã yêu cầu kiểm tra nội bộ tất cả các sàn giao dịch crypto khác ở Nhật Bản. Họ phải nộp báo cáo về hệ thống quản trị rủi ro cũng như chi tiết cách thức quản lý tài sản của khách hàng và các biện pháp đối phó với hacker.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.