GNT là gì ? Tìm hiểu về tiền điện tử Golem

GNT là gì ? Tìm hiểu về tiền điện tử Golem


Golem coin một cái tên mới đang có cơ hội lọt vào top 5 đồng tiền ảo giá trị nhất thế giới và đang nhận được sự quan tâm của gới đầu cơ. Dự án Golem (Golem Project) nắm giữ rất nhiều giá trị và có tiềm năng phát triển trong tương lai, các nhà phát triển sẽ tạo ra một trang web phân quyền đáng tin cậy và hiệu hơn bao giờ hết. Việc phối kết hợp sức mạnh của máy tính trên khắp thế giới sẽ đem đến tất cả nguồn phần cứng cần thiết. Vậy chính xác dự án Golem là gì?

GNT là gì ? Tìm hiểu về tiền điện tử Golem

Golem là một siêu máy tính toàn cầu mở, với mã nguồn mở và mọi người đều có thể truy cập đến nó. Nó được tạo thành từ sức mạnh kết hợp của máy tính của người dùng, từ máy tính cá nhân đến toàn bộ trung tâm dữ liệu.

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng Golem để tính toán (gần như) bất kỳ chương trình nào bạn có thể nghĩ đến, từ việc nghiên cứu đến việc chạy các website, một cách hoàn toàn phân cấp và không tốn kém.

Mạng Golem là một mạng lưới phân cấp chia sẻ chia sẻ sức mạnh tính toán của các máy tính, nơi mọi người có thể kiếm tiền bằng việc ‘cho thuê’ ra sức mạnh tính toán của máy tính của họ hoặc phát triển và bán phần mềm.

Dự án Golem là gì?

Golem không phải là giải pháp đầu tiên mà các nhà phát triển đưa ra với mục đích tạo ra một internet phân quyền và tốt hơn thế. Hiện tại thì hầu hết các giao thức internet đều được thực hiện thông qua các server, cá siêu máy tính hay thậm trí là các trang trại tính toán, việc này sẽ gây ra các điểm thất bại trong tương lai gần.

Dự án Golem vẫn đang trong những bước đầu phát triển, mong muốn phân quyền trang web như đã đề cập ở trên, thực hiện bằng cách sử dụng phần cứng của tất cả máy tính trên toàn cầu. Việc này sẽ tạo ra một World Wide Web phân quyền rất hiệu quả, vì lúc này các máy tính có thể đáp ứng tất cả các phần cứng cần thiết để khắc phục những nhược điểm quan trọng.

Ở đây có thể thấy tầm nhìn của các nhà phát triển dự án Golem là xây dựng nên một mạng lưới ngang hàng thực sự, được tạo ra và hỗ trợ bởi các máy tính đang chạy ứng dụng Golem. Ứng dụng có một lợi thế nổi bật là bất cứ ai cũng có thể sử dụng Golem App để gửi task tính toán đến mạng lưới của nó, hoặc người khác có thể mượn máy trong mạng lưới.

Hiện nay, không có task nào là quá khó để giải quyết với Golem Project, chỉ cần nó có thể được phân phối. Dự án Golem đã mở ra nhiều cơ hội đầu thú vị cho các doanh nghiệp đặc biệt là Starup, từ khoa học cho đến kinh doanh và kể cả thị trường chứng khoán. Khả năng “học” của máy đã đạt được rất nhiều từ khái niệm này, ở đây giả sử rằng các nhà phát triển có thể tạo ra thành công cho dự án Golem trong thời gian đầu.

PIBaUXP

Mạng ngang hàng là một trong những thuộc tính được cung cấp bởi Golem, hệ thống doanh tiếng, sự tính toán task, hệ thống giao dịch. Với mong muốn hệ thống thanh toán dựa trên Ethereum cũng sẽ được giới thiệu. Khi người dùng đề nghị khả năng tính toán sẽ được liên kết với nhà cung cấp, và đồng thời thanh toán với số lượng ít sẽ được hoán thành thông qua ETH.

Một điểm được trực tiếp các nhà phát triển xác nhận là khả năng mởi rộng, vấn đề đã và đang được đề xuất trong cuộc tranh luận về Ethereum và Bitcoins. Việc kết nối “hàng triệu trạm làm việc sử dụng nguyên lý P2P” nghe thì có vẻ như một phương pháp tốt trong Whitepaper, nhưng thật ra tính năng quan trọng như vậy trong thế giới thực sẽ gặp phải nhiều thử thách.

Một điều quan trọng cuối cùng là các nhà xây dựng Golem Project muốn cho phép nên tảng Golem có thể dễ dàng được tích hợp với các giải pháp khác. Theo website chính thức của Golem thì Project này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình, cho phép các nhà phát triển tích hợp giao thức này vào ứng dụng của họ.

Kết luận : Tuy không đơn giản nhưng nếu thực sự Golem có thể thành công thì đây sẽ là một bước tiến lớn không chỉ trong lĩnh vực tiền điện tử mà còn trong toàn bộ ngành công nghiệp Internet.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.