Hàn Quốc có quy định gì đối với thị trường tiền tệ mã hóa?

Hàn Quốc có quy định gì đối với thị trường tiền tệ mã hóa?


Hàn Quốc có quy định gì đối với thị trường tiền tệ mã hóa?

Sau nhiều lần thay đổi, chính phủ Hàn Quốc cuối cùng đã áp dụng một số quy định đối với việc giao dịch tiền tệ mã hóa. Điều đó sẽ tác động như thế nào đến thị trường tiền tệ mã hóa? Hãy cùng MysTown tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Các quy định của Hàn Quốc đối với thị trường tiền tệ mã hóa đã bắt đầu có hiệu lực vào ngày hôm nay. Đây là chủ để đã được bàn tán rất sôi nổi trong tháng vừa qua, khi có tin đồn cho rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với thị trường này. Những tin đồn này đã được bác bỏ, tuy nhiên nó cũng đã tạo ra một xu hướng giảm mạnh đối với Bitcoin và nhiều loại tiền tệ mã hóa khác.

Những quy định mới

Theo tài liệu, các tổ chức tài chính sẽ phải tuân thủ một số nguyên tác nghiêm ngặt nhằm bảo đảm rằng họ không thể lạm dụng tiềm năng của thị trường này và hạn chế tối đa nguy cơ rửa tiền.

Ví dụ: nếu người dùng gửi tiền ký quỹ hoặc rút tiền hơn 10 triệu KRW mỗi ngày hoặc 20 nghìn KRW mỗi tuần, FSC(Financial Services Commission) sẽ coi đây là điều đáng nghi ngờ và yêu cầu các ngân hàng gửi chi tiết về báo cáo giao dịch của tài khoản (Suspicious Transaction Report ) này tới KoFIU, để thêm vào danh mục điều tra bổ sung sau đó.

Quy định không chỉ tập trung vào vấn nạn rửa tiền.

Các quy định cũng đảm bảo rằng sẽ bảo vệ số tiền mà người dùng gửi trên các sàn giao dịch. Tài liệu nêu rõ:

EDD yêu cầu các ngân hàng xác minh thông tin bổ sung của các sàn giao dịch tiền tệ mã hóa: mục đích của giao dịch tài chính và nguồn tiền; chi tiết về các dịch vụ mà các sàn giao dịch này cung cấp; liệu các sàn giao dịch này có đang sử dụng tài khoản thật hay không; và liệu họ có tiến hành các quy trình nhận dạng người dùng (KYC) hay không.

Cuối cùng, chính phủ quy định rằng các ngân hàng và các tổ chức tài chính phải chia sẻ thông tin với nhau về bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào bắt nguồn từ cả người dùng và sàn giao dịch, để tránh bất kỳ vấn đề nào phát sinh do sự thiếu sự minh bạch trong thị trường.

p1e8kFg

Vậy, tất cả những điều này có ý nghĩa gì?

Bitcoin đang có phản ứng mạnh vào ngày hôm nay, khi các quy định đi vào hoạt động, nhưng điều này có vẻ như một phản ứng quá mức. Một đại diện của Bithumb – sàn giao dịch của Hàn Quốc – đã phát biểu với CNBC trong ngày hôm nay rằng:

Không có gì thay đổi về mặt giao dịch các loại coin. Về lâu dài, đây có thể là tín hiệu tốt cho ngành công nghiệp này.

Julian Hosp, nhà đồng sáng lập và chủ tịch của TenX, cũng phát biểu với CNBC rằng:

Nếu sau đó, các nhà đầu tư và các công ty bắt đầu thực hiện một số biện pháp để đảm bảo an ninh trong ngành, thị trường có thể đi xuống trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài, nó sẽ là tín hiệu tốt cho sự phát triển mạnh mẽ.

Liệu đây có phải là tin tức xấu đối với thị trường tiền tệ mã hóa? Và liệu tin tức này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá cả trong những ngày sắp tới? Hãy cho MysTown biết suy nghĩ của bạn nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.