Giá Bitcoin tăng trở lại dự báo đạt 50.000 USD trong năm nay!

Giá Bitcoin tăng trở lại dự báo đạt 50.000 USD trong năm nay!


Giá Bitcoin tăng trở lại dự báo đạt 50.000 USD trong năm nay!

Bất chấp cơn bão hạ giá vừa qua, nhiều chuyên gia về thị trường tiền điện tử còn dự báo giá Bitcoin sẽ còn huy hoàng hơn thời đỉnh cao 2017, chạm mức 50.000$.

Trong các cuộc trao đổi với hãng tin CNBC sau đợt bán tháo vừa diễn ra mới đây, một số chuyên gia trong thị trường kỹ thuật số vẫn đưa ra dự báo: Năm 2018 sẽ là một cuộc tăng giá (bull run) mới của các loại tiền điện tử, thậm chí cuộc tăng giá này còn mạnh mẽ hơn những gì đã diễn ra trong năm 2017 và tổng vốn hóa thị trường sẽ vươn đến mốc 1.000 tỷ USD.

c8SPJPu

Các chuyên gia trong thị trường kỹ thuật số vẫn rất tin tưởng vào tương lai của Bitcoin

Vào thứ Ba tuần này, giá Bitcoin có lúc giảm dưới mốc 6.000 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng 11 năm ngoái. Sau đó, đã có sự hồi phục và hiện giá Bitcoin hiện đang quay về trên mốc 8.000 USD lịch sử.

Ở thời điểm chạm đáy hôm thứ Ba vừa qua, tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo giảm 550 tỷ USD so với mức cao kỷ lục mọi thời đại thiết lập hồi đầu tháng 1 (tức là mức 835,69 tỷ USD hôm 7/1 theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap).

Ông Thomas Glucksmann, trưởng bộ phận APAC Business tại Gatecoin, nhận định:

Việc các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ngày càng được công nhận rộng rãi hơn thông qua các biện pháp điều tiết của cơ quan chức năng, các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường, cùng với đó là những bước tiến quan trọng về công nghệ sẽ tiếp tục giúp thị trường hồi phục và đưa giá tiền ảo lên những mức cao mới. Đó là lý do vì sao giá Bitcoin có thể đạt mốc 50.000 USD trong năm nay.

Trở về tháng 4/2017 khi BTC lập đỉnh mới $1,300, Glucksman đã có nhận định về mối liên kết giữa đợt nhảy giá và đợt review kéo dài hàng tháng của SEC về đơn xin lập quỹ ETF của cặp song sinh Winklevoss.

Jamie Burke, CEO của Outlier Ventures, cơ quan nghiên cứu blockchain đầu tiên của Châu Âu, nói với CNBC rằng đợt bull run được dự đoán này có thể diễn ra sau một giai đoạn giảm điểm của thị trường:

“Chúng tôi tin rằng sau tháng 2 thị trường sẽ bắt đầu 1 đợt bull run tương tự nếu không ít hơn thời điểm này năm ngoái và có khả năng chạm mốc $1 tỷ trước khi một mùa đông crypto diễn ra, khi mà thị trường trở nên tập trung hơn vào các nhân tố căn bản.”

Cùng quan điểm lạc quan như ông Glucksmann, một số chuyên gia khác dự báo mức tăng giá tiền ảo trong năm 2018 có thể còn “khủng” hơn những gì mà năm 2017 ghi nhận. Ông Jamie Burke, Giám đốc điều hành công ty đầu tư mạo hiểm Outlier Ventures, nhận định.

“Chúng tôi tin rằng sau tháng 2, thị trường tiền điện tử sẽ bước vào một cuộc tăng giá mới, tương tự hoặc thậm chí còn mạnh hơn đợt tăng giá của năm ngoái. Thị trường tiền kỹ thuật số có thể đạt mức vốn hoá 1 nghìn tỷ USD, khi giới đầu tư đang chú ý nhiều hơn đến các yếu tố nền tảng vững vàng của thị trường”.

Cũng trong một cuộc trao đổi với hãng tin CNBC, ông Cameron Winklevoss, một trong hai anh em sinh đôi nhà Winklevos nổi tiếng trong giới tiền kỹ thuật số, cho rằng sẽ đến lúc Bitcoin đạt mức giá cao gấp 40 lần so với hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ đạt hơn 5 nghìn tỷ USD, so với mức 138,5 tỷ USD hiện nay. Theo ông Winklevoss:

“Chúng tôi tin Bitcoin sẽ khiến vàng mất vị thế. Vàng có giá trị chẳng qua vì hiếm. Nguồn cung của Bitcoin là cố định, còn hơn cả hiếm… Mà Bitcoin còn dễ di chuyển và bền vững hơn. Bitcoin chắc chắn là một loại vàng tốt hơn”.

Cặp sinh đôi Winklevoss nổi tiếng vì vụ kiện nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg vào năm 2008, cáo buộc ông Zuckerberg đánh cắp ý tưởng mạng xã hội này. Sau đó, hai anh em đầu tư mạnh vào tiền kỹ thuật số và được cho là đã trở thành những tỷ phú Bitcoin đầu tiên được biết đến trên thế giới.

Trái với những quan điểm lạc quan về tiền kỹ thuật số nói trên, cũng có những nhân vật uy tín trong giới tài chính vẫn thể hiện sự hoài nghi. Giám đốc điều hành (CEO) ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase từng gọi Bitcoin là một “trò bịp bợm”. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tin Bitcoin “sẽ có kết cục xấu”.

Mới đây nhất, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim đã so sánh tiền kỹ thuật số với “trò lừa kiểu Ponzi”. Trước đó, một báo cáo của ngân hàng Goldman Sachs dự báo hầu hết các đồng tiền ảo “sẽ mất sạch giá trị”.

Cũng trong cuộc trao đổi với CNBC, ông Tyler Winklevoss, người anh em sinh đôi của ông Cameron Winklevoss, đã lên tiếng phản bác những sự chỉ trích nhằm vào tiền kỹ thuật. “Các bạn biết đấy, mọi sự chỉ trích như vậy đều chỉ là thất bại của trí tưởng tượng”, ông nói.

Ran Neuer, chủ nhà của chương trình CryptoTrader trên đài CNBC, đã ghim dòng tweet vào 1/2 của anh dự báo giá Bitcoin chạm giá $50,000 vào cuối 2018:

P4tuC7B

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.