Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đứng sau các vụ tấn công sàn giao dịch năm ngoái

Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đứng sau các vụ tấn công sàn giao dịch năm ngoái


Theo những báo cáo địa phương, giới quan chức Hàn Quốc tin rằng các hacker của Triều Tiên đứng sau vụ đánh cắp cryptocurrency trị giá hàng chục triệu USD vào năm ngoái.

Theo Kyodo News cho biết Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) đã chỉ dẫn cho các nhà lập pháp của nước này về những cuộc tấn công mạng, lừa đảo qua mạng và những phương pháp khác đã đánh cắp hàng chục tỷ won từ các khoản tiền của khách hàng. Dịch vụ tin tức đáng chú ý này cũng cho biết các nhà chức trách của Hàn Quốc cũng đang xem xét liệu có phải chính những hacker này cũng đứng sau vụ tấn công sàn giao dịch Coincheck, dẫn tới con số thiệt hại là hơn 500 triệu USD cryptocurrency.

Theo một báo cáo của CoinDesk vào năm ngoái, vụ tấn công sàn giao dịch cryptocurrency Bithumb đã đánh cắp hơn 8 tỷ won, cùng với thông tin cá nhân của khoảng 30,000 khách hàng.

Theo Reuters, thành viên nghị viện Hàn Quốc, Kim Byung-kee đã lưu ý thêm về tác động của những email lừa đảo người dùng.

“Triều Tiên gửi những email có thể tấn công vào các sàn giao dịch cryptocurrency, thông tin cá nhân của khách hàng và đánh cắp (cryptocurrency) trị giá hàng tỷ won.”

Theo những báo cáo trước đây, Triều Tiên đã từng dính líu tới các vụ tấn công sàn giao dịch và lừa đảo nhiều lần, cũng như những nỗ lực không thành công trong việc đánh cắp cryptocurrency từ các trang trao đổi. Năm ngoái, cảnh sát tuyên bố rằng những kẻ tấn công đến từ Triều Tiên đã cố gắng lừa 25 nhân viên của 4 sàn giao dịch với ý định tấn công qua mạng, tuy nhiên không có ai rơi vào bẫy.

Những vụ trộm được báo cáo lần đầu bởi công ty an ninh mạng FireEye, và sau đó được xác nhận bởi các quan chức chính phủ.

Quốc gia lừa đảo này dường như đang lựa chọn cryptocurrency như một cách để tránh các biện pháp trừng phạt tài chính do Liên hợp quốc áp đặt, đặc biệt là các biện pháp trừng phạt được đưa ra sau các cuộc thử nghiệm tên lửa hạt nhân gần đây của nước này.

Theo CoinDesk


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.