Hệ thống an ninh mạng của Ukraina hỗ trợ hợp pháp hóa các khoản tiền ký quỹ.

Hệ thống an ninh mạng của Ukraina hỗ trợ hợp pháp hóa các khoản tiền ký quỹ.


Cơ quan chống tội phạm mạng (Cyberpolice) của Ucraina đã lên tiếng hỗ trợ cho việc hợp pháp hoá tiền tệ kĩ thuật số mặc dù vẫn còn một số lo ngại về chúng. Cyberpolice cũng ghi nhận cần phải đưa ra các quy định cho tiền kĩ thuật số “càng sớm càng tốt”. Nhưng Nghị viện Ukraina vẫn chưa thông qua đạo luật mới trong bối cảnh các tổ chức quốc tế kêu gọi cần đưa ra bộ luật riêng cho những đồng tiền này.

Hệ thống an ninh mạng của Ukraina hỗ trợ hợp pháp hóa các khoản tiền ký quỹ.

Người đứng đầu Cyberpolice, ông Sergei Demedyuk cho biết: cần phải điều chỉnh tất cả các vấn đề liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử. Theo ông, các quy định cần được thông qua càng sớm càng tốt. Ông còn nhấn mạnh rằng cần phải sửa đổi luật để đánh thuế các giao dịch liên quan đến tiền điện tử và các quy định về việc vận hành sàn giao dịch cũng phải được xác định.

Đại diện của Cục Cảnh sát Quốc gia cho biết:

Nếu nhà chức trách không thể điều chỉnh tình trạng của tiền điện tử trong tương lai gần thì nhà nước nên chính thức cấm lưu hành.

Demedyuk cảnh báo:

Vì chưa có các quy định cho tiền điện tử nên các nhà đầu tư ở Ukraina có nguy cơ mất các khoản đầu tư của mình mà không nhận được sự bảo vệ hay bồi thường nào.

Quan điểm của Demedyuk là một phần trong một danh sách dài kêu gọi hợp pháp hoá tiền tệ điện tử ở Ukraina. Ý kiến của ông đưa ra sau khi một nghiên cứu của trang news.bitcoin cho thấy có hàng chục quan chức Ukraina sở hữu hơn 21.000 bitcoin.

Đầu tháng này, vấn đề tiền điện tử đã được thảo luận trong cuộc họp ở Trung tâm Điều phối An ninh mạng Quốc gia. Cơ quan an ninh không gian mạng đã quyết định thành lập một nhóm chuyên viên để hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, hỗ trợ các cơ quan khác trong việc xây dựng nền móng cho thị trường tiền điện tử, thiết lập quy định giám sát các giao dịch và làm rõ các khía cạnh về thuế.

i85fVtW

Bí thư Hội đồng An ninh Quốc gia của Ukraine, Oleksandr Turchynov cho biết sự phát triển của thị trường tiền điện tử không thể không được giám sát. Bộ trưởng Tư pháp Ukraina, Pavel Petrenko tuyên bố rằng bitcoin phải được đưa vào lĩnh vực pháp lý và nói thêm rằng các cơ quan chính phủ nên chính thức nhìn nhận đồng tiền này. Một đơn kiến nghị với tổng thống để hợp pháp hoá các đồng tiền điện tử đã được nộp vào hôm 12 tháng 1.

Trong khi Ngân hàng Quốc gia Ukraina vẫn chống lại thị trường tiền điện tử, thì các nhà lập pháp đã đưa ra hai dự luật để điều chỉnh tình trạng này.Tuy nhiên, việc hợp pháp hóa bitcoin có thể kéo dài nhiều tháng vì chính phủ phải chuẩn bị các cơ quan riêng để thi hành luật.

Theo news.bitcoin


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.