Giá Bitcoin giảm sau khi các quy định về giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc có hiệu lực

Giá Bitcoin giảm sau khi các quy định về giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc có hiệu lực


Giá Bitcoin đã giảm lần thứ hai liên tiếp trong ngày thứ ba vừa qua do chính sách thắt chặt giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc chính thức có hiệu lực.

Theo CCN, trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đã thông qua dự thảo liên quan đến tiền điện tử nhằm hạn chế những giao dịch bất minh trên thị trường. Bắt đầu từ ngày hôm nay, nhà đầu tư không được phép giao dịch ẩn danh mà phải liên kết với ngân hàng bằng tên thật. Thương nhân nước ngoài cũng bị cấm giao dịch tiền điện tử tại thị trường Hàn Quốc.

Những điều chỉnh này có ảnh hưởng không nhỏ đến sự sụt giảm giá tiền điện tử trong thời gian qua. Tuy nhiên, các sàn địa phương và nhiều nhà phân tích tin rằng hệ sinh thái crypto sẽ nhanh chóng tăng nhiệt trở lại trong thời gian tới.

Giá Bitcoin giảm sau khi các quy định về giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc có hiệu lực

Ghi nhận trên trang web Coincapmarket vào thứ ba vừa qua, tổng vốn hóa thị trường đã giảm hơn 5%, xuống còn 536 tỷ USD, hoàn toàn trái ngược với tiến trình tăng điểm cuối tuần trước.

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 11,000 USD

QsPYsP2

Tại sàn Bitfinex, chỉ số Bitcoin trong ngày hiện giảm 6% xuống còn 10,526 USD. Như vậy, Bitcoin hiện có mức vốn hóa thị trường là 179,6 tỷ USD và thị phần đạt mức trên 33%.

Mặc dù Bitcoin đang có dấu hiệu đi xuống, song, đã có ít nhất hai thông báo từ phía doanh nghiệp Hàn Quốc về việc thực hiện kế hoạch dài hạn liên quan đến tiền điện tử.

Thứ nhất, tập đoàn công nghệ cao Samsung đã xác nhận rằng họ đang sản xuất chip ASIC cho một nhà sản xuất phần cứng dùng để đào tiền điện tử, góp phần tạo nên sự đa đạng trong ngành công nghiệp đào coin

Thứ hai, doanh nghiệp thương mại điện tử khổng lồ WeMakePrice đã quyết định hỗ trợ thêm cho các khoản thanh toán tiền điện tử- một động thái đẩy mạnh tiến trình áp dụng cryptocurrency ở các quốc gia.

Giá Ethereum đạt mức 1.100 USD

p

Trong khi đó, giá Ethereum đã có dấu hiệu tăng nhẹ (khoảng 1 %), mặc dù vẫn giảm 4% so với mức trung bình. Hiện tại, Ethereum đang được giao dịch ở mức 1,134 USD trên Bitfinex, cùng tổng vốn hóa thị trường là 111,5 USD. Cho đến thời điểm hiện tại, giá Ethereum đã vượt mức 1,100 USD, nhưng có thể sẽ còn thay đổi nếu tiếp tục có các quy chế điều chỉnh.

Biểu đồ Altcoin tiếp tục đi xuống

p1

Một số loại Altcoins nhỏ hơn có xu hướng tăng điểm, thậm chí một số đồng còn vượt mức đồng USD, nhưng phần lớn các đồng crypto lớn hơn đã làm chậm lại tiến trình tăng điểm của Altcoin.

Cụ thể, giá Ripple (XRP) giảm 8% xuống còn 1,19 USD, làm giảm mức vốn hóa thị trường của XRP xuống còn 45,6 tỷ USD. Bitcoin Cash (BCH) đã giảm gần 5%, trong khi Cardano (ADA) giảm 9% khiến ADA trở thành một trong đồng thấp nhất trong ngày thứ hai liên tiếp. Mức giảm 8% của EOS và 4% của NEO được coi là “khá khẩm” nhất trong số top 10 đồng crypto hàng đầu.

Trong khi đó, Litecoin dù phải chịu sự điều chỉnh khiến giá trị giảm 5% nhưng lại giành lại được thứ 8 trên bảng xếp hạng Coincapmarket (vốn thuộc về Stellar). Mức giảm 10% được ghi nhận là thấp nhất trong danh sách các đồng coin đứng đầu. NEM, vẫn đang chịu sức nặng từ vụ hack 530 triệu đô-la của Coincheck , giảm 8% xuống còn 0,87 đô la và bị đẩy khỏi top 10.

Nguồn: https://www.ccn.com/bitcoin-price-sinks-further-as-south-koreas-new-cryptocurrency-trading-rules-take-effect/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.